Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những phong tục đón Noel kỳ quặc nhất thế giới

Ở Ukraina, người dân treo mạng nhện nhựa trong nhà để cầu may. Còn ở Cộng hòa Séc, Giáng sinh là dịp để các cô gái chưa chồng bói "vận may" tìm được ý chung nhân.

Những phong tục đón Noel kỳ quặc nhất thế giới

Ở Ukraina, người dân treo mạng nhện nhựa trong nhà để cầu may. Còn ở Cộng hòa Séc, Giáng sinh là dịp để các cô gái chưa chồng bói "vận may" tìm được ý chung nhân.

Ukraina

Ở Ukraina có phong tục treo mạng nhện nhựa trong nhà dịp Giáng sinh để cầu may. Tục lệ này có tích từ câu chuyện về một góa phụ và con trai thích trang trí cây thông Noel nhưng không đủ tiền. Buổi sáng hôm sau, khi cả nhà thức dậy thấy mạng nhện giăng lấp lánh quanh cây thông. Mạng nhện biến thành vàng, bạc và mẹ con cậu bé không phải sống trong nghèo khổ nữa.

Na Uy

Ở Na Uy, vào dịp Noel, người dân tin rằng, ác quỷ sẽ đến nhà họ đánh cắp chổi vì vậy họ giấu chổi rất kỹ.

Latvia

Tại đất nước Latvia, phong tục đón Giáng sinh nổi tiếng nhất là diễn kịch câm. Điều đặc biệt, người dân ở đây sẽ mặc những trang phục kỳ quặc, đeo mặt nạ biến họ thành gấu, dê… để chào đón Noel.

Cộng hòa Séc

Giáng sinh là dịp đặc biệt với phụ nữ còn đơn lẻ ở Cộng hòa Séc. Họ sẽ đứng quay lưng về phía cổng nhà, ném giày qua vai. Nếu giày quay mũi vào cửa, họ tin rằng, năm tới họ sẽ tìm được người bạn đời. Nếu giày quay gót vào cửa, họ vẫn tiếp tục sống cô đơn.

Hy Lạp

Người dân Hy Lạp tin rằng dưới lòng đất có ác quỷ Kallikantzaroi sinh sống. Vì vậy, cứ đến Giáng sinh, một số gia đình treo hàm răng lợn trong ống khói để ngăn không cho ác quỷ vào nhà.

Greenland

Greenland là khu vực tự trị thuộc Đan Mạch, nơi đây có tục Kiviak rất kỳ lạ. Người dân ở đây sẽ ăn loài chim Auk bị phân hủy. Cụ thể, cả con chim Auk chết sẽ được gói trong bộ da chó biển, chôn dưới lớp đá trong vài tháng trước Giáng sinh. Đến dịp Noel, người dân đào lên, bỏ hết phần thịt phân hủy bên trong và chỉ ăn da. Mùi món ăn độc đáo này rất thơm.

Thụy Điển

Ở thị trấn Gavle của Thụy Điển, sắp đến Giáng sinh, họ sẽ dựng một con dê bằng trấu để mừng Noel. Trong ngày chúa giáng trần, họ sẽ đốt con dê này.

Wales

Ở xứ sở này, ngày Giáng sinh lại là ngày kiếm tiền. Thông thường, một số người ở đây sẽ tìm sọ ngựa, treo sọ này trên cây giáo, mặc trang phục cho đầu lâu rồi mang ra đường phố. Nếu người sở hữu đầu lâu ngựa này điều khiển nó cắn người nào đó, người này sẽ phải nộp tiền.

Anh

Ở đất nước này, Giáng sinh là dịp để các em nhỏ viết thư, viết ra những điều ước của mình nhằm gửi đến ông già Noel những mong ước của chúng bằng cách ném thư vào lò sưởi. Nếu những bức thư này bị cháy trước khi bay lên ống khói, chúng sẽ phải viết lại để gửi đi.

Ấn Độ

Người dân ở Ấn Độ có cách chào đón Giáng sinh rất riêng và độc đáo. Thay vì trang trí Noel lên cây thông thì họ lại chọn cây chuối để trang trí. Họ tin rằng, điều này sẽ mang lại may mắn.

đỗ quyên

Theo Infonet

đỗ quyên

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm