Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những thiết bị Apple sắp chuyển sang cổng USB-C

Với quy định của Liên minh châu Âu, không chỉ iPhone mà nhiều thiết bị Apple sẽ phải từ bỏ cổng Lightning để được bán tại khu vực này.

Apple chuyen sang USB-C anh 1

iPhone. Nhiều khả năng dòng iPhone 14 ra mắt vào tháng 9 là những smartphone Apple cuối cùng trang bị cổng Lightning. Trong khi quy định chuẩn hóa cổng sạc của Liên minh châu Âu (EU) có hiệu lực vào cuối 2024, tin đồn cho biết dòng iPhone 15 ra mắt năm 2023 sẽ chuyển sang cổng USB-C. Ngoài khả năng dùng chung cáp sạc với iPad hay MacBook, cổng USB-C trên iPhone có thể giúp tăng công suất sạc, chuyển dữ liệu sang thiết bị khác với tốc độ cao hơn. Ảnh: Hardware Zone.

Apple chuyen sang USB-C anh 2

iPad. Sau iPad Pro, iPad Air và iPad mini, tin đồn cho biết Apple sẽ trang bị cổng USB-C trên mẫu iPad tiêu chuẩn thế hệ thứ 10, dự kiến ra mắt ngay trong tháng. Thiết bị được cho sử dụng chip A14 Bionic, mạng 5G, kích thước màn hình tăng từ 10,2 inch lên 10,5 inch. Máy vẫn có màn hình viền dày với nút Home, tuy nhiên phần khung được làm phẳng giống iPad Air và iPad Pro. Các tin đồn khác gồm cảm biến vân tay dời lên nút nguồn, camera selfie được đặt ở viền màn hình phải để ưu tiên sử dụng theo hướng ngang. Ảnh: AppleInsider.

Apple chuyen sang USB-C anh 3

Hộp sạc AirPods và AirPods Pro. Dù đã trang bị sạc không dây MagSafe, hộp sạc của tai nghe AirPods và AirPods Pro vẫn sở hữu cổng Lightning để cắm dây. Do thế hệ mới nhất của 2 thiết bị vừa ra mắt vào tháng 3 (AirPods 3) và tháng 9 (AirPods Pro 2), nhiều khả năng đến năm 2025, cổng USB-C mới xuất hiện trên AirPods và AirPods Pro mới. Tuy nhiên, Macworld cho rằng Táo khuyết vẫn có thể tung ra hộp sạc với cổng USB-C cho những model hiện tại. Ảnh: PhoneArena.

Apple chuyen sang USB-C anh 4

AirPods Max. Dòng tai nghe được Apple ra mắt lần đầu vào năm 2020 trang bị cổng Lightning để sạc pin và kết nối dây. Một số tin đồn cho biết thế hệ tiếp theo của AirPods Max sẽ xuất hiện vào cuối năm nay hoặc đầu 2023. Những cải tiến được chờ đón trên AirPods Max 2 như chip H2, nhiều màu sắc mới và cổng USB-C thay cho Lightning. Ảnh: Engadget.

Apple chuyen sang USB-C anh 5

Phụ kiện Magic. Thiết kế của Magic Mouse, Magic Keyboard và Magic Trackpad, bộ 3 phụ kiện cho máy tính Mac đã không thay đổi từ năm 2015. Đến 2021, loạt thiết bị trên được bổ sung nhiều màu mới để phù hợp với iMac 24 inch, riêng Magic Keyboard bổ sung cảm biến vân tay Touch ID. Phiên bản màu đen của 3 phụ kiện Magic được giới thiệu đầu năm nay cùng máy tính Mac Studio. Nếu Apple nâng cấp iMac vào năm sau, nhiều khả năng bộ phụ kiện này cũng được cải tiến với cổng sạc USB-C thay cho Lightning. Ảnh: AppleInsider.

Apple chuyen sang USB-C anh 6

EarPods. Mẫu tai nghe có dây của Apple được chuyển sang đầu cắm Lightning từ khi iPhone 7 ra mắt năm 2016. Dù không còn kèm trong hộp iPhone, EarPods vẫn được bán với giá 19 USD. Nếu iPhone 15 sử dụng USB-C, nhiều khả năng Táo khuyết cũng ra mắt EarPods với cổng USB-C để phù hợp với cổng sạc của iPhone mới. Ảnh: Rtings.

Apple chuyen sang USB-C anh 7

Powerbeats Pro. Trong khi đa số tai nghe Beats của Apple sử dụng cổng USB-C hoặc micro-USB, dòng tai nghe không dây Powerbeats Pro vẫn sạc bằng cổng Lightning. Nếu ra mắt thế hệ mới, nhiều khả năng Powerbeats Pro sẽ chuyển sang cổng USB-C để đồng bộ với những thiết bị Beats còn lại. Ảnh: Rtings.

Apple yêu cầu đối tác chuyển sản xuất sang Ấn Độ

Sau iPhone, AirPods là sản phẩm tiếp theo của Apple được sản xuất tại Ấn Độ.

Phiên bản iPhone 14 cuối cùng đến tay khách hàng

Sau một tháng mở đặt trước, những chiếc iPhone 14 Plus đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào ngày 7/10. Model này được đánh giá cao với màn hình lớn, thời lượng pin lâu.

Dynamic Island là thay đổi lớn nhất của iPhone trong 5 năm

Lãnh đạo thiết kế và phần mềm Apple đánh giá cao Dynamic Island trên iPhone 14 Pro, khẳng định đó là thành quả của nhiều năm lên ý tưởng và thử nghiệm.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm