Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những tai nạn khó đỡ khi làm việc tại nhà được chia sẻ trên Internet

Vô ý đặt góc camera quá thấp, quên không mặc trang phục nghiêm chỉnh... là những tai nạn dễ gặp khi làm việc tại nhà.

tai nan khi lam viec tai nha anh 1

Do tình hình dịch Covid-19 lan rộng, nhiều doanh nghiệp Việt Nam và thế giới đã cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Tuy làm việc ở nhà có thể thoải mái hơn về thời gian, nhiều người đã quá vô tư mà gặp "tai nạn" khi đang họp trực tuyến với đồng nghiệp. Ảnh: iStock.

tai nan khi lam viec tai nha anh 2

Vào cuối tháng 3, Twitter dậy sóng với clip một nhóm đồng nghiệp gọi video để làm việc tại nhà. Cô gái có tên Jennifer (góc trái hình) đã mang theo điện thoại để ghi hình vào nhà vệ sinh, hồn nhiên đặt máy xuống rồi ngồi xuống toilet mà quên không chỉnh góc. Các đồng nghiệp của Jennifer đã nhìn thấy hết quá trình này trước khi cô nhận ra sai lầm và quay máy vào tường. Ảnh: Twitter.

tai nan khi lam viec tai nha anh 3

Tai nạn này khiến hashtag "tội nghiệp Jennifer" trở thành trào lưu trên Twitter. Nhiều người đùa rằng một trong những việc phải nhớ khi làm tại nhà là đừng bao giờ mang thiết bị vào toilet khi đang gọi điện. Ảnh: Twitter.

tai nan khi lam viec tai nha anh 4

Trong video đăng trên mạng xã hội tại Mexico, người phụ nữ đang trong cuộc gọi video thì một người đàn ông đi qua sau lưng cô, chỉ mặc chiếc quần lót cùng áo bóng đá. Cô gái nhanh chóng đuổi anh này đi, khiến anh hốt hoảng vấp ngã. Đoạn video hài hước đã nhận được tới 3 triệu lượt thích trên Twitter. Ảnh: Twitter.

tai nan khi lam viec tai nha anh 5

Năm 2017, nhà chính trị học Robert Kelly đang trả lời phỏng vấn đài BBC từ nhà thì hai con của ông xông vào phòng làm việc của cha. Hai em bé đã có hơn 10 giây đứng trong khung hình trước khi mẹ vào và kéo ra. Đoạn video gây sốt toàn cầu, và ông Kelly phải thuê vệ sĩ để bảo vệ con ở trường học. Ảnh: BBC.

tai nan khi lam viec tai nha anh 6

Ứng dụng Zoom gần đây được nhiều người lựa chọn để họp trực tuyến. Zoom cũng có chế độ phòng chat công cộng, cho phép nhiều người cùng tham gia vào một bài giảng. Tuy nhiên nhiều kẻ xấu đã lợi dụng các phòng chat này để chia sẻ những video người lớn, khiêu dâm, khiến mọi người tham gia đều cảm thấy khó chịu. Ảnh: TechCrunch.

tai nan khi lam viec tai nha anh 7

Ngoài những công cụ làm việc trực tuyến, thiết lập môi trường tạo cảm hứng làm việc, bạn cũng nên để ý tới trang phục của mình lẫn những người trong gia đình để đảm bảo không gặp những "tai nạn" xấu hổ khi đang làm việc tại nhà. Ảnh: Instagram jachayar_nutricionista.

Chàng trai dùng drone làm quen với cô gái trong lúc ở nhà tránh dịch Trong lúc ở nhà tránh dịch Covid-19, chàng trai Jeremy Cohen ở New York (Mỹ) đã sử dụng drone để làm quen với cô gái hàng xóm.

Shark Linh, Thanh Hằng và giới công nghệ VN chụp ảnh làm việc tại nhà

Nhiều công ty ở Việt Nam cho nhân viên làm việc tại nhà để tránh sự lây lan của virus corona.

Hà My

Bạn có thể quan tâm

Internet Công nghệ