Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những tác phẩm nổi bật của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Hoàng Nhuận Cầm là một trong những nhà thơ trưởng thành từ thời kháng chiến chống Mỹ. Ông vừa qua đời ngày 20/4, thọ 69 tuổi.

Hoang nhuan cam anh 1

1. Xúc xắc mùa thu: Đây được xem là tác phẩm nổi bật nhất của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm. Tập thơ từng giành giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 1993 và rất được yêu thích lúc bấy giờ. Trong các tác phẩm của mình, Hoàng Nhuận Cầm thường thể hiện giọng thơ trẻ trung, sôi nổi, đầy nhiệt huyết. Ảnh: Hứa Mộc.

Hoang nhuan cam anh 2

2. Những câu thơ viết đợi Mặt Trời: Tập thơ này của Hoàng Nhuận Cầm ra mắt bạn đọc vào năm 1983 khi ông mới hơn 30 tuổi. Tại thời điểm đó, ông đang làm việc tại Hãng Phim truyện Việt Nam. Cho nên ngoài thơ, Hoàng Nhuận Cầm còn được biết đến với nhiều kịch bản phim ấn tượng. Ảnh: Hứa Mộc.

Hoang nhuan cam anh 3

3. Đêm hội Long Trì: Một trong những kịch bản phim nổi tiếng nhất mà Hoàng Nhuận Cầm từng tham gia viết kịch bản phải kể đến Đêm hội Long Trì. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên gạo cội như Thế Anh, Lê Vân, Trịnh Thịnh... Ảnh: Quỳnh Trang.

Hoang nhuan cam anh 4

4. Mùi cỏ cháy: Hoàng Nhuận Cầm từng được vinh danh là Biên kịch xuất sắc với kịch bản Mùi cỏ cháy trong Liên hoan phim Việt Nam 2011. Bộ phim đã truyền tải được tinh thần, khát vọng và cả đam mê của những người chiến sĩ mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ. Ảnh: VOV.

Hoang nhuan cam anh 5

5. Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến: Bài thơ được tác giả sáng tác khi còn trẻ và viết về chủ đề tình yêu lãng mạn. Trong đó, độc giả cảm nhận được những sắc thái đa dạng của tình yêu. Hạnh phúc tưởng chừng đến tay rồi lại vụn vỡ, tình yêu cứ ngỡ trọn vẹn rồi lại phải lìa xa. Ảnh: VTC.

Hoang nhuan cam anh 6

6. 36 bài thơ: Đây có thể xem là tập thơ cuối cùng của Hoàng Nhuận Cầm. Tháng 12/2007 36 bài thơ được phát hành. Đây là tập hợp của nhiều bài thơ nổi tiếng của ông như: Cho người tri kỷ, Mùa hoa bất tử, Chiếc lá đầu tiên... Ảnh: Nhipsonghanoi.

Ấn bản đặc biệt sách 'Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ'

Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, NXB Trẻ phát hành ấn bản "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với hình thức hoàn toàn mới.

'Trong khi chờ đợi Godot' - kiệt tác của thể loại kịch phi lý

Samuel Beckett là nhà viết kịch, nhà văn, nhà thơ người Ireland. Ông từng giành giải Nobel Văn học năm 1969. "Trong khi chờ đợi Godot" được xem là kiệt tác của Samuel.

Hứa Mộc

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản

Con dau ngu vui trong tuoi hinh anh

Cơn đau ngủ vùi trong tuổi

0 45

Bài thơ “Sóng” in trong tập “Thiên nga bay đi” của Nguyễn Giúp. Trong bài thơ này, ta bắt gặp những con sóng của tình yêu, thân phận không nguôi vỗ vào năm tháng.