Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những tiện ích được yêu thích ở Nhật

Máy rót bia, máy bán đồ uống nóng tự động, khóa xe đạp miễn phí, hệ thống nhà vệ sinh công cộng... khiến cuộc sống của người dân và khách du lịch trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Những cửa háng 7-Eleven: Nhật Bản có hơn 11.000 cửa hàng tiện ích 7-Eleven, bán đủ mọi thứ từ đồ gia dụng, thức ăn tới quần áo. Đặc biệt, các cửa hàng đều có toilet và máy ATM, do đó bạn sẽ không phải vào quán cà phê gọi đồ uống để có thể đi vệ sinh. Ảnh: Urbanresearch/Wordpress.
Cửa hàng 7-Eleven: Nhật Bản có hơn 11.000 cửa hàng tiện ích, bán mọi thứ từ đồ gia dụng, thức ăn tới quần áo. Đặc biệt, các cửa hàng đều có toilet và máy ATM, do đó bạn sẽ không phải vào quán cà phê gọi đồ uống để có thể đi vệ sinh. Ảnh: Urbanresearch/Wordpress.
Máy rót bia tự động: Với chiếc máy này, bạn sẽ không cần phải chờ phục vụ tiếp thêm bia cho mình. Cốc bia được nghiêng ra để đảm bảo có ít bọt nhất. Ảnh: Kuttfree.
Máy rót bia tự động: Với chiếc máy này, bạn sẽ không cần phải chờ phục vụ tiếp thêm bia cho mình. Cốc bia được nghiêng để đảm bảo có ít bọt nhất. Ảnh: Kuttfree.
Máy bán đồ uống nóng, lạnh: Nhật Bản có hơn 5 triệu máy bán hàng tự động, với mặt hàng phong phú, thiết kế sáng tạo. Du khách hoàn toàn có thể mua một lon nước lạnh hay thưởng thức một cốc cà phê nóng mà không cần vào cửa hàng. Ảnh: Spatialdrift.
Máy bán đồ uống nóng, lạnh: Nhật Bản có hơn 5 triệu máy bán hàng tự động, với mặt hàng phong phú, thiết kế sáng tạo. Du khách có thể mua một lon nước lạnh hay thưởng thức một cốc cà phê nóng mà không cần vào cửa hàng. Ảnh: Spatialdrift.
Các điểm khóa xe đạp công cộng: Bất cứ ai cũng có thể sử dụng các bệ khóa này mà không tốn bất cứ khoản phí nào. Ảnh: Urbankchoze/Blogspot.
Các điểm khóa xe đạp công cộng: Bất cứ ai cũng có thể sử dụng các bệ khóa này. Ảnh: Urbankchoze/Blogspot.
Thẻ tàu điện đa năng: Mỗi thành phố ở Nhật có một hệ thống thẻ khác nhau, nhưng bạn có thể sử dụng thẻ cho tất cả các hệ thống khác. Ngoài ra, thẻ còn có chức năng thanh toàn ở các cửa hàng, quán ăn.
Thẻ tàu điện đa năng: Mỗi thành phố ở Nhật có một hệ thống thẻ khác nhau, nhưng bạn có thể sử dụng thẻ cho tất cả các hệ thống khác. Ngoài ra, thẻ còn có chức năng thanh toán ở các cửa hàng, quán ăn. Ảnh: Citymetric.
Hệ thống nhà vệ sinh công cộng: Ngoài sự sạch sẽ, các nhà vệ sinh công cộng ở Nhật còn được trang bị toilet có công nghệ hiện đại như sưởi ấm, vòi xịt, thậm chí cả phát nhạc để bạn không phải xấu hổ khi tạo ra tiếng động. Ảnh: Mb.
Hệ thống nhà vệ sinh công cộng: Ngoài sự sạch sẽ, các nhà vệ sinh công cộng ở Nhật còn được trang bị toilet có công nghệ hiện đại như sưởi ấm, vòi xịt, thậm chí phát nhạc để bạn không phải xấu hổ khi tạo ra tiếng động. Ảnh: Mb.
Hệ thống tàu siêu tốc: Hệ thống tàu Shinkansen của Nhật nối các thành phố lớn trên đảo Honshu và Kyushu, với vận tốc tối đa lên tới 320 km/h. Ảnh: Timecaptures.
Hệ thống tàu siêu tốc: Hệ thống tàu Shinkansen của Nhật nối các thành phố lớn trên đảo Honshu và Kyushu, với vận tốc tối đa lên tới 320 km/h. Ảnh: Timecaptures.
Hệ thống vận chuyển hành lý: Chỉ với một khoản phí nhỏ, bạn có thể chuyển hành lý của mình tới các khách sạn, hay từ khách sạn tới địa điểm tiếp theo. Ảnh: Huisten Bosch.
Hệ thống vận chuyển hành lý: Chỉ với một khoản phí nhỏ, bạn có thể chuyển hành lý tới các khách sạn, hay từ khách sạn tới địa điểm tiếp theo. Ảnh: Huisten Bosch.
Khách sạn nhộng: Lỡ uống say hay về quá khuya, bạn có thể thuê các phòng khách sạn nhộng, với chỗ tắm và nơi ăn kèm theo, vừa rẻ, vừa an toàn và tiện lợi. Ảnh: City-data.
Khách sạn nhộng: Lỡ uống say hay về quá khuya, bạn có thể thuê các phòng khách sạn nhộng, với chỗ tắm và nơi ăn kèm theo, vừa rẻ, vừa an toàn và tiện lợi. Ảnh: City-data.
Xe Kei: Những chiếc xe này có động cơ 3 xi lanh, công suất chỉ khoảng 660 cc, nhưng giá mua và vận hành rất rẻ.  Ảnh: Japan365/Wordpress.
Xe Kei: Những chiếc xe này có động cơ 3 xi lanh, công suất chỉ khoảng 660 cc, nhưng giá mua và vận hành rất rẻ. Ảnh: Japan365/Wordpress.
Tốc độ internet: Một trong những điều khiến du khách thích thú nhất khi đến Nhật là hệ thống đường truyền internet cực nhanh, dù là ở nhà riêng, các công ty hay quán cà phê. Ảnh: Framepool.
Tốc độ Internet: Một trong những điều khiến du khách thích thú nhất khi đến Nhật là hệ thống đường truyền Internet cực nhanh, dù ở nhà riêng, các công ty hay quán cà phê. Ảnh: Framepool.

20 điểm đến trong mơ cho năm 2016

Tạp chí National Geographic đã chọn ra 20 điểm đến tuyệt vời cho các du khách vào năm tới, từ đồng bằng của Botswana tới những đỉnh núi phủ tuyết của Greenland.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch