Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những thay đổi của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) trong năm 2017

Marvel Studios mang đến nhiều sự đổi thay cho vũ trụ điện ảnh của họ sau ba dự án trong năm nay là “Guardians of the Galaxy Vol. 2”, “Spider-Man: Homecoming” và “Thor: Ragnarok”.

*Lưu ý: bài viết tiết lộ một phần nội dung các bộ phim ra mắt trong năm 2017 của Marvel Studios
vu tru Marvel anh 1
Thẳng tay loại bỏ nhân vật cũ: Trái với truyền thống “tất cả cùng sống”, Marvel loại bỏ khá nhiều gương mặt cũ trong năm 2017. Với Guardians of the Galaxy Vol. 2, khán giả chứng kiến sự hy sinh cảm động của Yondu (Michael Rooker) cùng phần lớn biệt đội Ravager dưới quyền ông. Tới Thor: Ragnarok, ngoài cái chết của Odin (Anthony Hopkins), ba chiến binh Hogun (Tadanobu Asano), Volstagg (Ray Stevenson) và Fandral (Zachary Levi) bị Hela (Cate Blanchett) giết chết đầy chóng vánh. “Mảnh ghép” cuối cùng là Sif (Jaimie Alexander) thì “bốc hơi” không dấu vết. Phải chăng Marvel đang cố gắng để người hâm mộ quen với việc chia tay các nhân vật cũ, bởi theo nhiều nguồn tin, hai tập Avengers tiếp theo sẽ chứng kiến nhiều siêu anh hùng bỏ mạng?
vu tru Marvel anh 2
Hàng loạt nhân vật mới xuất hiện: Sau khi loại bỏ một số nhân vật chủ chốt, Marvel bù đắp cho người hâm mộ vài cái tên đáng chú ý. Với Guardians of the Galaxy Vol. 2, đó là Mantis (Pom Klementieff) và Kraglin (Sean Gunn). Chưa kể, đoạn after-credits của bộ phim cũng úp mở về sự xuất hiện của siêu anh hùng Adam Warlock trong tương lai. Thor: Ragnarok thì giới thiệu ba nhân vật mới bao gồm Korg (Taika Waititi), Miek, và nữ chiến binh Valkyrie (Tessa Thompson). Đây đều là những bước thay thế khá hợp lý và khiến người xem thích thú.
vu tru Marvel anh 3
Các thực thể vũ trụ gần hơn chúng ta tưởng: Sau khi đánh bại vô số đối thủ sừng sỏ trên Trái đất, các siêu anh hùng Marvel đang dần chuyển hướng ra ngoài vũ trụ. Khán giả từng được trông thấy một Celestial thông qua đoạn hồi tưởng của The Collector (Benicio del Toro) ở Guardians of the Galaxy (2014), hay ác quỷ đến từ chiều không gian khác Dormammu trong Doctor Strange (2016). Bước sang năm 2017, Marvel chính thức đưa các thực thể vũ trụ đến người xem gần hơn: Ego (Kurt Russell) - cha của Star-Lord (Chris Pratt) - chính là một Celestial hùng mạnh; Grandmaster (Jeff Goldblum) là thành viên thứ hai của hội Trưởng lão Vũ trụ và rất có khả năng đóng vai trò then chốt trong cuộc chiến tranh giành các Viên đá Vô cực.
vu tru Marvel anh 4
Ngoài ra, The Watcher - nhóm thực thể hùng mạnh chuyên quan sát mọi sự kiện diễn ra trong vũ trụ - cũng đã xuất hiện trong phần hai của Vệ binh dải ngân hà. Marvel chắc chắn vẫn là vũ trụ rộng lớn với vô vàn bí ẩn. Ngay cả khi Thanos (Josh Brolin) có bị đánh bại, một kẻ thù mạnh hơn dành cho các siêu anh hùng cũng sẽ sớm xuất đầu lộ diện.
vu tru Marvel anh 5
Thanos chính thức ra tay: Xuất hiện từ The Avengers (2012), nhưng Thanos tỏ ra khá “quan liêu” khi tới cuối tập Avengers: Age of Ultron (2015) mới bắt đầu “xỏ găng” hành sự. Nhưng cũng phải tới đoạn after-credits của Thor: Ragnarok, chiếc tàu vũ trụ khổng lồ của Thanos và nhóm Black Order mới xuất hiện và gợi mở bom tấn Avengers: Infinity War (2018). Có một chi tiết đáng lưu ý khác. Trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, có hai chiếc Găng tay Vô cực tồn tại. Một đang nằm trong tay của Thanos, còn một nằm ở dưới hầm của Odin. Song, Hela mới đây phũ phàng tiết lộ rằng thứ nằm ở Asgard chỉ là đồ nhái.
vu tru Marvel anh 6
Các siêu anh hùng đều được tăng sức mạnh: Trong năm 2017, nhiều siêu anh hùng then chốt của Marvel đều được tăng cường sức mạnh đáng kể. Star-Lord thực chất là con lai của Celestial, chủng tộc có thể điều khiển các Viên đá Vô cực. Spider-Man (Tom Holland) được Tony Stark (Robert Downey Jr.) chế tạo cho bộ giáp Iron Spider huyền thoại. Thor (Chris Hemsworth) đã có thể tự tạo và điều khiển sấm sét mà không cần đến búa thần Mjölnir. Đây đều là những bước chuẩn bị hợp lý cho trận chiến hoành tráng vào năm sau.
vu tru Marvel anh 7
Phong cách hài hước thay đổi: Hầu hết phim thuộc MCU mang đến những tình huống hài hước thông qua các màn đối thoại “chặt chém” giữa nhân vật. Song, cách làm phim bắt đầu tỏ ra cũ kỹ ngay cả ở hai tác phẩm đạt doanh thu phòng vé cao là Guardians of the Galaxy Vol. 2 Spider-Man: Homecoming. Song, Thor: Ragnarok đã phần nào mang tới sự thay đổi nhất định. Tuy vẫn còn nhiều tình huống “chặt chém”, nhưng phong cách hài hước của toàn tác phẩm rất duyên dáng, không bị gượng ép. Nhìn chung, MCU của năm 2017 không mang đến sự đột phá nào quá lớn, nhưng là bước đệm cần thiết cho dự án “đinh” Avengers: Infinity War vào mùa hè năm sau.

‘Thor: Ragnarok’: Màn lột xác ấn tượng của Thần Sấm

Bom tấn “Thor: Ragnarok” chọn cách tiếp cận mới mẻ và giúp nâng loạt phim riêng về Thần Sấm Thor lên tầm cao mới, xứng đáng với vai trò chủ chốt của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Hạ Tuyết

Ảnh: Disney

Bạn có thể quan tâm