Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những suối nước nóng 'Địa ngục' ở Nhật

Đảo Kyushu rất thu hút du khách nhờ những suối nước nóng quanh khu vực Beppu - một thành phố nhỏ nằm giữa một vùng vịnh và 2 núi lửa ở phía tây hòn đảo.

Suoi nuoc nong o Nhat Ban anh 1

1. Chinoike Jigoku: Suối nước nóng đặc biệt nhất nơi này là Chinoike Jigoku - “Hồ máu địa ngục”, với nhiệt độ khoảng 78 độ C. Sắc đỏ của suối nước nóng này là do các oxit sắt và magie trong nước tạo nên. Chính nhờ màu đỏ đặc biệt như vậy, hồ nước trông rất nổi bật, thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của vùng này.

 

Suoi nuoc nong o Nhat Ban anh 2

2. Umi Jigoku: “Biển địa ngục” có màu xanh trong như ngọc và nhiệt độ lên đến 98 độ C. Các cửa hàng quanh suối nước nóng này bán bánh pudding và trứng được luộc bằng chính nước trong hồ.

 

Suoi nuoc nong o Nhat Ban anh 3

3. Onnishibozu Jigoku: “Địa ngục đầu trọc” là tên của ngọn suối nước nóng này. Kế bên suối nước nóng này là một phòng tắm công cộng.

 

Suoi nuoc nong o Nhat Ban anh 4

4.Shiraike Jigoku: “Địa ngục nước trắng” Shiraike Jigoku là một hồ nước rất nóng. Nhiệt độ cao ở đây do nước là hỗn hợp axit boric, muối và một vài chất khác. Xung quanh suối nước nóng này là một khu vườn tuyệt đẹp và một thủy cung có cá hổ piranha.

 

Suoi nuoc nong o Nhat Ban anh 5

5.Kamado Jigoku: “Nồi nước địa ngục” có nhiều hồ tắm nhỏ, và ở mỗi lối vào đều có một bức tượng quỷ màu đỏ. Nước ở hồ có thể uống được và du khách có thể tận hưởng thêm các dịch vụ như ngâm chân và các món ăn vặt.

 

Suoi nuoc nong o Nhat Ban anh 6

6.Oniyama Jigoku: “Địa ngục núi quỷ” là nơi có hàng trăm con cá sấu sinh sống. Cá sâu được nuôi từ những năm 1910 và thành công mặc cho điều kiện thời tiết không thuận lợi. Cũng chính vì thế mà nơi này còn có tên gọi khác là “Địa ngục cá sấu”.

Suoi nuoc nong o Nhat Ban anh 7

7.Yama Jigoku: “Núi địa ngục” có rất nhiều hồ nhỏ chứa đầy hơi nước nóng. Xung quanh suối có một sở thú quy mô nhỏ nhưng lại có rất nhiều loài sinh vật quý hiếm như sếu đầu đỏ, công, khỉ … Điều đặc biệt nhất ở đây là bạn có thể chiêm ngưỡng những loài hoa nhiệt đới quanh năm. 

 

Suoi nuoc nong o Nhat Ban anh 8

8.Tatsumaki Jigoku: “Mạch phun nước địa ngục” Tatsumaki Jigoku thường phun trào sau mỗi 30-40 phút, và mỗi lần kéo dài 6-10 phút. Do khả năng phun cao 50 m, người ta đã phải xây dựng một phiến đá để ngăn mạch nước này phun nước nóng vào người du khách.

 

Bên trong khách sạn nhộng hạng sang ở Nhật

Các khách sạn nhộng thường khá đơn giản, dành cho người uống rượu say hay lỡ tàu. Gần đây, các khách sạn nhộng kiểu mới đã xuất hiện khắp nước Nhật.


Phước Bình

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch