Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những thành phố nhiều tỷ phú nhất hiện nay

Theo bảng xếp hạng các thành phố nhiều tỷ phú nhất mới được cập nhật của Forbes, New York (Mỹ) giữ vững ngôi đầu trong năm thứ 6 liên tiếp.

ty phu USD anh 1

1. New York (Mỹ) - 92 tỷ phú: Đây là năm thứ 6 liên tiếp thành phố này giữ vị thứ nhất, nhiều hơn 8 tỷ phú so với năm 2019. Trong số các tỷ phú mới của New York, nổi bật nhất là rapper Jay-Z. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 2

2. Hong Kong (Trung Quốc) - 71 tỷ phú: Tuy vẫn giữ vị trí thứ 2 nhưng số tỷ phú tại đây đã giảm đến 8 người so với năm 2019. Giá bất động sản của thành phố này trong năm ngoái lao dốc khiến khối tài sản của nhiều tỷ phú bốc hơi đáng kể. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 3

3. Moscow (Nga) - 70 tỷ phú: Thủ đô nước Nga là nơi sinh sống của hơn 80% số tỷ phú tại quốc gia này. 70 người giàu nhất Moscow đều là các tỷ phú tự thân. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 4

4. Bắc Kinh (Trung Quốc) - 67 tỷ phú: Số tỷ phú tại thủ đô Trung Quốc nhiều hơn 6 người so với năm 2019. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 5

5. London (Anh) - 56 tỷ phú: Thủ đô Anh quốc không chỉ hấp dẫn các đại gia nước này mà còn là địa điểm lưu trú ưa thích của một số tỷ phú từ các nước khác như Nga và Brazil. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 6

6. Thượng Hải (Trung Quốc) - 46 tỷ phú: Khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại Trung Quốc, nhiều tỷ phú ở Thượng Hải hưởng lợi khi kinh doanh các ngành như thương mại điện tử, chuyển phát nhanh, và giải trí trực tuyến. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 7

7. Thâm Quyến (Trung Quốc) - 44 tỷ phú: Thành phố này được ví như Silicon Valley của Trung Quốc với hàng loạt tập đoàn công nghệ nổi tiếng, điển hình là Tencent và Huawei. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 8

8. Mumbai (Ấn Độ) - 38 tỷ phú: Thành phố này là nơi sinh sống của tỷ phú Mukesh Ambani, người giàu nhất Ấn Độ với khối tài sản trị giá 36,8 tỷ USD. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 9

9. San Francisco (Mỹ) - 37 tỷ phú: Thành phố bên vịnh ở tiểu bang California hiện có ít hơn 5 tỷ phú so với năm 2019. Ảnh: Reuters.

ty phu USD anh 10

10. Singapore - 31 tỷ phú: Đất nước một thành phố này tăng đến 9 tỷ phú so với năm ngoái, qua đó vượt mặt thủ đô Seoul, Hàn Quốc để nắm lấy vị trí thứ 10. Ảnh: Reuters.

Cư dân đồng quê Mỹ 'xua đuổi' người thành thị vì sợ mang mầm bệnh

Người dân ở thị trấn Cape Cod, bang Massachusetts (Mỹ) đồng loạt kiến nghị đóng cửa một số mạch giao thông chính để ngăn chặn làn sóng di cư từ các đô thị lớn.

Công viên, bãi đỗ xe, sân bóng Mỹ trở thành bệnh viện và nơi trú ẩn

Những khu vực công cộng có diện tích lớn ở Mỹ như công viên, bãi đỗ xe được tận dụng để lập bệnh viện dã chiến và làm chỗ trú ẩn cho những người vô gia cư trong dịch Covid-19.

Minh Đức

Theo Forbes

Bạn có thể quan tâm

Bảng xếp hạng Forbes Kinh doanh