Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những sản phẩm dân gian ở ngày hội Tết 4 phương

Ngày hội Tết 4 phương được tổ chức ngày 24-30/1 với các gian hàng giới thiệu nghệ thuật thư pháp, tranh đông hồ, trà Việt, hoa kiểng.

Chương trình khai mạc “Ngày hội Tết 4 Phương” diễn ra ở Hà Nội vào ngày 24/1 có sự tham dự của nghệ nhân tranh dân gian Nguyễn Đăng Chế - người có đóng góp lớn hồi sinh làng tranh Đông Hồ, và thư pháp gia Xuân Như Vũ Thanh Tùng - Chủ tịch Hội đồng điều hành Nhân Mỹ học đường, hội viên CLB UNESCO Thư Pháp Việt Nam.

Các em bé thích thú khi được học viết thư pháp. Ảnh: Hải Yến.

Thú chơi tranh Đông Hồ dịp Tết từ lâu đã là một phong tục không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần người Việt. Những bức tranh với màu sắc gần gũi, ấm áp và độc đáo thể hiện mong ước những gì tốt đẹp nhất đến trong năm mới. Việc xin chữ đầu năm cũng là một tập tục lâu đời của người dân Việt Nam.

Tại ngày hội, các em học sinh, giới trẻ cùng người dân thủ đô được tìm hiểu và tự tay trải nghiệm những thú chơi Tết thanh nhã của người Việt như vẽ tranh Đông Hồ, hay viết thư pháp dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân. Du khách còn được tìm hiểu về quy trình sao chè, pha trà, thưởng trà miễn phí trong không khí mùa xuân.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch