Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những router Wi-Fi đáng mua hiện nay

Nếu đang cần sắm router Wi-Fi phục vụ giải trí và làm việc tại nhà, đây là những sản phẩm phù hợp.

Nhung router Wi-Fi dang mua hien nay anh 1

D-Link DIR-842 là mẫu router Wi-Fi giá rẻ trang bị băng tần kép (2,4 GHz và 5 GHz), hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 5 (802.11ac) cho tốc độ tối đa 875 Mbps với băng tần 5 GHz. Router có 4 ăng-ten giúp tăng cường vùng phủ sóng, khả năng giao tiếp với nhiều thiết bị cùng lúc với công nghệ MU-MIMO. Người dùng có thể thiết lập router dễ dàng trên smartphone bằng ứng dụng D-Link QRS. Giá bán tham khảo của D-Link DIR-842 là khoảng 1,1 triệu đồng. Ảnh: Blacktubi.

Nhung router Wi-Fi dang mua hien nay anh 2

Asus RT-AX56U là mẫu router hỗ trợ Wi-Fi 6 (802.11ax) có giá hợp lý. Wi-Fi 6 cho tốc độ tối đa 10 Gbps, cao hơn 30-40% so với Wi-Fi 5. Kết nối Wi-Fi 6 có độ trễ thấp, tiêu thụ ít năng lượng nhưng phạm vi kết nối rộng hơn. Sản phẩm trang bị RAM 512 MB cho phép quản lý nhiều thiết bị kết nối cùng lúc, công nghệ MU-MIMO, cổng USB kết nối ổ cứng ngoài, công nghệ AiMesh cho phép kết hợp những router Asus khác nhằm tạo ra hệ thống Wi-Fi lưới (Wi-Fi mesh) phủ sóng tốt hơn cho ngôi nhà rộng lớn. Giá bán tham khảo của sản phẩm là khoảng 3 triệu đồng. Ảnh: Hungry Geeks.

Nhung router Wi-Fi dang mua hien nay anh 3

Google Nest Wifi là lựa chọn phù hợp cho hệ thống Wi-Fi lưới cao cấp. Nest Wifi gồm router chính và một (hoặc 2) hub kết nối với router để tăng vùng phủ sóng. Mỗi hub còn kiêm loa thông minh Google Assistant để ra lệnh bằng giọng nói. Dù không có chuẩn Wi-Fi 6, Nest Wifi vẫn hỗ trợ giao thức bảo mật WPA3, quản lý thiết bị theo nhóm và công nghệ MU-MIMO. Ưu điểm của Nest Wifi là ứng dụng điều khiển trực quan, giao diện thiết lập đơn giản. Giá bán của Google Nest Wifi tại Việt Nam là khoảng 6 triệu đồng cho bộ một router + một hub, hoặc 7,3 triệu đồng cho bộ một router + 2 hub. Ảnh: The Verge.

Nhung router Wi-Fi dang mua hien nay anh 4

Asus ROG Rapture GT-AC2900 là mẫu router dành cho game thủ. Sản phẩm hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 5, băng tần kép với tốc độ tối đa 2.167 Mbps cho băng tần 5 GHz. Một số tính năng dành cho game thủ được trang bị trên router gồm tối ưu tốc độ mạng khi chơi game, kiểm tra số ping cho một số game, tính năng mạng riêng ảo (VPN) hoạt động song song với mạng bình thường, AiProtection Pro để thiết lập tường lửa, AiMesh và đèn RGB đồng bộ qua phần mềm Aura. Giá bán tham khảo của Asus GT-AC2900 là 5,4 triệu đồng. Ảnh: HardwareZone.

Nhung router Wi-Fi dang mua hien nay anh 5

Netgear Nighthawk RAX80 là mẫu router Wi-Fi cao cấp, hứa hẹn cho trải nghiệm toàn diện về tốc độ lẫn khả năng bảo mật. Sản phẩm trang bị bộ công cụ Armor giúp bảo vệ khỏi tấn công mạng với trình chống virus, chống mã độc và bảo mật dữ liệu, ngoài ra là ứng dụng Circle giúp bậc phụ huynh quản lý thời gian sử dụng Internet của con cái, công nghệ Beamforming sẽ tập trung tín hiệu Wi-Fi theo hướng thiết bị cuối giúp tối ưu kết nối. Tại Việt Nam, người dùng có thể mua Netgear Nighthawk RAX80 thông qua các trang đặt hàng từ nước ngoài với giá khoảng 12 triệu đồng. Ảnh: Trusted Reviews.

Nhung router Wi-Fi dang mua hien nay anh 6

Linksys EA8300 là chiếc router ổn định với nhiều tính năng tùy biến. Sản phẩm trang bị 3 băng tần gồm một băng tần 2,4 GHz, 2 băng tần 5 GHz hoạt động dựa trên thiết bị được kết nối, khả năng điều khiển thông qua trợ lý ảo Alexa, công cụ kiểm soát thời gian sử dụng của con cái. Tất cả được điều khiển dễ dàng trên máy tính lẫn smartphone với ứng dụng được Linksys cung cấp. Giá bán cho router này là 4,3 triệu đồng. Ảnh: CNET.

TP-Link ra mắt mẫu router mới hỗ trợ Wi-Fi 6 tại Việt Nam

TP-Link vừa tổ chức sự kiện trình làng những mẫu router kết nối Wi-Fi 6, cập nhật nhiều tính năng để đáp ứng nhu cầu của người dùng Việt Nam hiện nay.  

Loạt router giúp cải thiện tốc độ Wi-Fi ở nhà

Những chiếc router chuẩn Wi-Fi 6 có thể khắc phục vấn đề kết nối thường gặp trên router Wi-Fi hiện nay.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ