Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những siu-pờ xì-ta dưới mái trường

Siu-pờ Xì-ta (Super Star, siêu sao) giờ không chỉ xuất hiện trên các sân khấu, sàn diễn mà cả ở trường học!

Những siu-pờ xì-ta dưới mái trường

Siu-pờ Xì-ta (Super Star, siêu sao) giờ không chỉ xuất hiện trên các sân khấu, sàn diễn mà cả ở trường học!

Những siu-pờ xì-ta dưới mái trường

Chuyện thường ngày...

10-chàng-trai-thích-chơi-nổi ở trường N (Q.10) đã rủ nhau lập một nhóm có tên đầy "chất" Võ lâm truyền kỳ: "Thập đại mỹ nhân"(?!). Cứ đến giờ chuyển tiết là y như rằng mười chàng tụ tập "diễu hành" qua hành lang các lớp học, vừa đi vừa vuốt tóc, huýt sáo thật lớn để hút mọi cặp mắt về mình. Đặc biệt là quần áo, giày dép của các chàng luôn ở trạng thái ba không (không "đóng thùng", không cài nút trên, không xỏ dây giày).

Còn nhóm T.N.T ở trường (L, Q.3) thì có mô-đen khác. Cứ đến giờ ra chơi là các nàng lại lấy gương ra ngồi trang điểm hoặc sơn móng tay cho nhau. Các nàng còn thống nhất thứ hai đánh mắt màu gì, thứ ba kẻ môi màu gì cho nó... đồng bộ. Nhìn mặt các nàng, chẳng khác nào những chiếc mặt nạ đủ thứ màu hỗn tạp.

Đặc biệt hơn, cặp "chích chòe bông" (nick name do bạn bè trao tặng) của trường (T, Q.1) còn khiến thầy cô và các bạn giật mình với những pha hành động giật gân. Chàng và nàng thường xuyên ngồi cuối lớp tâm tình. Lâu lâu không hiểu hứng chí vì chuyện gì, chàng bất ngờ quay sang hun nàng cái chóc trong khi... cô đang giảng bài. Mới đây, một anh chàng (lớp 10 trường P, Q.Bình Thạnh) cũng mạnh dạn đứng lên sân khấu, í lộn, bục giảng, tuyên bố xanh rờn: "Tớ kết nhỏ X." như thể chứng tỏ mình đang biết... iu!

Những siu-pờ xì-ta dưới mái trường

Đừng trở thành sao "bề nổi" teen nhé!

T.N (MC, Q.3) cũng là tâm điểm chú ý của các bạn cùng lớp. Bởi chuông điện thoại cứ vô tư réo thật to trong giờ học. Kỳ lạ hơn, nàng không ngại móc điện thoại ra alô trước con mắt sững sờ của giáo viên đứng lớp.

Và còn rất nhiều những cô nàng, anh chàng khác đang mặc sức tung hoành ngang dọc trên "sàn diễn" của mình.

Chuyện một ngày

Đó là ngày các siu-pờ xì-ta bị... soi bởi những thầy cô giám thị. Kết quả thường là viết kiểm điểm, hạ bậc hạnh kiểm, tệ hơn là đuổi học.

Tệ hơn nữa là sức học càng lúc càng tỷ lệ... nghịch với "level Sao" mà các ấy cố "gầy dựng" cho mình. Tốn thời gian (để đánh bóng mình), học hành lẹt đẹt nên cho dù có "lộng lẫy", có "xinh trai bảnh gái" thì những siu-pờ xì-ta cũng thẳng thể thành "Sao" trong mắt bạn bè, thầy cô.

Như thế thì cái "mất" hơi bị nhiều so với cái "được" nhỉ?

Thay lời kết...

Tất nhiên, chuyện gây ấn tượng hay muốn trở thành "trung tâm của mọi sự chú ý" là điều hết sức bình thường và... chính đáng. Nhưng cái cách vươn tới những vì sao như những người bạn trong bài viết này thì xem ra chẳng ổn chút nào. Bởi vẫn còn rất nhiều cách thật đẹp khác để teen thể hiện mình. Như trở thành “ngôi sao” học tập, “ngôi sao” thể thao, “ngôi sao” tốt bụng trong mắt bạn bè mình, teen nhé!

(Theo Mực Tím)

(Theo Mực Tím)

Bạn có thể quan tâm