Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những thị trấn kỳ lạ nhất hành tinh

Thị trấn sinh đôi, làng của các nghệ sĩ, công viên Disney của người về hưu, khu định cư của tội phạm tình dục... là những thị trấn khiến du khách không khỏi bất ngờ.

Nhung thi tran ky la nhat hanh tinh hinh anh 1 Thị trấn Thames, Trung Quốc: Trong dự án nhà ở năm 2001, Trung Quốc đã cho xây dựng những thị trấn theo phong cách châu Âu. Trong đó, thị trấn Thames mô phỏng nước Anh, với một nhà thờ, các quán rượu, buồng điện thoại màu đỏ và các con phố rải sỏi.
Thị trấn Thames, Trung Quốc: Trong dự án nhà ở năm 2001, Trung Quốc đã cho xây dựng những thị trấn theo phong cách châu Âu. Trong đó, thị trấn Thames mô phỏng nước Anh, với một nhà thờ, các quán rượu, buồng điện thoại màu đỏ và các con phố rải sỏi.
Nhung thi tran ky la nhat hanh tinh hinh anh 2 Thị trấn sinh đôi Kodinhi, Ấn Độ: Ấn Độ là một trong những quốc gia có tỉ lệ sinh đôi thấp nhất thế giới, do đó làng Kodinhi với 220 cặp sinh đôi trên 2.000 gia đình trở thành một trường hợp hiếm có. Nguyên nhân đến nay vẫn chưa được làm rõ.
Thị trấn sinh đôi Kodinhi, Ấn Độ: Ấn Độ là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh đôi thấp nhất thế giới, do đó làng Kodinhi với 220 cặp sinh đôi trên 2.000 gia đình trở thành một trường hợp hiếm có. Nguyên nhân đến nay vẫn chưa được làm rõ.

Những bảo tàng kỳ dị nhất thế giới

Bảo tàng trưng bày các hiện vật đáng sợ như ký sinh trùng, dương vật của các loài, xác ướp của những người bị bệnh dịch... không dành cho các du khách yếu tim.

Nhung thi tran ky la nhat hanh tinh hinh anh 3 Thành phố Slab, California, Mỹ: Nằm sâu trong vùng hoang vu của California là những gì còn lại của một doanh trại cũ, sau này nơi đây đã phát triển thành khu đỗ nhà xe di động. Thành phố Slab không có nước máy, đường ống và xung quanh là những khối bê tông còn lại của doanh trại. Có khoảng 100 người sống tại đây quanh năm, vào mùa đông con số này lên tới 3.000 người. Họ tới trên những chiếc nhà xe di động và ở lại vài tháng, nhiều người do thiếu tiền, nhiều người do muốn có không gian yên tĩnh. Không có luật lệ, cộng đồng này duy trì sự tôn trọng lẫn nhau và tự hào coi đây là “nơi tự do cuối cùng trên nước Mỹ”.
Thành phố Slab, California, Mỹ: Nằm sâu trong vùng hoang vu của California là những gì còn lại của một doanh trại cũ, sau này nơi đây đã phát triển thành khu đỗ nhà xe di động. Thành phố Slab không có nước máy, đường ống và xung quanh là những khối bê tông còn lại của doanh trại. Khoảng 100 người sống tại đây quanh năm, vào mùa đông con số này lên tới 3.000 người. Họ tới trên những chiếc nhà xe di động và ở lại vài tháng, nhiều người do thiếu tiền, nhiều người do muốn có không gian yên tĩnh. Không có luật lệ, cộng đồng này duy trì sự tôn trọng lẫn nhau và tự hào coi đây là “nơi tự do cuối cùng trên nước Mỹ”.
Nhung thi tran ky la nhat hanh tinh hinh anh 4 Huaxi, “Ngôi làng giàu nhất Trung Quốc”: Với chiều cao 329 m, Zengdi Kongzhong New Village là tòa nhà cao thứ 59 thế giới, nằm ở làng Huaxi, phía đông thành phố Giang Âm. Đây được mệnh danh là “ngôi làng giàu nhất Trung Quốc”, với nguồn thu chủ yếu từ khai thác sắt và công nghiệp dệt. Tất cả người dân ở đây đều được hưởng chăm sóc y tế miễn phí, người trưởng thành được nhận xe hơi, nhà cửa và cổ phần.
Huaxi, “Ngôi làng giàu nhất Trung Quốc”: Với chiều cao 329 m, Zengdi Kongzhong New Village là tòa nhà cao thứ 59 thế giới, nằm ở làng Huaxi, phía đông thành phố Giang Âm. Đây được mệnh danh là “ngôi làng giàu nhất Trung Quốc”, với nguồn thu chủ yếu từ khai thác sắt và công nghiệp dệt. Tất cả người dân ở đây đều được hưởng chăm sóc y tế miễn phí, người trưởng thành được nhận xe hơi, nhà cửa và cổ phần.
Nhung thi tran ky la nhat hanh tinh hinh anh 5 Làng phim trường Drvengrad, Bosnia: Tới đây, du khách sẽ nhận ra những đạo cụ ấn tượng trong nhiều loạt phim nổi tiếng như con đường gỗ dài 90 m của Boardwalk Empire. Đạo diễn Emir Kusturica của Life Is a Miracle đã dựng một ngôi làng truyền thống và mở cửa đón những tâm hồn sáng tạo sau khi quay phim xong. “Làng nghệ sĩ” này có thư viện, phòng tranh, rạp phim, sân thể thao, nhà thờ và nhiều công trình đặc biệt khác. Đây cũng là nơi tổ chức liên hoan phim và âm nhạc Küstendorf thường niên.
Làng phim trường Drvengrad, Bosnia: Tới đây, du khách sẽ nhận ra những đạo cụ ấn tượng trong nhiều loạt phim nổi tiếng như con đường gỗ dài 90 m của Boardwalk Empire. Đạo diễn Emir Kusturica của Life Is a Miracle đã dựng một ngôi làng truyền thống và mở cửa đón những tâm hồn sáng tạo sau khi quay phim xong. “Làng nghệ sĩ” này có thư viện, phòng tranh, rạp phim, sân thể thao, nhà thờ và nhiều công trình đặc biệt khác. Đây cũng là nơi tổ chức liên hoan phim và âm nhạc Küstendorf thường niên.
Nhung thi tran ky la nhat hanh tinh hinh anh 6 Malana, Ấn Độ: Ngôi làng Malana nằm trên dãy núi Himachal Pradesh tách biệt với thế giới bên ngoài suốt nhiều thế kỷ. Không có luật lệ, hội đồng hay cảnh sát, 1.500 dân làng sống hòa hợp. Bắt đầu đón khách du lịch từ năm 2009, ngôi làng đã đề ra các luật lệ nghiêm khắc cho du khách. Để tránh làm thần Jamlu bảo vệ làng tức giận, du khách không được chạm vào tường nhà, người ân hay thức ăn của họ. Dân làng sống nhờ chăn dê và cừu, ngoài ra còn nổi tiếng với thuốc lá chất lượng cao Malana Cream.
Malana, Ấn Độ: Ngôi làng Malana nằm trên dãy núi Himachal Pradesh tách biệt với thế giới bên ngoài suốt nhiều thế kỷ. Không có luật lệ, hội đồng hay cảnh sát, 1.500 dân làng sống hòa hợp. Bắt đầu đón khách du lịch từ năm 2009, ngôi làng đã đề ra các luật lệ nghiêm khắc cho du khách. Để tránh làm thần Jamlu bảo vệ làng tức giận, du khách không được chạm vào tường nhà, người ân hay thức ăn của họ. Dân làng sống nhờ chăn dê và cừu, ngoài ra còn nổi tiếng với thuốc lá chất lượng cao Malana Cream.
Nhung thi tran ky la nhat hanh tinh hinh anh 7 Làng Miracle, Florida, Mỹ: Các cư dân của thị trấn nhỏ nằm ở ngoại ô Pahokee có có chung một đặc điểm - là những người từng phạm tội tình dục. Theo luật của bang Florida, tội phạm tình dục không được phép tới gần vị thành niên hay nơi nhiều trẻ em trong vòng 300 m (như trường học, công viên, trạm dừng xe bus). Điều đó khiến họ khó tìm được nhà. Năm 2009, một cha xứ đã lập ra cộng đồng này để giúp họ có nơi sinh sống. Nơi này có các luật lệ nghiêm khắc và không tiếp nhận những người có tiền sử bạo lực, nghiện ma túy hay phạm tội ấu dâm.
Làng Miracle, Florida, Mỹ: Các cư dân của thị trấn nhỏ nằm ở ngoại ô Pahokee có có chung một đặc điểm - là những người từng phạm tội tình dục. Theo luật của bang Florida, tội phạm tình dục không được phép tới gần vị thành niên hay nơi nhiều trẻ em trong vòng 300 m (như trường học, công viên, trạm dừng xe bus). Điều đó khiến họ khó tìm được nhà. Năm 2009, một cha xứ đã lập ra cộng đồng này để giúp họ có nơi sinh sống. Nơi này có các luật lệ nghiêm khắc và không tiếp nhận những người có tiền sử bạo lực, nghiện ma túy hay phạm tội ấu dâm.
Nhung thi tran ky la nhat hanh tinh hinh anh 8 Trung tâm đánh giá và thử nghiệm CITE, New Mexico, Mỹ: Một tập đoàn đã chi cả tỷ USD để xây dựng một thành phố với đầy đủ cơ sở hạ tầng để thử nghiệm các cải tiến trong hệ thống năng lương và vận chuyển. Thành phố không dân này trải dài hơn 30 km ở sa mạc New Mexico, có đủ trường học, nhà hàng, các công trình dân dụng...
Trung tâm đánh giá và thử nghiệm CITE, New Mexico, Mỹ: Một tập đoàn đã chi cả tỷ USD để xây dựng một thành phố với đầy đủ cơ sở hạ tầng để thử nghiệm các cải tiến trong hệ thống năng lương và vận chuyển. Thành phố không dân này trải dài hơn 30 km ở sa mạc New Mexico, có đủ trường học, nhà hàng, các công trình dân dụng...
Nhung thi tran ky la nhat hanh tinh hinh anh 9 “Công viên Disney cho người về hưu”, Florida, Mỹ: Ngôi làng nằm ở bang Florida này là cộng đồng hưu trí lớn nhất thế giới, với số lượng lên tới hơn 100.000 người. Không ai dưới 19 tuổi được phép định cư ở đây, trẻ em chỉ được tới khoảng 30 ngày mỗi năm. Tuy nhiên, cuộc sống ở đây không bình yên như nhiều người tưởng, thường xuyên có các tin tức như say rượu lái xe golf, “vui vẻ” nơi công cộng, sử dụng ma túy bất hợp pháp và đánh nhau trong quán bar.
“Công viên Disney cho người về hưu”, Florida, Mỹ: Ngôi làng nằm ở bang Florida này là cộng đồng hưu trí lớn nhất thế giới, với số lượng lên tới hơn 100.000 người. Không ai dưới 19 tuổi được phép định cư ở đây, trẻ em chỉ được tới khoảng 30 ngày mỗi năm. Tuy nhiên, cuộc sống ở đây không bình yên như nhiều người tưởng, thường xuyên có các tin tức như say rượu lái xe golf, “vui vẻ” nơi công cộng, sử dụng ma túy bất hợp pháp và đánh nhau trong quán bar.
Nhung thi tran ky la nhat hanh tinh hinh anh 10 Coober Pedy, Australia: Đi vào hoạt động từ năm 1915, Coober Pedy là mỏ đá mắt mèo lớn nhất thế giới. Cả thị trấn Coober Pedy nằm dưới lòng đất, gồm các ngôi nhà, quán bar, nhà thờ, cửa hàng, thậm chí cả một phòng tranh. Do ban ngày nhiệt độ trên mặt đất lên tới 50 độ C, các thợ mỏ đã đào sâu vào khu đồi đất sét và lòng đất để có nơi trú chân. Nhà của họ không thiếu các tiện nghi hiện đại, có đủ nhà bếp, tủ đồ và tivi.
Coober Pedy, Australia: Đi vào hoạt động từ năm 1915, Coober Pedy là mỏ đá mắt mèo lớn nhất thế giới. Cả thị trấn Coober Pedy nằm dưới lòng đất, gồm các ngôi nhà, quán bar, nhà thờ, cửa hàng, thậm chí cả một phòng tranh. Do ban ngày nhiệt độ trên mặt đất lên tới 50 độ C, các thợ mỏ đã đào sâu vào khu đồi đất sét và lòng đất để có nơi trú chân. Nhà của họ không thiếu các tiện nghi hiện đại, có đủ nhà bếp, tủ đồ và tivi.

Ngôi làng khỏa thân lạ lùng nhất thế giới

Toàn bộ cư dân của ngôi làng thực hiện những sinh hoạt bình thường nhưng trong tình trạng... không mặc gì. Nơi này đã giúp nhiều người vượt qua tự ti về khiếm khuyết cơ thể.

Hoàng Linh

Ảnh: The Richest

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch

01:08 Thien duong may tren day nui 100 trieu nam tuoi hinh anh

Thiên đường mây trên dãy núi 100 triệu năm tuổi

0

Hoàng Sơn là dãy núi ở tỉnh An Huy, được hình thành từ thời kỷ Trung Sinh, một trong những địa điểm thu hút du khách nhất tại Trung Quốc bởi những biển mây trải dài.

00:53 Sinh vat bien co so do 50 m, dai nhat hanh tinh hinh anh

Sinh vật biển có số đo 50 m, dài nhất hành tinh

0

Đoàn thám hiểm của Viện Hải dương học Schdimt (Mỹ) tình cờ phát hiện loài siphonophorae. Đây là một quần thể động vật lai tạp có chiều dài lớn nhất thế giới, lên đến 50 m.

02:12 Giai cuu 18 con ngua mac ket trong ho bun hinh anh

Giải cứu 18 con ngựa mắc kẹt trong hố bùn

0 8

Cuộc giải cứu 18 con ngựa kéo dài đến đêm ở khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương (Trung Quốc). Chúng được cho là bị mắc kẹt dưới hố bùn khi đang đi tìm nước uống.

Ban tay khong lo moc giua sa mac nao? hinh anh

Bàn tay khổng lồ mọc giữa sa mạc nào?

0

Tượng đại bàng, thần rắn Naga hay bàn tay khổng lồ nhô lên giữa sa mạc... là các tác phẩm độc đáo trên thế giới. Du khách không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá loạt công trình kỳ vĩ này.