Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những rừng gỗ đỏ ban mai rực rỡ ở Trung Quốc

Đầu đông, những rừng gỗ đỏ ban mai, một loại cây quý hiếm ở Trung Quốc, chuyển sang sắc đỏ rực rỡ, tạo khung cảnh tuyệt đẹp, khiến du khách khó lòng rời mắt.

Mua thu la do anh 1

Núi Xuedou, Chiết Giang: Vào mùa thu, con đường dẫn lên núi Xuedou chìm trong màu sắc lộng lẫy của rừng gỗ đỏ ban mai, với hoa dại mọc hai bên đường. Nơi đây còn có thác, hồ nước xanh biếc cho du khách khám phá. Ảnh: Chinadaily.

Mua thu la do anh 4

Công viên đầm lầy hồ Aixi, Giang Tây: Vào mùa đông, rừng gỗ đỏ bên bờ hồ Aixi trông như một bức tranh sơn dầu. Màu sắc của gỗ đỏ ban mai thêm nét tươi sáng và ấm áp cho khung cảnh mùa đông lạnh giá. Ảnh: IC.

Mua thu la do anh 9

Trại ươm giống Xiaohe, Hồ Bắc: Được xem là thủ phủ của cây thông gỗ đỏ, Xiaohe có vườn ươm với hơn 5.000 cá thể, trở thành quần thể cây gỗ đỏ ban mai có số lượng lớn nhất thế giới. Cuối thu là thời điểm tốt nhất để chiêm ngưỡng màu sắc của cây. Ảnh: IC.

Mua thu la do anh 14

Làng Dianwei, Vân Nam: Đầm lầy này có rừng gỗ đỏ ban mai rộng lớn. Chúng có vai trò quan trọng trong việc làm sạch nước và cải thiện môi trường. Vào mùa đông, chúng tạo ra cảnh quan rực rỡ, chiêu đãi du khách thập phương. Ảnh: Chinadaily.

Phố Tây ở Nha Trang đìu hiu sau một tháng mở cửa

Hàng quán ở phố Tây Nha Trang vẫn đóng cửa im lìm dù chính quyền đã cho phép mở cửa từ đầu tháng 10. Một số tiệm đã mở bán nhưng lượng khách đến ăn uống thưa thớt.

10 ngôi đền cổ lớn nhất thế giới

Những ngôi đền cổ cùng lối kiến trúc độc đáo và giá trị lịch sử lâu đời luôn là điểm đến hấp dẫn du khách.

8 địa điểm nổi tiếng trong tiểu thuyết của Dan Brown

Trong các tiểu thuyết như "Thiên thần và Ác quỷ", "Mật mã Da Vinci", "Hỏa ngục"… giáo sư Robert Langdon đã ghé thăm nhiều địa điểm nổi tiếng để giải mã những câu hỏi bí ẩn.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm