Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những quốc gia được sinh viên Việt lựa chọn du học phổ biến

Mỹ, Anh hay Australia là những cái tên không thể nằm ngoài danh sách những điểm đến du học được sinh viên Việt Nam yêu thích nhất.

Chất lượng đào tạo, chi phí hợp lý và cơ hội việc làm là những điểm cộng giúp ba quốc gia dưới đây trở thành địa điểm được nhiều sinh viên Việt lựa chọn để du học.

“Vương quốc chuột túi” - Australia

Du học Australia có mức chi phí tương đối rẻ so với chất lượng đào tạo. Học phí tại quốc gia này dao động khoảng 18.000-35.000 AUD/năm tùy trường học và chuyên ngành đào tạo. Mức sinh hoạt phí khoảng 12.000-20.000 AUD/năm.

Bên cạnh đó, có nhiều chương trình thực hành có trả lương thuộc các ngành kinh doanh, du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, cơ khí… để sinh viên lựa chọn. Tại Australia, du học sinh được phép làm thêm 40h/2 tuần trong khi học và làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ, ở lại làm việc 2-4 năm sau khi học xong và được định cư khi đủ điều kiện.

Các trường Go8 của Australia như: Đại học Monash, Sydney, Melbourne, Queensland, UNSW… cấp nhiều loại học bổng 10%, 50% hay 100% học phí dành cho sinh viên xuất sắc, cụ thể: học bổng 25-100% học phí tại Đại học Deakin; học bổng 20.000 AUD (100% học phí) tại Đại học Macquarie; học bổng 20-50% tại Đại học ACU; học bổng 10.000-30.000 AUD tại Đại học QUT; học bổng 10.000-20.000 AUD tại Đại học La Trobe.

du hoc Duc Anh anh 1
Australia có mức chi phí tương đối rẻ so với chất lượng đào tạo.

“Xứ sở sương mù” - Anh

Du học Anh có nhiều lợi thế do visa được xét nhanh trong 2 tuần và không cần chứng minh thu nhập bình quân tháng của người bảo trợ. Thời gian học ngắn, chương trình học cử nhân dài 3 năm và thạc sĩ khoảng một năm giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm được chi phí du học.

Tại Anh, du học sinh được phép làm thêm 20h/tuần trong khi học và làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ. Sinh viên có cơ hội nhận nhiều loại học bổng 30%, 50% và thậm chí là 70% học phí chương trình A level tại Bellerbys College, CATS College, INTO UEA (Newton A level). Đáng kể đến là học bổng 100% học phí chương trình dự bị đại học, cao đẳng liên thông lên đại học tại các trường University of East Anglia, Newcatsle University…

Nước Mỹ

Đối với Mỹ, visa du học được xét trong một ngày, chứng minh tài chính đơn giản và có thể sử dụng tiếng Việt khi phỏng vấn xin visa. Du học sinh Mỹ có thể tiết kiệm 30-40% học phí đại học với chương trình cao đẳng cộng đồng 2 năm, sau đó đi làm hoặc học tiếp 2 năm để lấy bằng đại học.

Ngoài ra, Mỹ còn nổi tiếng với chương trình vừa học vừa làm có trả lương (Co-op), thời gian làm việc lên đến 18 tháng với thu nhập hơn 40.000 USD. Các ngành phổ biến có chương trình Co-op gồm: kỹ thuật và khoa học ứng dụng, thiết kế, kiến trúc và nghệ thuật, kinh doanh…

Các học sinh học hết lớp 9 hoặc lớp 11 tại Việt Nam có cơ hội tham gia chương trình giao lưu văn hóa tại các trường PTTH công lập và tư thục Mỹ, được miễn 100% học phí, chi phí ăn ở cho một năm học.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số chương trình học bổng giá trị từ 30% đến 50% học phí chương trình trung học tại trường CATS Academy Boston; học bổng đến 70% cho 4 năm học cử nhân tại các trường Western Kentucky, Southern Illinois (Edwardsville) và nhiều học bổng hấp dẫn khác. Độc giả xem thông tin cập nhật và đầy đủ nhất về học bổng của từng nước tại đây.

du hoc Duc Anh anh 2
Du học mở ra nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên.

 

Để có thêm thông tin về các chương trình du học, ngành học, thủ tục xin học, xin visa, học bổng, xét duyệt hồ sơ du học… các bạn sinh viên có thể tham gia triển lãm du học toàn cầu do Công ty Đức Anh phối hợp với gần 40 trường, tổ chức giáo dục quốc tế đến từ Anh, Mỹ, Australia, Canada, New Zealand, Thụy Sĩ, Singapore tổ chức.

Triển lãm sẽ diễn ra từ 15h đến 20h ngày 25/2, tại khách sạn Grand Sài Gòn, số 8 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM hoặc từ 15h đến 20h ngày 26/2 tại khách sạn Hilton, số 1 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Song song với triển lãm, từ 16h đến 17h sẽ diễn ra chương trình hội thảo “Kỹ năng xin visa du học và cơ hội việc làm - định cư tại Anh, Australia, Mỹ, New Zealand, Canada”.

Phụ huynh và học sinh sinh viên vào cửa tự do hoặc đăng ký tham dự tại đây để được tiếp đón chu đáo và có cơ hội nhận quà tặng từ ban tổ chức.

Rất nhiều cơ hội nhận quà và hỗ trợ lên đến 25 triệu đồng cho học sinh sinh viên nộp hồ sơ ngay tại triển lãm. Các em học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận học bổng và hỗ trợ tài chính với tổng giá trị dự kiến lên đến hơn 90 tỷ đồng từ các trường cho năm học 2017. Cũng tại sự kiện, sinh viên sẽ được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học, học bổng và visa du học, cũng như nộp hồ sơ trực tiếp cho các trường.

Thông tin liên hệ:

Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh - Điện thoại: 04 3971 6229

TP.HCM: 420 Nguyễn Thị Minh Khai - Điện thoại: 08 3929 3995

Hotline chung: 09887 09698 - Hà Nội: 09868 88440 - TP.HCM: 09743 80915

Email: duhoc@ducanh.edu.vn

Website: ducanh.edu.vn


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Du học