Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những thổ dân hiếm gặp nhất hành tinh

Dù nổi tiếng hung dữ nhưng thổ dân các bộ lạc ở New Guinea, Indonesia tỏ ra khá hiền lành khi được chụp ảnh.

Dani và Asmat là hai bộ lạc bí hiểm sống trên đảo New Guinea, Indonesia. Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Nga Andrey Gudkov là một trong số ít người có cơ hội sống cùng và ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt của họ.

Dù nổi tiếng hung dữ nhưng các thổ dân bộ lạc Dani và Asmat tỏ ra khá vui vẻ khi được Gudkov chụp ảnh. Các tác phẩm của nhiếp ảnh gia 42 tuổi giúp lột tả chân dung những con người bí ẩn nhất hành tinh trên hòn đảo lớn thứ hai thế giới.

Mỗi thổ dân ở New Guinea chọn cho mình một cách riêng biệt để tô điểm gương mặt. Đồ trang điểm sặc sỡ từ lông thú và các chất liệu tự nhiên giúp khẳng định vị thế của người mang chúng trong cộng đồng.

Cuộc sống của bộ lạc bị coi như động vật giữa lòng nước Mỹ

Đầu thế kỷ XX, công chúng Mỹ đặc biệt bị mê hoặc bởi những bộ lạc thiểu số người Philippines nên người ta đã đưa họ tới sống trong công viên để “trưng bày”.

Các bộ lạc sống ở những khu vực vùng sâu, vùng xa của đảo New Guinea. Cuộc sống của họ dường như không tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài. 

Trong nghi lễ truyền thống, các thổ dân vẽ lên mặt những hình thù kỳ lạ. Họ sử dụng lá cây, lông chim và răng nanh động vật để tô điểm khuôn mặt.

Cuộc sống biệt lập khiến họ phải tự làm mọi thứ để đảm bảo cuộc sống.

Chiến binh của các bộ lạc Dani là những người rất hung hãn vì cuộc sống sinh tồn. 

Những món ăn độc đáo của bộ lạc trong rừng già Amazon

Chicha là đồ uống có cồn duy nhất của những thổ dân Tsimane. Người ta sử dụng Enzymes trong nước bọt để bắt đầu quá trình lên men.

Chiến binh của bộ lạc Asmat.

Thủ lĩnh bộ lạc Dani dùng màu đen để bôi lên mặt và cơ thể. Người ta có thể phân biệt cấp bậc trong bộ lạc dựa vào cách hóa trang.

Dù nổi danh đáng sợ nhưng cả hai bộ lạc đều vui vẻ trước sự hiện diện của nhiếp ảnh gia Gudkov.

Cuộc sống khắc nghiệt ở vùng đất lạnh giá giáp Bắc Cực

Thức ăn chủ yếu của người dân sống ở Greenland là thịt. Họ ăn cả hải cẩu, gấu Bắc Cực hay thậm chí cá voi sát thủ nếu có thể bắt chúng.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm