Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những phương pháp thẩm mỹ ứng dụng công nghệ 4.0

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, nhiều phương pháp thẩm mỹ mới đã ra đời, từ thẩm mỹ răng hàm mặt tới nâng ngực Nano chip.

Dưới đây là các phương pháp thẩm mỹ mới được phát triển nhờ công nghệ 4.0.

Thẩm mỹ răng hàm mặt

TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, người đã phẫu thuật thành công hơn 1.500 ca hàm mặt, cho biết: "Công nghệ 4.0 trong phẫu thuật hàm mặt tích cực và mang lại hiệu quả cao, sử dụng hệ thống máy móc và công nghệ hiện đại để chuẩn đoán bệnh lý hàm mặt. Từ đó, bệnh nhân được xác định rõ các khiếm khuyết trên gương mặt, giúp cho bác sĩ có chỉ định đúng đắn. Riêng về phẫu thuật hàm hô móm, hệ thống máy cắt xương chuyên dụng sẽ giúp việc phẫu thuật bớt đau đớn, nhanh chóng hơn".

JW Han Quoc anh 1
Thạc sĩ xe ôm Duy Phương là một trong những trường hợp phẫu thuật thành công nhờ công nghệ thẩm mỹ răng hàm mặt 4.0.

Bác sĩ Tú Dung cho hay, Việt Nam là đất nước có nhiều người rơi vào tình trạng hô, móm hàm và mất răng. Điều này ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai, khả năng phát âm và cả tính thẩm mỹ của gương mặt. Việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào thẩm mỹ răng hàm mặt sẽ cải thiện tích cực cho bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ thực hiện các ca mổ chuẩn xác, nhanh chóng hơn.

Riêng với lĩnh vực nha khoa, hệ thống máy mô phỏng Cerec ứng dụng trong công nghệ nha khoa 4.0 rút ngắn được thời gian điều trị cho bệnh nhân. Máy Creec quét trực tiếp cấu trúc răng hàm thay vì tốn nhiều thời gian lấy dấu hàm. Hình ảnh trực tiếp sẽ hiển thị dạng 3D lên màn hình máy tính liên kết, nhờ đó đem lại độ chính xác cao hơn so với kỹ thuật thủ công trước đây.

Tăng kích cỡ vòng 3 Nano chip

GS. BS. Plaulo Miranda Godoy - chuyên gia thẩm mỹ vòng 3 nổi tiếng đến từ Brazil - chia sẻ: "Công nghệ làm đẹp 4.0 ứng dụng trong thẩm mỹ vòng 3 được thể hiện rõ qua 3 yếu tố là thiết bị nội soi chuyên dụng, túi độn bền bỉ và kỹ thuật tiến hành chính xác".

Chuyên gia phân tích, túi độn 4.0 sẽ tạo ra hình dáng vòng 3 tự nhiên nhờ độ cong nhẹ. Túi độn có chứa con chip thông minh, lưu trữ các thông số kỹ thuật và thông tin người đặt túi, để dễ dàng kiểm tra theo dõi tình trạng qua máy quét cầm tay.

JW Han Quoc anh 2
Các chuyên gia chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Đại hội thẩm mỹ JW.

Nâng ngực Nano chip giọt nước

GS.BS Brian M.Kinney - Chuyên gia nâng ngực Nano Chip giọt nước 4.0 - đã có bài báo cáo chuyên sâu về công nghệ nâng ngực Nano Chip giọt nước 4.0 tại Đại hội thẩm mỹ JW.

Chuyên gia cho hay: "Túi nâng ngực Nano chip giọt nước 4.0 dự báo được kết quả từ trước khi thực hiện, nhờ hệ thống máy quét Divina 3D hiện đại. Sau khi nhập các số đo cơ thể, máy sẽ quét trực diện dáng ngực thật để đưa ra kết quả phân tích, từ đó, gợi ý size túi ngực phù hợp cho việc phẫu thuật".

Khác biệt lớn nhất chính là túi nâng ngực hình dáng giọt nước, mang lại cảm giác tự nhiên như ngực thật. Không chỉ mềm mại, túi còn có khả năng thông báo thể trạng bằng con chip thông minh (tương tự như túi độn vòng ba).

Nâng mũi công nghệ 4.0

TS. BS. Man Koon Suh - Giám đốc học thuật tạo hình mũi châu Á Thái Bình Dương - chia sẻ: "Thẩm mỹ nâng mũi hiện đại chú ý nhiều hơn đến các khuyết điểm và cải tạo chúng. Đặc biệt với những người từng phẫu thuật nhiều lần, để lại các di chứng xấu sẽ có cơ hội được giải cứu".

JW Han Quoc anh 3
TS. BS. Man Koon Suh phối hợp cùng với TS. BS. Nguyễn Phan Tú Dung thành lập chuyên khoa tái phẫu thuật mũi ứng dụng công nghệ 4.0 tại Việt Nam.

Bác sĩ Man Koon Suh chỉ rõ, công nghệ nâng mũi 4.0 sẽ sử dụng một chất liệu sụn mũi mới, khác với các loại sụn cấu tạo bằng silicon thông thường. Sụn mũi sẽ có thiết kế đặc biệt, độ mềm mỏng và tương thích cực kì cao, hạn chế hết mức có thể các tình trạng xấu cho dáng mũi. Ngoài việc nâng cao mũi, sụn còn bảo vệ mũi bền vững trước các tác động mạnh.

Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc

Địa chỉ: 44-46-48-50 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

Hotline: 19000027 - 0968681111 - 0968682222

Email: thammyvienhanquoc@gmail.com

Website: thammyhanquoc.vn


Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm

Khỏe đẹp