Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những thiết bị công nghệ giúp ngủ ngon hơn

Quần áo ngủ, thiết bị hít thở, hương thơm, âm nhạc thông minh... là các tiện ích công nghệ hiện đại, giúp người dùng ngủ ngon, cải thiện sức khỏe.

Thiet bi suc khoe anh 1
Quần áo ngủ thông minh: Sản phẩm Athlete Recovery Sleepwear của UnderArmour cung cấp một số tính năng khá thú vị, giúp người dùng có giấc ngủ ngon. Cụ thể, với công nghệ in sinh học trên loại vải đặc biệt và hệ thống dưỡng ẩm khô, bộ quần áo này sẽ làm cơ thể phục hồi nhanh hơn, tăng cường giấc ngủ sâu và cải thiện sức khỏe.
Thiet bi suc khoe anh 2
Thiết bị hít thở thông minh: 2Breathe là thiết bị giúp người dùng hít thở “có tập luyện”. Với cảm biến hô hấp đi kèm ứng dụng điều khiển, sản phẩm này sẽ khớp hơi thở với điệu nhạc, làm giảm sự mệt mỏi cũng như đưa người dùng vào giấc ngủ sâu. 2Breathe tự động tắt sau 10 phút.
Thiet bi suc khoe anh 3
Hương thơm thông minh: Những thiết bị như AromaCare, Sensorwake Oria sử dụng các mùi thơm hỗn hợp như hương hoa oải hương, bạc hà, chanh, bạch đàn, dầu cam hay hương thảo để thúc thúc đẩy giấc ngủ hoặc đưa đến cảm giác thư giãn, nghỉ ngơi, xóa tan mệt mỏi cho người dùng.
Thiet bi suc khoe anh 4
Âm nhạc thông minh: Tương tự như ứng dụng nghe nhạc thúc đẩy giấc ngủ Sleep Genius, NuCalm sử dụng nhịp song âm giúp thần kinh được thư giãn. Bộ thiết bị cải thiện giấc ngủ và tăng cường sức khỏe này gồm phần mềm điều khiển, tai nghe Bluetooth và mặt nạ với giá 89 USD (khoảng 2 triệu đồng).
Thiet bi suc khoe anh 5
Gối thông minh: Với bộ cảm biến ghi lại cử động của cơ thể, mẫu giấc ngủ và tiếng ồn xung quanh, Advansa 1 X21 kết nối các yếu tố trên vào gối, cải thiện chất lượng của giấc ngủ ban đêm. Ngoài ra, với phần mềm đi kèm, nó có thể cung cấp những mẹo ngủ ngon cũng như báo thức thông qua điện thoại hay máy tính bảng.
Thiet bi suc khoe anh 6
Vòng đeo tay thông minh: Đưa máy theo dõi sức khoẻ vào vòng tay titanium,  Motiv có thể theo dõi hoạt động, nhịp tim, bước chân, lượng calo và giấc ngủ của người dùng. Thiết bị đã được đồng bộ hóa với ứng dụng dành cho điện thoại thông minh. Vòng đeo tay Motiv có thể nạp pin thông qua đế sạc điện từ.
Thiet bi suc khoe anh 7
Máy cộng hưởng từ: Magnesphere là thiết bị hiện đại, có tính năng cộng hưởng từ toàn cơ thể, giúp cải thiện sự thay đổi nhịp tim, giảm stress và tăng cường giấc ngủ. Tất nhiên, giá của thiết bị không rẻ, khoảng 3.050 USD.
Thiet bi suc khoe anh 8
Giường thông minh: Sleep Number 360 là chiếc giường có những tính năng hữu ích như làm ấm chân, giảm độ cứng gối, hay ghi lại nhịp tim, hô hấp, số lần xoay người... để đánh giá qua điểm SleepIQ. Với thiết bị thông minh này, người dùng sẽ yên tâm có một giấc ngủ sâu, tốt cho sức khỏe.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ