Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Những thực phẩm nên dự trữ trong tủ lạnh trước Tết

Thịt cá, rau sạch, trái cây là những món bạn nên dự trữ trong tủ lạnh từ bây giờ.

1. Thịt cá

Đây là nhu yếu phẩm cần thiết nhất trong dịp Tết nhưng bạn cũng không nên mua dự trữ quá nhiều bởi Tết mọi người thường ăn ít. Tuy nhiên, việc dự trữ một ít thịt cá tươi trong tủ lạnh cũng là điều nên làm.

Thịt cá mua về việc đầu tiên là rửa và làm sạch, để ráo nước. Nếu có, bạn nên cho thịt vào túi hút chân không, nếu không thì có thể dùng túi ni lông thường rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi sử dụng thì rã đông tự nhiên. Cách này sẽ giúp thịt cá tươi lâu, đảm bảo mấy ngày Tết bạn vẫn không thiếu thịt cá để chế biến. Hơn nữa phương pháp này còn giúp thịt cá giữ nguyên hương vị tự nhiên, không có mùi khó chịu.

2. Rau sạch

Ngoài thịt cá, rau xanh là thứ không thể thiếu cho công cuộc nấu ăn của các bà nội trợ. Không giống thịt, rau không thể bảo quản trong ngăn đá, cũng không để lâu được.

Tránh tình trạng rau bị dập, nát, chín lạnh, bạn nên chọn các loại củ để có thể lưu trữ lâu dài như bí xanh, dưa leo… Các loại rau xanh chỉ nên mua những ngày cận Tết và nên sử dụng sớm nhất có thể. Để hạn chế rau hỏng, cũng có mẹo nhỏ giúp rau tươi lâu như là sau khi mua rau, cắt gốc, rửa thật sạch rồi để chúc phần gốc xuống, dàn đều rau trong rổ thưa đến khi thật ráo nước mới cho vào vào túi hở, bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

3. Trái cây

Trái cây có thời gian bảo quản khá dài. Với trái cây dự trữ Tết, bạn nên chọn loại quả có vỏ cứng, tránh chọn loại dễ dập nát; rửa sạch, lau khô, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để nơi khô ráo bên ngoài với những loại quả chờ chín tự nhiên.

4. Gia vị

Có một vài loại gia vị tuy nhỏ nhưng vô cùng cần thiết cho các món ăn dịp tết như gừng để luộc gà, sả cho món thịt bò. Một số loại rau gia vị cần thiết như hành, thì là, lá chanh cũng khó thiếu. Những thứ gia vị này nhỏ nên thường bị bỏ quên. Bạn nên ghi nhớ điều này để dự trữ chanh, hành tây, hành lá, rau thơm các loại, gừng, sả, lá chanh... trong tủ lạnh từ trước để sử dụng trong dịp Tết.

5. Thực phẩm đông lạnh

Từ loại đã làm thành món ăn, được tẩm ướp sẵn hoặc đã làm chín, cho đến hàng sống, thức ăn chế biến sẵn đông lạnh hiện tại rất phong phú về chủng loại như sản phẩm sơ chế, sản phẩm tinh chế, đồ ăn nhanh hay loại thức ăn cần phải làm chín trước khi ăn.

Vào những ngày Tết bận rộn, không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng để vào bếp. Dữ trữ một vài loại thực phẩm đông lạnh có thương hiệu, được đảm bảo cũng là một mẹo hay cho việc nội trợ những ngày Tết.

Hiệu quả nhất, bạn hãy lên danh sách những thứ cần mua, sau đó đi chợ ngày cuối năm để chọn mua những thứ cần dùng trong những ngày Tết.

http://depplus.vn/tin-tuc/20-01-2014/nen-du-tru-thuc-pham-nao-trong-tu-lanh-truoc-tet/10/9854/

Theo Depplus.vn

Bạn có thể quan tâm