Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những sự tan rã chấn động ở Kpop

Theo kết quả khảo sát trên DC, GFriend đứng đầu trong những nhóm nhạc gây chấn động giới Kpop khi thông báo tan rã.

nhom nhac han quoc tan ra anh 1

GFriend chiếm 30% kết quả cuộc bình chọn. Giữa tháng 5, GFriend đột ngột thông báo chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý Source Music. Trước đó, nhóm vẫn hoạt động chăm chỉ, thậm chí quảng bá ca khúc mới Mango vào cuối năm 2020. Họ không có dấu hiệu cho thấy sự tan rã.

nhom nhac han quoc tan ra anh 2

IZ*ONE đứng thứ 2 trong cuộc khảo sát với 15% phiếu bầu. Nhóm bước ra từ chương trình thực tế Produce 48. Trước khi tan rã ​​vào tháng 4/2021, IZ*ONE có thời gian dài gián đoạn vì bê bối thao túng phiếu bầu của Mnet. IZ*ONE là một trong những nhóm nhạc nữ có thành tích bán album tốt nhất Kpop, bên cạnh BlackPink, TWICE… Do đó, việc nhóm tan rã khiến công chúng tiếc nuối.

nhom nhac han quoc tan ra anh 3

Seo Taiji & Boys là một trong những nhóm nhạc nam đầu tiên của Hàn Quốc, vì vậy việc họ tan rã là tin chấn động với người hâm mộ. Lee Ju No và Yang Hyun Suk cũng bàng hoàng khi Seo Taiji quyết định giải tán nhóm. Đến nay, album của họ vẫn là một trong những album bán được nhiều nhất Hàn Quốc với tổng doanh số 2 triệu bản.

nhom nhac han quoc tan ra anh 4

2NE1 tan rã vào năm 2016 sau 7 năm hoạt động. Tuy nhiên, trong 3 năm trước khi chính thức đường ai nấy đi, 2NE1 đã dừng hoạt động vì ồn ào của cựu thành viên Park Bom. Trong kết quả cuộc khảo sát được DC Inside công bố ngày 31/5, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi 2NE1 là nhóm nhạc tài năng nhưng không hoạt động lâu dài.

nhom nhac han quoc tan ra anh 5

Sistar tan rã vào năm 2017, 7 năm sau khi ra mắt. Được biết đến với cái tên Summer Queens (nữ hoàng mùa hè) của lứa thần tượng thế hệ thứ hai, Sistar khiến người hâm mộ mong đợi sẽ gắn bó lâu dài với nhau. Trước khi ran rã, Sistar có nhiều ca khúc nổi tiếng, đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc.

nhom nhac han quoc tan ra anh 6

Được thành lập sau mùa thứ hai của Produce 101, Wanna One nhanh chóng nổi tiếng và có lượng fan đông đảo. Tuy nhiên, theo thỏa thuận ban đầu của đơn vị sản xuất Produce 101 với các công ty quản lý, Wanna One chỉ hoạt động đến cuối năm 2018 rồi tan rã. Việc Wanna One tan rã là điều không thể tránh khỏi, nhưng người hâm mộ vẫn hy vọng nhóm tái hợp.

nhom nhac han quoc tan ra anh 7

X1 được thành lập trong chương trình Produce X 101 và ra mắt giữa năm 2019. Ngay sau khi chương trình kết thúc, vụ bê bối thao túng phiếu bầu của Mnet bị phanh phui. X1 vấp phải sự phản đối của công chúng và nhóm tan rã chỉ sau 4 tháng ra mắt.

nhom nhac han quoc tan ra anh 8

PRISTIN khá nổi tiếng khi mới ra mắt, thậm chí chiến thắng giải tân binh ở nhiều lễ trao giải. Họ gây bất ngờ khi tuyên bố tan rã vào năm 2019, chỉ sau 3 năm ra mắt. 7 thành viên của nhóm chấm dứt hợp đồng với Pledis Entertainment. Nhiều người hâm mộ đổ lỗi cho cách quản lý yếu kém của công ty dẫn đến sự tan rã của PRISTIN.

nhom nhac han quoc tan ra anh 9

Danh sách của DC Inside còn có Miss A, S#ARP. Miss A tuyên bố tan rã vào tháng 12/2017 nhưng đã ngừng hoạt động từ năm 2015. Khi mới ra mắt năm 2010, họ được mệnh danh tân binh khủng long khi chiến thắng giải Bài hát của năm tại MAMA nhờ Bad Girl Good Girl. Họ là nhóm nhạc duy nhất thắng giải Bài hát của năm nhờ ca khúc đầu tiên.

Rời công ty quản lý, GFriend tan rã?

GFriend ra mắt năm 2015 và nhanh chóng nổi tiếng. Thông tin nhóm rời công ty Source Music gây bất ngờ.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm