Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những phố sách nổi tiếng trên thế giới

Bắt đầu bằng Hay-on-Wye ở Anh, mô hình phố sách nhanh chóng mở rộng trên toàn thế giới và trở thành điểm đến yêu thích của nhiều độc giả, khách du lịch.

thi tran sach anh 2

Bellprat, Catalonia, Tây Ban Nha: Ngôi làng nhỏ Bellprat được những cánh đồng xanh ngát ở vùng Anoia, Catalonia, ôm trọn. Thị trấn sách này cách thủ phủ Barcelona 90 km và chỉ có khoảng 100 cư dân sinh sống. Bellprat là thị trấn sách đầu tiên ở Catalonia (thứ hai của Tây Ban Nha, sau Urueña). Tháng 6 hàng năm, tổ chức L'Associacio d'Amics de Bellprat (đơn vị sở hữu) sẽ tổ chức lễ hội đổi sách, hội thảo hoặc đấu giá. Từ khi ra đời (năm 2008) đến nay, Bellprat đã bán hơn 20.000 cuốn sách cho các du khách. Ảnh: Pinterest.

thi tran sach anh 3

Gold Cities, California, Mỹ: Gold Cities Book Town được thành lập vào năm 1997 do hai nhà văn địa phương Gary Stollery và John Hardy lấy cảm hứng từ Hay-on-Wye. Thị trấn này có hơn 30 cửa hàng sách. Mỗi gian hàng chuyên về một thể loại riêng như sách minh họa, truyện thiếu nhi, tiểu thuyết… Gold Cities Book Town có diện tích rộng lớn, được chia thành hai chi nhánh nhỏ là Grass Valley và Nevada City. Các tình nguyện viên của thị trấn sách này sẽ được mượn sách không giới hạn. Nhà xuất bản tư nhân The Open Book Press cũng được đặt trong khu vực của Gold Cities. Ảnh: Pinterest.

thi tran sach anh 6

Paju, Hàn Quốc: Phố sách Paju là tổ hợp giao lưu văn hóa với nhiều hoạt động như quán cà phê, hiệu sách, nhà xuất bản… Khoảng 250 nhà xuất bản đặt trụ sở tại phố sách Paju và có 10.000 người làm việc trong nơi này. Nó được chia thành ba khu vực: Xuất bản, in ấn và hỗ trợ. Sách tại đây chủ yếu được viết bằng tiếng Hàn, xếp sau là tiếng Anh và tiếng Nhật. Ngoài ra, phố sách Paju còn thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu, sự kiện, câu lạc bộ… thu hút hàng nghìn độc giả. Ảnh: Pinterest.

Phố có nhớ quán sách năm xưa?

Thú vị nhất của việc đọc sách là khoảng xế chiều, tôi trốn ngủ, nằm đó và nhắm mắt, đợi những trang sách hay ho hấp dẫn mình vừa đọc được “dần tiêu hóa” bằng cách tưởng tượng.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Đường sách Tin tức xuất bản

Nha cu hinh anh

Nhà cũ

0 1

Thơ Kim Nhung ẩn giấu cái nhìn xa xăm, thoáng chút ăn năn vọng về từ một miền trung du mang hình hài tuổi dại.