Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những thiết kế trụ sở ngân hàng độc đáo

Trong danh sách những cái tên có trụ sở ở các "khu đất vàng" hầu như không bao giờ vắng ngân hàng. Trụ sở của nhiều cơ quan mang sức mạnh tài chính này có hình dạng rất độc đáo.

Tòa tháp Ngân hàng Mỹ (Bank of America Tower, New York) được thiết kế bởi Cook and Fox Architects và Adamson Associates, cao thứ hai ở New York, vừa được khánh thành tháng 5/2013.
Trụ sở của Ngân hàng Trung Quốc (China Bank) đặt tại Hong Kong. Kiến trúc sư Ieoh Ming Pei đã lấy hình ảnh cây tre thẳng vươn lên trời làm cảm hứng cho thiết kế này.
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (European Investment Bank, Luxembourg) với hệ thống kính bao bọc toàn bộ bên ngoài có thể đóng mở dễ dàng.
Tháp Isbank (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ) cao 181m, do kiến trúc sư Swanke Hayden Connell thiết kế.
Ngân hàng Phát triển Hồi Giáo (Islamic Development Bank, Jeddah, Ả Rập Xêút) gồm hai tòa tháp, được kết nối bởi một cấu trúc mái trên cùng.
Trung tâm ngân hàng Macquarie (Macquarie Bank, Sydney) là ngân hàng đầu tư và tư vấn lớn nhất của Australia.
Ngân hàng quốc gia Dubai (Dubai Bank, Dubai) có hình dáng như một cánh buồm.
ING House (Amsterdam, Hà Lan) là trụ sở của tập đoàn tài chính toàn cầu ING Group.
One Churchchill Place (London) là trụ sở của ngân hàng Barclays, cao 156m, hiện đứng thứ 12  trong số các tòa nhà cao nhất ở thủ đô Anh.
Ngân hàng Đầu tư trực tuyến Đan Mạch Saxo Bank (Hellerup, Đan Mạch).
Scotia Plaza (Toronto, Canada) hiện là tòa nhà cao thứ hai của Toronto và là trụ sở của ngân hàng Scotia. Khu phức hợp có 68 tầng và 40 cửa hàng bán lẻ với diện tích văn phòng là 190.000m2.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản Kinh doanh