Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những phụ kiện không phù hợp chốn công sở

Giày dép quá cao, quần tất bằng lưới, túi vải hay khuyên mũi là những phụ kiện không phù hợp với nơi thanh lịch, trang trọng như chốn công sở.

1. Giày dép quá cao: Đôi giày cao sẽ thích hợp với phụ nữ văn phòng. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng giày dép gót cao hơn 10 cm vì chúng chỉ phù hợp cho các buổi dạ tiệc, sự kiện.
2. Trang sức lấp lánh: Những loại trang sức đá lấp lánh thường thích hợp với party, dạ tiệc. Bạn có thể mang theo các loại trang sức này và sử dụng, nếu đi dự tiệc sau giờ làm việc.
3. Quần tất bằng lưới: Cần hạn chế mặc quần tất lưới ở nơi làm việc hoặc sử dụng loại lưới mảnh. Tốt nhất, nên dành loại phụ kiện này để đi chơi.
4. Trang sức khổ to: Những trang sức khổ to như vòng tay (nhiều vòng) rất hợp thời trang, tuy nhiên có thể gây tiếng ồn ở nơi làm việc khi cọ vào nhau. Loại vòng đeo tay đơn giản, thích hợp với công sở hơn.
5. Dép xỏ ngón: Kiểu dép không chỉ gây tiếng ồn mà còn để lộ bàn chân và là kiểu phụ kiện không nghiêm túc đối với công sở. Đối với một số môi trường làm việc, loại dép này còn bị cấm.
6. Túi vải: Những loại túi vải thường thích hợp với đi dạo bãi biển, đi chơi với bạn bè. Khi đi làm việc, bạn nên chọn túi da lịch sự.
7. Kẹp tóc lộng lẫy: Chiếc kẹp tóc hình con vật nhỏ xinh hoặc dải buộc đầu thanh mảnh rất thích hợp với công sở. Cần tránh những loại kẹp tóc lộng lẫy hoặc trông quá trẻ con nơi làm việc.
8. Khuyên mũi: Khuyên mũi hay lưỡi là phụ kiện làm đẹp yêu thích của các bạn trẻ. Tuy nhiên, trong môi trường làm việc, bạn cần tìm hiểu ý kiến của những người xung quanh để lựa chọn phụ kiện phù hợp, tránh tạo hình ảnh tiêu cực.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm