Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những thứ có thể tìm với Apple AirTag

Chìa khóa, ví tiền, laptop là những vật dụng quen thuộc mà bạn có thể định vị bằng phụ kiện tìm đồ AirTag của Apple.

Tac dung cua Apple AirTag anh 1

Với những người thường di chuyển, chìa khóa là một trong những vật hay bị thất lạc. Bằng cách móc AirTag vào chùm chìa khóa, bạn có thể tìm vị trí của nó một cách dễ dàng bằng ứng dụng Find My trên iPhone hoặc iPad. Ảnh: Engadget.

Tac dung cua Apple AirTag anh 2

Điều khiển TV cũng là vật dụng hay bị thất lạc, đặc biệt với những gia đình có trẻ em, hoặc nhiều thành viên xem TV. Với chip định vị U1, AirTag sẽ cung cấp hướng, khoảng cách tương đối đến phụ kiện trong phạm vi Bluetooth (hỗ trợ iPhone 11 trở lên), giúp tìm kiếm vật dụng nhanh chóng hơn. Ảnh: The Verge.

Tac dung cua Apple AirTag anh 3

Dù được khóa kỹ, xe đạp vẫn có thể bị mất trộm nếu người dùng bất cẩn. Bằng cách kẹp hoặc gắn AirTag lên xe đạp, bạn có thể biết vị trí của nó để tăng khả năng tìm lại xe. Ảnh: Tech in Asia.

Tac dung cua Apple AirTag anh 4

Ví là một trong những vật dễ bị thất lạc hoặc mất trộm. Ngoài tiền mặt, nhiều người còn đựng thẻ căn cước, thẻ tín dụng hay danh thiếp, chứa thông tin cá nhân trong ví. Với AirTag, bạn có thể biết ví đang nằm ở đâu để đưa ra cách xử lý phù hợp. Ảnh: Apple.

Tac dung cua Apple AirTag anh 5

Tai nghe AirPods không thể định vị bằng ứng dụng Find My nếu đặt trong hộp sạc. Bạn có thể kết hợp các loại móc, vỏ ốp để gắn AirTag lên AirPods giúp tìm kiếm tai nghe nhanh chóng, ngay cả khi thiết bị hết pin hoặc cách bạn quá xa. Ảnh: WSJ.

Tac dung cua Apple AirTag anh 6

Những người đi làm, du lịch cũng có thể dùng AirTag để định vị balo, vali hay túi xách tại sân bay hoặc những nơi đông người, tránh bị thất lạc hay “cầm nhầm”. Ảnh: Pocket-lint.

Tac dung cua Apple AirTag anh 7

Bạn cũng có thể đặt AirTag vào cốp xe máy, hoặc ngăn chứa đồ xe hơi để định vị trong các bãi giữ xe lớn. Khả năng gửi vị trí sau cùng đến điện thoại và Precision Finding sử dụng chip U1 của AirTag sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được vị trí đậu xe. Ảnh: Pickr.

Tac dung cua Apple AirTag anh 8

Rất nhiều công việc hiện nay yêu cầu đến laptop. Một ngày bận rộn có thể khiến bạn bỏ quên laptop nếu phải di chuyển nhiều nơi. Chỉ cần đặt AirTag vào cặp đựng laptop, bạn có thể biết vị trí của máy tính một cách dễ dàng nếu không may để quên. Ảnh: iMore.

Tac dung cua Apple AirTag anh 9

Nhiều người lo ngại cho rằng AirTag có thể dùng để theo dõi người khác mà không được cho phép. Tuy nhiên, Apple đã trang bị những tính năng giúp ngăn chặn việc này, bao gồm đổ chuông nếu AirTag bị lạc khỏi chủ trong thời gian dài hoặc liên tục di chuyển, gửi thông báo đến iPhone của người bị theo dõi nếu nằm gần AirTag lạc chủ. Ảnh: Apple.

Mở hộp AirTag, thiết bị rẻ nhất của Apple Apple vừa ra mắt AirTag, thiết bị giúp tìm kiếm đồ vật nhanh chóng tại sự kiện ngày 21/4. Đây là thiết bị phần cứng rẻ nhất của Apple và được mở bán vào ngày 30/4

Bạn không nên mua MacBook M1 lúc này

Sau màn ra mắt thành công của chip xử lý M1, Apple đã sẵn sàng giới thiệu MacBook M2 trong nửa cuối năm nay. Do đó, hãy chờ đợi để có quyết định sáng suốt.

Bảo tàng ở Nga vẫn dùng máy tính Apple tuổi đời hơn 30 năm

Chiếc máy tính Apple II tại Bảo tàng Lenin (Nga) vẫn được sử dụng để trình chiếu sau hơn 30 năm.

Ảnh thực tế Apple AirTag

Các trang công nghệ đánh giá cao khả năng đồng bộ và hiệu quả của AirTag, nhưng không quá hào hứng vì thiết bị tìm đồ bằng Bluetooth đã xuất hiện khá nhiều.

Phúc Thịnh

Theo MakeUseOf

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ