Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những phụ nữ liều mạng sinh con ở độ tuổi 70

Bất chấp những rủi ro có thể xảy ra, nhiều phụ nữ quyết tâm mang thai khi đã lớn tuổi. Thậm chí, nhiều trường hợp còn sinh ba, sinh tư.

Sinh con khi da lon tuoi anh 1
Cụ bà Mangayamma Yaramati ở Ấn Độ được coi là người phụ nữ sinh con lớn tuổi nhất thế giới. Bà đã 73 tuổi và chồng, Sitarama Rajarao, 82 tuổi, khi hạ sinh 2 bé gái bằng phương pháp mổ vào ngày 4/9. Nhờ thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), cặp vợ chồng này lần đầu được làm cha mẹ sau 54 năm kết hôn. Ảnh: Insideedition.
Sinh con khi da lon tuoi anh 2
Năm 2016, một phụ nữ khác ở Ấn Độ là Daljinder Kaur cũng sinh con đầu lòng khi đã 72 tuổi. Với mục đích giành quyền thừa kế trong gia đình, bà Daljinder và chồng đã thực hiện phương pháp IVF để sinh con trai. Bé trai chỉ nặng hơn 1,36 kg khi mới ra đời. Ảnh: Dailymail.
Sinh con khi da lon tuoi anh 3
Năm 2010, cụ bà Bhateri Devi Singh, sinh sống tại Ấn Độ, đã sinh ba (2 trai và 1 gái) sau 44 năm lập gia đình mà không có con. Nhờ thụ tinh trong ống nghiệm, bà được làm mẹ ở tuổi 66. Ba đứa trẻ sinh ra lần lượt nặng 1,2 kg, 1,1 kg và 800 g nên buộc phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện. Ảnh: Dobuhdo.
Sinh con khi da lon tuoi anh 4
Năm 2010, bà Cheng Lin, ở Trung Quốc, đã sinh đôi ở tuổi 60 và trở thành bà mẹ cao tuổi nhất nước này sinh con. Hai bé gái chào đời sớm ở tuần tuổi thứ 34 nhưng rất khỏe mạnh. Quyết định sinh con của bà Cheng diễn ra sau khi cô con gái duy nhất qua đời ở tuổi 28 trong một vụ nhiễm độc khí gas. Ảnh: Telegraph.
Sinh con khi da lon tuoi anh 5
Dù đã có 14 đứa con và 7 đứa cháu, bà Annegret Raunigk, ở Đức, vẫn tiếp tục sinh tư ở tuổi 65 sau khi được thụ tinh nhân tạo. Bà Raunigk cho biết bà quyết định sinh con bởi vì cô con gái út (9 tuổi) muốn có em trai hoặc em gái. Ba bé trai và một bé gái sinh non khi mới 26 tuần tuổi tại một bệnh viện ở thủ đô Berlin. Ảnh: Thetimes.
Sinh con khi da lon tuoi anh 6
Bà Adriana Iliescu, ở Romani, sinh con khi đã 66 tuổi. Sau 9 năm liền thụ tinh nhân tạo không thành công, bà Adriana mới mang thai nhờ trứng và tinh trùng của những người khỏe mạnh. Ban đầu, bà được chẩn đoán sẽ sinh ba, nhưng thật không may, một đứa trẻ đã mất từ trong bụng mẹ, đứa trẻ thứ 2 mất ngay khi sinh ra. Ảnh: Cancan.
Sinh con khi da lon tuoi anh 7
Năm 2008, bà Omkari Singh đã sinh ra cặp sinh đôi một trai, một gái ở tuổi 70 khi đang mang thai 8 tháng. Bà và chồng, Charan Singh Panwar, đã có 2 con gái lớn tuổi nhưng luôn mong muốn sinh một bé trai để thừa kế. Cặp song sinh chào đời ở tháng thứ 8 với cân nặng gần 1 kg mỗi bé. Ảnh: Goodtimes.
Người phụ nữ sinh 69 đứa con trong 76 năm Bà Valentina Vassilyeva sống ở Nga thế kỷ 18 đã sinh 27 lần. Trong đó, bà có 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba và 4 lần sinh tư.

Cụ bà 73 tuổi sinh hai bé gái

Cụ bà Mangayamma Yaramati, 73 tuổi, ở Ấn Độ, vừa hạ sinh hai bé gái khỏe mạnh nhờ phương pháp mổ.


Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe