Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những sự kiện ồn ào ở Kpop đầu 2020

Từ đầu năm, fan Kpop chứng kiến nhiều vụ tranh cãi của giới thần tượng. Trong đó, việc Mina tố cáo Jimin bắt nạt cô nhiều năm đã phanh phui hậu trường của những nhóm nhạc nữ.

scandal o Kpop anh 1

Mina tố cáo Jimin bắt nạt là vụ việc gây xôn xao Kpop thời gian qua. Mina cho biết Jimin chèn ép cô suốt nhiều năm, trong khi Seolhyun thờ ơ đứng nhìn vụ việc. Mina khẳng định cô nhiều lần muốn tự tử vì trầm cảm. Thông tin nữ ca sĩ đưa ra khiến Jimin, Seolhyun bị công chúng Hàn Quốc tẩy chay. Ngày 4/7, Jimin thông báo rời AOA và thị trường giải trí.

scandal o Kpop anh 2

Mina cho biết cô phải gánh khoản nợ 3 tỷ won và bị bác sĩ tâm lý do FNC đưa đến tiết lộ thông tin cá nhân. Thậm chí ngày 8/9, Mina nhập viện cấp cứu sau khi gửi thư đe dọa Jimin, Seolhyun và CEO của FNC.

scandal o Kpop anh 3

Shin Minah ra mắt với nhóm nhạc ILUV vào năm 2019. Không lâu sau cô tuyên bố rời nhóm. Về lý do rời nhóm, Shin Minah thú nhận cô bị một số thành viên bắt nạt. “Tôi bị trầm cảm, rối loạn hoảng sợ, mất ngủ sau khi trải qua những điều bất công và đau đớn. Vì có những người hành hạ khiến tôi phải sống trong địa ngục”, Shin Minah tiết lộ.

scandal o Kpop anh 4

Tuy nhiên, WKS ENE Entertainment - công ty quản lý của ILUV - bác bỏ tuyên bố của Shin Minah. Đại diện công ty giải thích Shin Minah có mối quan hệ không tốt với các thành viên. Do đó, họ thường xuyên mâu thuẫn và tranh cãi.

scandal o Kpop anh 5

Youngmin - thành viên nhóm AB6IX - đối mặt với phản ứng dữ dội từ công chúng sau khi anh bị bắt gặp lái xe trong tình trạng say rượu. Sau khi báo chí Hàn Quốc đăng tải thông tin, Youngmin lập tức tạm dừng hoạt động để suy ngẫm về hành động sai trái. Nam ca sĩ cũng gửi thư xin lỗi tới người hâm mộ.

scandal o Kpop anh 6

Lim Youngmin viết: “Tôi rất xấu hổ khi xuất hiện trong tin tức đáng hổ thẹn như vậy. Tôi thành thật xin lỗi vì khiến người hâm mộ thất vọng và gây tổn hại cho các thành viên, công ty quản lý. Họ đã làm việc chăm chỉ nhưng bị ảnh hưởng bởi sai lầm và sự vô trách nhiệm của tôi”. Trước sức ép của dư luận, Youngmin thông báo rời nhóm AB6IX.

scandal o Kpop anh 7

Từ cuối năm 2019, báo chí Hàn Quốc đưa tin Mnet - đơn vị sản xuất Produce X 101 - gian lận. Cảnh sát tiến hành điều tra để tìm ra sự thực đằng sau chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Hàn Quốc. Cảnh sát xác nhận phiếu bầu trong chương trình bị gian lận khiến một số thí sinh có lượng bình chọn cao không được ra mắt. Công bố này khiến khán giả tức giận.

scandal o Kpop anh 8

Công chúng Hàn Quốc chỉ trích khiến nhóm nhạc thành lập sau chương trình là X1 phải tạm dừng mọi hoạt động. Do mức độ nghiêm trọng của vụ việc, công ty quản lý của các thành viên X1 đã có cuộc họp để thảo luận về tương lai của nhóm. Cuối cùng, họ quyết định để X1 tan rã trong năm 2020.

Những ca sĩ bị đuổi khỏi nhóm nhạc

Jessica, Sally... tâm sự họ sốc khi bị công ty ép rời nhóm mà không có lý do cụ thể. Sự rời đi của Jessica từng gây xôn xao cộng đồng fan Kpop.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm