Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những quái chiêu giúp thắt chặt tình cảm gia đình

Bộ sách "Gia đình quái chiêu" kéo độc giả trẻ về bên mái ấm của mình, với những băn khăn, khúc mắc giữa các thành viên để hiểu, và yêu thương nhau hơn.

Những điều phiền phức nhất, ngán ngẩm nhất, gây “phẫn nộ” nhiều nhất mà mỗi chúng ta không bao giờ có thể bỏ đi và chúng cũng không đời nào chịu bỏ rơi chúng ta, chỉ có thể là những điều xảy ra trong… gia đình!

Gia đình cũng là địa điểm duy nhất trên trái đất mà dù bạn mập hay ốm, cao hay thấp, đứng đầu lớp hay đội sổ, thậm chí phạm nhiều sai lầm thì vẫn luôn được yêu thương.

Đó là thông điệp mà các tác giả của bộ sách Gia đình quái chiêu gửi đến người đọc trẻ tuổi.

Gia dinh quai chieu anh 1
Bộ sách Gia đình quái chiêu.

Bộ sách gồm 5 cuốn: Bà nội - Cháu gái, Ba - Con gái, Mẹ - Con trai, Anh trai - Em trai, Anh trai - Em gái. Các câu chuyện xoay quanh mối quan hệ giữa bà và cháu, bố mẹ và con cái, anh và em, trong những gia đình hiện đại. Không khí truyện tươi trẻ, đầy hơi thở đời sống đương đại được viết bằng văn phong của chính những cây viết trẻ đang trên đường khẳng định nội lực chữ của mình.

Tại sao lại là gia đình, mà không phải là một chủ đề khác, điều mà nhiều bạn trẻ thường viễn mơ về một thế giới nào đó, thậm chí xa rời hiện thực? Trước thực tế hiện nay có nhiều trang viết dẫn người trẻ đi vào miền… không thực, nên Gia đình quái chiêu mong muốn kéo các bạn trở lại thực tại, về bên mái ấm thân yêu của mình, về với những băn khoăn, khúc mắc đang tồn tại giữa các thành viên trong mỗi gia đình, để hiểu, để sẻ chia và thương yêu nhau nhiều hơn.

Gia dinh quai chieu anh 2
Các tác giả bộ sách có buổi giao lưu với học sinh trường THPT, THCS Thái Bình (Quận Tân Bình, TP.HCM) vào cuối tháng 7. Sáng 12/8, họ tiếp tục giao lưu độc giả tại Đường sách Nguyễn Văn Bình.

Minh Nhựt, tác giả của Bà nội - Cháu gái, chia sẻ: ''Nội là đồng minh của mình khi mình gặp khó khăn ở nhà và ở trường nhưng không thể phản hồi với ba mẹ. Nội là một người bạn đúng nghĩa của mình. Trong mọi chuyện, hai bà cháu đều hiểu nhau. Có mình, nội trẻ lại, sống vui cùng con cháu. Có nội, mình được yêu thương, chững chạc và mở rộng tầm mắt vô cùng luôn. Nhưng nội cũng thường làm mình tan nát cõi lòng khi sẵn sàng bày ra các trò chơi khăm, nói những lời không ai có thể nghĩ ra được, ngoài nội''.

Gia dinh quai chieu anh 3
Học sinh trường Thái Bình hào hức giao lưu với các tác giả bộ sách.

Còn Bảo Châu, tác giả của Mẹ - con trai, thì khẳng định: ''Trên thế giới này, chắc chắn không có người mẹ nào... quái chiêu như mẹ tớ. Thật đấy! Mẹ sẵn sàng bắt tớ nói chuyện với cây sả ngoài sân. Nói chuyện thật 100%! Không phải ẩn dụ gì đâu! Mẹ thích đuổi tớ chạy vòng vòng mỗi sáng, với khẩu súng nước trên tay. 

Mẹ cực kì nguy hiểm! Vì mỗi lần mẹ cười cười với tớ là y như rằng tớ biết, tai họa sắp sửa ụp xuống đầu mình rồi. Thế mà, tớ lại ngày càng tiến bộ hơn mới lạ chứ! Cuộc sống của tớ không bao giờ yên bình, nhưng cũng luôn đầy ắp sự sôi động và mới lạ. Mỗi ngày lại là cuộc phiêu lưu mới kỳ thú, nhờ có mẹ''.

Tác giả Huyền Anh, Cẩm Nhung, Ngọc Trâm, Nho Khoa đều chỉ ra rằng mối quan hệ giữa anh trai và em gái, anh trai và em trai vẫn luôn phát sinh những cuộc xung đột dễ thương hàng ngày.

Bộ sách hứa hẹn “chọc” đúng những băn khoăn, khúc mắc đang tồn tại giữa các thành viên trong mỗi gia đình. Đọc để hiểu, để sẻ chia và thương yêu nhau nhiều hơn.

Lê Hòa Long

Bạn có thể quan tâm