Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những thứ bạn tuyệt đối không nên mua từ Apple lúc này

Apple vẫn đang bán một số món đồ công nghệ "đồ cổ" nhưng với mức giá trên trời. Dưới đây là những thứ nên tránh mua vào thời điểm này.

Theo đánh giá của Business Insider, Apple đang bán ra những chiếc máy tính lạc hậu về cấu hình ở mức giá vô lý. Đây sẽ là những kèo đắng nếu người dùng quyết định mua chúng vào thời điểm này.

Macbook Air

Apple vừa làm mới dòng MacBook Air vào tháng 6/2017, nhưng bản nâng cấp này không có nhiều thay đổi lớn. Trong tầm giá 1.000 USD, màn hình thường của MacBook Air thua kém thảm hại so với màn hình Retina Macbook Pro đang có giá từ 1.200 USD. Chưa kể, độ phân giải trên MacBook Air hiện chỉ 900p, thua xa chuẩn hình ảnh Full HD hoặc thậm chí 2K, 4K hiện nay. 

khong nen mua tu Apple anh 1

MacBook Air đời 2017 được nâng cấp vy xử lý, nhưng dùng chip Intel thế hệ 5 vốn đã có mặt trên các laptop Windows từ 2015. Hiện tại, Intel đã phát triển chip thế hệ 7. 

Mac Mini

Mẫu máy tính nhỏ gọn của Apple có giá từ 500-1.000 USD, phụ thuộc vào cấu hình. Mac Mini đã bị hãng ngưng cập nhật mẫu mới từ năm 2014. Tất cả model hiện còn bán ở Apple Store đang chạy chip Intel thế hệ 4. 

khong nen mua tu Apple anh 2

Lấy ví dụ, một chiếc Mac Mini cơ bản có giá 500 USD dùng chip Intel Core i5 đời 4, RAM DDR3 4 GB, 500 GB bộ nhớ trong không thể so với mẫu Dell Inspiron cùng giá nhưng dùng chip Intel thế hệ 7 core i5, RAM DDR4 8 GB và ổ cứng 1 TB. Do đó, mua Mac Mini vào lúc này là một lựa chọn tồi.

Nếu vẫn muốn một chiếc máy tính bàn của Apple, người dùng nên chuyển hướng sang mua iMac. Máy có giá chỉ từ 1.100 USD1.300 USD cho bản màn hình 4K. 

Mac Pro

Mac Pro được tạo ra cho những người dùng chuyên thiết kế đồ hoạ, biên tập video và quá dư thừa cho những ai có nhu cầu chỉ ở mức cơ bản như lướt web.

khong nen mua tu Apple anh 3

Tuy nhiên, model này đã ngừng cập nhật cấu hình từ 2013. Năm đó, Intel ra mắt chip Xenon thế hệ 2, nhưng Mac Pro sở hữu chip đời đầu, RAM DDR 3, card đồ hoạ "cổ xưa". 

Do đó, người dùng không nên mua Mac Pro lúc này và hãy đợi đến tháng 12 để sắm iMac Pro. Nó đắt hơn nhiều, nhưng có màn hình 5K, cấu hình cao "đụng nóc" hỗ trợ cả công nghệ mới như VR và AR.

Quảng cáo iMac Pro cấu hình cực mạnh của Apple iMac Pro sẽ lên kệ vào cuối năm nay dành cho những nhà thiết kế và biên tập video.

Chuyện chưa kể về những con người làm nên iPhone

Steve Jobs vốn không có ý định khai sinh ra iPhone cho đến ngày ông nhận ra Apple thực sự có thể làm được một chiếc smartphone cách mạng.

Duy Khoa

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ