Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Những tình bạn chân thành, cảm động trong tiểu thuyết

Hãy cùng gặp gỡ những tình bạn tuyệt đẹp trong tiểu thuyết để vun đắp thêm niềm tin ở con người và cuộc sống.

tinh ban trong tieu thuyet anh 1

Sancho Panza và Don Quixote trong Don Quixote - tác giả Miguel de Cervantes Saavedra. Don Quixote là quý tộc nghèo. Vì ham mê truyện phiêu lưu nên muốn trở thành hiệp sĩ trừ gian diệt bạo, cứu người lương thiện. Chàng lên đường đi phiêu lưu, tự phong mình là hiệp sĩ Don Quixote xứ Man-cha. Trong chuyến phiêu lưu viển vông của mình, chàng luôn có người bạn thân cận ở bên cạnh rất mực tận tụy. Đó chính là Sancho Panza. Họ đã cũng nhau trải qua những cuộc phiêu lưu điên rồ nhưng cũng vô cùng thơ mộng và tuyệt diệu. Ảnh: Theguardian.

tinh ban trong tieu thuyet anh 2

Sherlock Holmes và John Watson trong Sherlock Holmes - tác giả Conan Doyle. Ngay từ lần gặp nhau đầu tiên, thuê chung trong một nhà trọ, Holmes đã cảm thấy ở Watson sự quý mến khó giải thích, mà sau này nó trở thành sự tin cậy và tận tâm. Hai người cùng hỗ trợ nhau trong những vụ án quan trọng, cũng như cuộc sống ngoài đời. Họ là cặp tình bạn hòa hợp hiếm có, như hai mảnh ghép trùng khớp. Nếu thiếu một trong hai người, mọi thứ sẽ trở nên khó khăn vô cùng. Ảnh: Favim.

tinh ban trong tieu thuyet anh 3

Harry, Ron and Hermione trong Harry Potter - tác giả J.K. Rowling.

Mỗi người có một cá tính khác nhau, hoàn cảnh và khả năng cũng khác biệt, nhưng họ đã đến bên nhau và cùng tạo nên câu chuyện tình bạn vô cùng cảm động, sâu sắc và mãnh liệt. Harry, Ron và Hermione cùng vui vẻ, gặp rắc rối với nhau, đánh nhau, cười, khóc, giữ bí mật với nhau, hỗ trợ lẫn nhau... và cuối cùng cứu thế giới cùng nhau. Ảnh: Bustle.

tinh ban trong tieu thuyet anh 4

Mary và Dickon trong Khu vườn bí mật - tác giả Frances Hodgson Burnett. Cuộc sống của cô bé Mary Lennox hoàn toàn bị đảo lộn khi cô bé trở thành trẻ mô côi, sau đợt dịch tả. Từ đây, Mary phải làm quen với cuộc sống tẻ nhạt trong một trang viên ở Yorkshire. Nhưng chính ở đây, cô quen biết Dickon, cậu bé nói chuyện với loài vật và Collin, người anh họ ốm yếu hay khóc nhè, để rồi từ đó mở ra một khu vườn bí mật. Khu vườn mang lại tình yêu thương và niềm hạnh phúc vô cùng. Tình bạn của những đứa trẻ trong sáng ấy khiến bao nhiêu trái tim của người lớn rung động và say mê. Ảnh: Pinterest.

tinh ban trong tieu thuyet anh 5

Frodo và Sam trong Chúa tể của những chiếc nhẫn - tác giả Tolkien.

Trong cuộc phiêu lưu của mình, Frodo và Sam cho chúng ta thấy ý nghĩa của sự hy sinh trong tình bạn. Người bạn tốt không chỉ ở bên nhau lúc hạnh phúc, vui vẻ, mà quan trọng hơn là khi đối diện khó khăn, đau khổ, thậm chí ở tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Nếu không có Sam, Frodo sẽ không bao giờ có thể hoàn thành được trách nhiệm của mình. Và, vì thế hãy tin rằng có một người bạn đồng hành tận tụy là điều sẽ khiến bạn vượt qua mọi khó khăn để đi tới đích. Ảnh: Thestar.

tinh ban trong tieu thuyet anh 6

Hassan và Amir trong Người đua diều - tác giả Khaled Hossein. Amir và Hassan có hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau nhưng bất chấp quan hệ chủ tớ, giữa Amir và Hassan dần nảy sinh một tình bạn thực sự xuất phát từ lòng trung thành và tận tụy mà Hassan dành cho Amir. “Vì cậu, cả ngàn lần rồi”, câu nói của Hassan là điều day dứt suốt đời trong lòng Amir. Câu chuyện tình bạn về lỗi lầm, day dứt và chuộc lại lỗi lầm này thực sự là ám ảnh đối với tất cả người từng đọc nó. Ảnh: Theaceblackblog.

'Nàng tóc đỏ' và những ám ảnh định mệnh

Đọc "Nàng tóc đỏ" sẽ có cảm giác như vừa bất thần chui ra khỏi cái giếng sâu, bước vào ánh sáng chói lòa. Một cái kết bất ngờ, đủ sức mê hoặc tất cả.

Thủy Thủy

Bạn có thể quan tâm