Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những phiên bản Superman đáng sợ nhất đa vũ trụ DC

Trong thế giới truyện tranh đa sắc màu, không phải lúc nào Superman cũng đại diện cho hy vọng, nhân ái và hòa bình. Nhiều phiên bản siêu nhân độc tài, tàn ác.

sieu nhan, phien ban doc ac, da vu tru anh 1

Nhân vật đầu tiên được giới thiệu là một phiên bản Superman đáng sợ từ ngoại hình cho tới tính cách: Rant The Corrupt Insectoid (thuộc Dark Multiverse). Rant từng là siêu nhân tại thế giới của anh ta trước khi bị Red Kryptonite biến thành hình dạng côn trùng kỳ quái. Rant xuất hiện ngắn ngủi trong tác phẩm Sideways #8 (2018). Tuy nhiên với ngoại hình và những lựa chọn tiêu cực của mình, anh ta được đánh giá là một trong những siêu nhân đáng sợ.

sieu nhan, phien ban doc ac, da vu tru anh 2

Kal-El The Killer Baby được xây dựng như một nhân vật phản diện mang sức mạnh trong bộ DC House of Horror #1. Được sáng tác bởi Keith Giffen, Edward Lee và Howard Porter (vẽ minh họa), câu chuyện Kal-El trong thế giới này gắn liền với thần thoại gốc về siêu nhân cho đến khi trở nên mất kiểm soát. Theo đó, ngay khi con tàu vũ trụ hạ cánh xuống trang trại của nhà Kent, tại thị trấn Smallville, Kansas, Kal-El xuất hiện, nhẫn tâm hạ sát Jonathan Kent và Martha trước khi bỏ đi trong màn đêm. Bộ truyện này gợi nhớ nhiều tới bộ phim Brightburn hơn là những gì chúng ta vẫn biết về Clark Kent.

sieu nhan, phien ban doc ac, da vu tru anh 3

Kal-L The Nazi Conqueror là phiên bản siêu nhân tại Earth-10. Con tàu vũ trụ mang theo bé trai đặc biệt kia không rơi xuống Mỹ mà hạ cánh ở Sudetenland, nơi bị Đức Quốc xã chiếm đóng. Lần đầu tiên xuất hiện trong tác phẩm The Multiversity: Mastermen (Grant Morrison và Jim Lee sáng tác), Kal-L được Adolf Hitler tự mình nuôi nấng và đặt tên là Overman. Sau này, khái niệm siêu nhân Đức Quốc xã nhanh chóng trở thành cơn ác mộng của nhiều người. Không khó để tưởng tượng viễn cảnh khủng khiếp khi một người mang trong mình tư tưởng độc tài lại sở hữu sức mạnh vượt trội.

sieu nhan, phien ban doc ac, da vu tru anh 4

Ultraman là phiên bản độc ác của Superman tại Earth-3. Hắn nổi bật trong bộ truyện Forever Evil của Geoff Johns và David Finch. Ultraman là thủ lĩnh của Crime Syndicate, một mô hình giống với Liên minh Công lý của Superman gốc tuy nhiên lại chỉ làm điều xấu. Hơn thế nữa, tại Earth-3, Kryptonite sẽ là thứ mang lại sức mạnh to lớn thay vì làm suy yếu Ultraman. Kal-El chỉ thích sở hữu quyền lực, mọi việc hắn làm là để chinh phục Trái Đất. Câu nói: “Thế giới này là của chúng tôi” chính là bằng chứng rõ nhất cho tham vọng đó.

sieu nhan, phien ban doc ac, da vu tru anh 5

Trong Earth Twenty-Two, Kal-El mắc phải sai lầm nghiêm trọng và đã vô tình giết chết Lois Lane sau một cái bẫy hoàn hảo của Joker. Đau đớn hơn, khi đó Lois đang mang thai đứa trẻ của hai người. Trong cơn uất hận khó có thể chịu đựng, Superman đã giết chết Joker và áp đặt quyền thống trị tuyệt đối lên thế giới này bởi anh nghĩ đã đến lúc mình cần mạnh tay và ngăn chặn cái ác bằng nỗi sợ hãi. Mọi sự phản kháng đều bị đàn áp thẳng tay. Lúc này, ngay cả Batman cũng cảm thấy bất lực trước quyết định của người bạn thân.

sieu nhan, phien ban doc ac, da vu tru anh 6

Nếu Kal-El của Earth Twenty-Two trở nên độc đoán, khắc nghiệt bởi bi kịch lớn mà anh ta gặp phải thì Kal-El ở Earth-1 lại hoàn toàn khác. Xuất hiện trong bộ Batman: The Devastator, phiên bản Superman này lại độc ác và là kẻ giết người hàng loạt. Những lý tưởng, niềm tin ban đầu của hắn đều là giả dối. Batman đã phải làm mọi cách để ngăn cản tội của Kal-El (Earth-1) trước khi mọi chuyện đi quá xa.

sieu nhan, phien ban doc ac, da vu tru anh 7

Điều gì đáng sợ hơn một Superman xấu xa? Câu trả lời rất có thể là Superman phiên bản zombie. Trong tác phẩm DCeased của nhóm tác giả Tom Taylor, Trevor Hairsine và James Harren, Superman bị nhiễm virus và biến thành một con zombie mất đi lý trí, luôn trong trạng thái đói khát.

sieu nhan, phien ban doc ac, da vu tru anh 8

Trong mọi phiên bản siêu nhân, Kal-El của Earth-1198 là nhân vật đặc biệt đáng sợ. Thay vì hạ xuống Trái Đất khi còn bé, Kal-El bị Darkseid nhận nuôi và dạy dỗ để trở thành chiến binh mạnh mẽ nhất Apokolips. Superman của thế giới này đã giúp Darkseid chinh phục vô số hành tinh, chiến thắng các Tân thần tại hành tinh New Genesis. Dù may mắn cải tà quy chính trong phần cuối truyện, Kal-El của Earth-1198 vẫn mang đến sắc thái đáng sợ cho nhiều độc giả khi thưởng thức tác phẩm này.

Phần truyện dài nhất ‘One-punch Man’ có kết thúc mãn nhãn

Sau gần năm năm với 91 chương, phần truyện về Hiệp hội quái vật trong “One-punch Man” đã có một kết thúc đẹp.

Khả năng phục hồi của Wolverine có thể bất lực trước người này

Trong Marvel Comic, khả năng tự hồi phục của Wolverine có thể chữa lành những vết thương nghiêm trọng trong thời gian ngắn.

Hứa Mộc

Ảnh: CBR

Bạn có thể quan tâm