Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những quy định bắt buộc với thần tượng Kpop

Để bảo vệ hình ảnh thần tượng, nhiều công ty quản lý đưa ra những quy định nghiêm khắc như không lái xe, không hẹn hò, không nói chuyện nơi đông người.


quy dinh voi than tuong Kpop anh 3

Đi bar: Một số công ty không ủng hộ việc thần tượng đến quán bar. Theo Mydaily, trước đây, BlackPink từng chia sẻ rằng các tân binh của YG Entertainment bị cấm tham gia những câu lạc bộ (club) hoặc quán bar. Nó giúp công ty đảm bảo được các thực tập sinh của mình sống lành mạnh, hướng tới hình tượng trong sạch, phù hợp với thị hiếu của khán giả Hàn sau khi ra mắt.

quy dinh voi than tuong Kpop anh 4

Chủ tịch JYP - Park Jin Young từng chia sẻ rằng tất cả nhân viên công ty đều bị cấm vào các quán bar chỉ dành cho phụ nữ. Những quán bar kiểu này thường chỉ thuê phụ nữ để phục vụ khách hàng nam. Park Jin Young sẵn sàng sa thải một nhân viên nếu họ vi phạm quy tắc này.

quy dinh voi than tuong Kpop anh 7

Không lái xe: Đây là quy định dành riêng cho các thần tượng từ YG Entertainment. Mydaily cho biết, thành viên Mino của WINNER từng chia sẻ rằng các thần tượng ở công ty không được phép mua hoặc lái xe ô tô, ngay cả khi họ có bằng lái xe. "Chúng tôi phải nhận được sự chấp thuận từ Chủ tịch Yang Hyun Suk nếu muốn lái xe và khả năng ông ấy nói đồng ý là rất mong manh", Mino thổ lộ.

quy dinh voi than tuong Kpop anh 8

Không hẹn hò: Hẹn hò luôn là một chủ đề nhạy cảm với thần tượng Kpop. Để bảo vệ hình ảnh nghệ sĩ, hầu hết công ty đều đặt ra lệnh cấm hẹn hò. Theo Mydaily, khi xuất hiện trên Radio Star, Ji Soo (BlackPink) chia sẻ rằng YG đã tách riêng các thực tập sinh nam và nữ, thậm chí để họ có thời gian ăn uống khác nhau nhằm hạn chế tương tác và giảm thiểu khả năng hẹn hò. Trong khi đó, Bobby (iKON) từng chia sẻ dù mình đã ra mắt với tư cách là một nghệ sĩ thì anh vẫn không được phép vi phạm luật lệ này.

Biên đạo tiết lộ về vị trí trung tâm của các nhóm nhạc Hàn

Hai biên đạo múa Kpop khẳng định không ưu ái các thần tượng có quan hệ thân thiết.

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc BTS KPOP Âm nhạc