Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2016

Trong năm qua, 6 nữ tỷ phú qua đời và 31 người rời khỏi bảng xếp hạng của Forbes trong khi 27 người lần đầu bước vào giới siêu giàu, theo Forbes.

phu nu giau nhat the gioi anh 1

Liliane Bettencourt sinh năm 1922, mang quốc tịch Pháp và là cổ đông lớn nhất của tập đoàn L’Oréal. Hiện tại, bà là người phụ nữ giàu nhất thế giới và xếp thứ 11 trong bảng những người giàu nhất của Forbes với tài sản ròng là 36,1 tỷ USD. Trong năm qua, khối tài sản của bà đã bốc hơi 4 tỷ USD do thị trường cổ phiếu biến động. Ảnh: Getty


phu nu giau nhat the gioi anh 2

Alice Walton, 66 tuổi và là con gái của người sáng lập tập đoàn bán lẻ Wal Mart, đứng thứ 2 trong số những người phụ nữ giàu nhất thế giới với tài sản ròng lên đến 32,3 tỷ USD. Năm vừa qua, tài sản của bà giảm 7,1 tỷ USD do giá trị cổ phiếu của tập đoàn Wal Mart mất giá. Không giống như 2 người anh trai là Rob và Jim, Alice không tham gia tích cực trong việc điều hành chuỗi siêu thị lớn mà cha bà để lại. Thay vào đó, người phụ nữ này tập trung sưu tập nghệ thuật và đóng góp chính trị, bao gồm hỗ trợ chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton.

Ảnh: Tim Pannell
phu nu giau nhat the gioi anh 3

Jacqueline Mars đứng thứ 3 trong bảng danh sách những người phụ nữ giàu nhất thế giới của Forbes với tài sản ròng trị giá 23,4 tỷ USD, giảm 3,2 tỷ USD so với năm ngoái. Mars và các anh em của bà hưởng thừa kế từ tập đoàn sản xuất kẹo và thức ăn cho thú cưng Mars vào năm 1999, sau khi cha của họ qua đời. Không ai trong số họ tham gia trực tiếp điều hành tập đoàn thu về 33 tỷ USD mỗi năm.

Ảnh: Getty
phu nu giau nhat the gioi anh 4

Maria Franca Fissolo là một doanh nhân người Italy và sở hữu tài sản ròng trị giá 22,1 tỷ USD. Bà là vợ của Michele Ferrero, người xây dựng Ferrero Group trở thành một trong những công ty sản xuất bánh kẹo hàng đầu thế giới. Con trai của bà, Giovanni, tiếp tục chèo lái công ty của gia đình sau khi anh trai Pietro qua đời trong một vụ tai nạn.

Ảnh: Getty
phu nu giau nhat the gioi anh 5

Susanne Klatten, 54 tuổi, bí mật nhận thêm cổ phần của BMW từ Johanna Quandt, mẹ của bà, trong những năm qua nhưng chỉ công khai sau khi bà Quandt qua đời vào tháng 8 năm ngoái. Tài sản ròng của Klatten trị giá 18,5 tỷ USD. Bà cùng em trai Stefan Quandt quản lý gần 1/2 BMW. Ngoài ra, Klatten cũng lãnh đạo Aktana AG, một công ty dược phẩm và hoá chất của Đức có doanh thu 2 tỷ USD mỗi năm.

phu nu giau nhat the gioi anh 6

Christy Walton là con dâu của người sáng lập ra hệ thống bán lẻ Wal Mart. Bà thừa hưởng tài sản của chồng, trị giá 18 tỷ USD, sau khi ông qua đời trong một vụ tai nạn máy bay. Năm ngoái, Christy là người phụ nữ giàu nhất thế giới và giàu thứ 6 tại Mỹ. Sau một số rắc rối, Forbes hạ thấp tài sản ròng của bà. Hiện tại, con số này là 10,4 tỷ USD.

Ảnh: Getty

Gia đình Samsung giàu có nhất Hàn Quốc

Cả 5 người của gia đình họ Lee đều có tên trong danh sách các tỷ phú thế giới của Forbes 2016, với tổng tài sản hơn 20 tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng có tổng tài sản 1,8 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn là người Việt duy nhất lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes, xếp thứ 1.011. Đây là lần thứ 5 ông Vượng có tên trong danh sách này.


Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Doanh nhân Kinh doanh