Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những thiết kế sóng nước tuyệt đẹp trong bộ sưu tập Haute Couture 2018

Nhà thiết kế Iris Van Herpen tiếp tục mang đến những điều kỳ diệu về nghệ thuật 3D trong bộ sưu tập Haute Couture thu đông 2018.

Show dien nha mot Iris van Herpen anh 1
Sự sáng tạo trong thời trang luôn vô tận khi bất cứ thứ gì cũng đều trở thành nguồn cảm hứng. Đi ngược quy chuẩn thông thường, Iris Van Herpen tiên phong trở thành người gắn kết giữa nghệ thuật và thời trang khi sử dụng công nghệ 3D vào các tác phẩm của mình. 
Show dien nha mot Iris van Herpen anh 2
Nhà mốt Iris Van Herpen đã lựa chọn Studio Drift trở thành nơi trình diễn chính thức. Không gian được thiết kế bởi hai nghệ sĩ nổi tiếng về nghệ thuật điêu khắc là Lonneke Gordijn và Ralph Nauta. Điểm đặc biệt đến từ những thanh thuỷ tinh gắn đèn led treo trên trần. Các nhà sáng tạo đã gắn kết bằng các sợi dây trong suốt tạo thành mái vòm độc đáo. Hiệu ứng đèn led giúp phản chiếu những đường cắt lazer trên trang phục, tạo sự huyền ảo đến người đối diện. 
Show dien nha mot Iris van Herpen anh 3
Bộ sưu tập Syntopia lấy cảm hứng từ sự chuyển động của sóng âm cùng họa tiết uốn lượn độc đáo. Để thể hiện ý tưởng lần này, nhà thiết kế sử dụng đường nét hình học, bằng chi tiết gợn sóng từ các nếp xếp để tạo dựng đường line xanh trên chiếc áo khoác dáng dài. Hiệu ứng 3D trên trang phục hòa quyện cùng chi tiết tua rua độc đáo. 
Show dien nha mot Iris van Herpen anh 4
Trong bộ sưu tập lần này, nhà mốt vẫn tiếp tục sử dụng chất liệu vải organza tạo thành nếp gấp 3D được dệt từ sợi polymer. 
Show dien nha mot Iris van Herpen anh 5

Những nếp xếp 3D printing chuyển động nhẹ nhàng theo từng bước chân của người mẫu. Tất cả đều tạo nên hình ảnh siêu thực, khi hoà quyện giữa những làn gió trên mặt nước yên ắng. 

Show dien nha mot Iris van Herpen anh 6
Iris Van Herpen Couture thu đông 2018 tiếp tục theo đuổi phong cách futruristic khi sử dụng kỹ thuật cắt lazer được liên kết với nhau bằng nhiệt, để chế tác nên những đường sóng âm rung động. 
Show dien nha mot Iris van Herpen anh 7
Chất liệu trong bộ sưu tập làm từ vải organza dệt từ những sợi polymer mỏng hơn tóc người đến năm lần. Tất cả đều được Iris sử dụng tài tình, nhằm tạo nên hiệu ứng đặc biệt cho mỗi thớ vải. 
Show dien nha mot Iris van Herpen anh 8
Mẫu váy này được đính kết tỉ mỉ bằng nhựa acrylic cắt rời cùng công nghệ thêu nhiệt lazer. Phần mặt nạ của người mẫu phủ chất lỏng đặc biệt, tạo thành sự phản chiếu trên từng mảnh ghép.
Show dien nha mot Iris van Herpen anh 9
Trang phục của Iris Van Herpen là minh chứng cho sự giao thoa giữa nghệ thuật và thời trang. Cô được xem là nghệ nhân luôn mang đến nhìn nhận mới về tương lai của nền công nghiệp này.

Bộ sưu tập ấn tượng tại tuần lễ thời trang Haute Couture

Iris Van Herpen, Chanel và Dior sở hữu các thiết kế độc đáo mang đậm nét riêng trong mùa Haute Couture xuân hè 2018.


Thiên Minh

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp