Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những phát ngôn khó quên trong nhiệm kỳ 4 năm của ông Gede

Có nhiều thứ ông Juergen Gede đã để lại cho bóng đá Việt Nam trong 4 năm công tác. Đáng chú ý là lần đụng chạm với bầu Đức và giúp U19 Việt Nam dự U20 World Cup 2017.

park hang seo anh 1

Sau khi U18 Việt Nam bị loại ở VCK U18 Đông Nam Á 2017 tại Myanmar, ông Juergen Gede được cho là phát biểu đầy hàm ý. GĐKT người Đức còn nói VFF cần đoàn kết hơn vì cái chung của nền bóng đá vì 90 triệu người hâm mộ Việt Nam. Phát biểu của ông Gede đã khiến ông Đoàn Nguyên Đức tức giận khi ông còn là phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF.

park hang seo anh 2

Bầu Đức trả lời thẳng trên báo chí và đề nghị đuổi ngay ông Gede. Chủ tịch CLB HAGL cho rằng tên tuổi của vị GĐKT không là gì và chưa có chiến công gì cho bóng đá Việt Nam. Ông Đức không công nhận thành quả U20 World Cup của HLV Hoàng Anh Tuấn và vị chuyên gia người Đức.

park hang seo anh 3

Trước đó, vào tháng 7/2017, HLV Nguyễn Hữu Thắng từng phải giải thích việc không đăng ký ông Juergen Gede vào ban huấn luyện. Bị đặt nghi vấn về mối quan hệ giữa hai người, ông Thắng giải thích: "GĐKT Gede có nhiệm vụ khác, nếu đăng ký vào ban huấn luyện sẽ mất suất, nên tôi nghĩ không cần thiết".

park hang seo anh 4

Kết quả là ở SEA Games diễn ra vào tháng 8/2017, U22 Việt Nam thất bại ngay từ vòng bảng và phải ra về sớm. Trận thua 0-3 trước U22 Thái Lan là hệ quả của loạt sai lầm cá nhân, khiến HLV Hữu Thắng phải tuyên bố từ chức ngay trong cuộc họp báo sau trận đấu. Bản thân ông cùng có những thất bại cùng các lứa trẻ của Việt Nam sau đó.

park hang seo anh 5

HLV Hoàng Anh Tuấn là cộng sự đắc lực của GĐKT Juergen Gede ở các đội U19 Việt Nam. Ông Tuấn khẳng định đóng góp của ông Gede rất lớn, nhưng không thể quyết định hết sự thay đổi của cả nền bóng đá.

park hang seo anh 6

Phát biểu chia tay VFF, chiến lược gia sinh năm 1956 nói: "Tôi luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện từ các lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Các ý kiến của tôi đều được đón nhận với sự tôn trọng". Tuy nhiên, vẫn còn câu hỏi chưa được giải đáp là vì sao ông Gede không còn đi theo đội tuyển Việt Nam?

park hang seo anh 7

Đánh giá về GĐKT của VFF, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng: "Đó là một người Đức điển hình. Ông ấy làm việc chặt chẽ, cẩn thận và kỷ luật". Ông Gede có khả năng phát hiện con người, điển hình là việc giới thiệu Phan Văn Đức cho HLV Park Hang-seo dự U23 châu Á 2018. Hợp đồng của ông Gede bắt đầu từ tháng 6/2016 và kết thúc vào tháng 6/2020.

HLV Calisto: 'Tôi không quan tâm tới ghế giám đốc kỹ thuật VFF'

Cựu HLV tuyển Việt Nam Henrique Calisto vẫn theo dõi và dành tình cảm cho Việt Nam, nhưng không nghĩ đến việc thay thế Juergen Gede ở vị trí GĐKT của VFF.

Thành công của HLV Park Hang-seo là dấu chấm hết cho GĐKT Gede

Ông Nguyễn Đắc Văn, người đưa GĐKT Jurgen Gede tới Việt Nam, có chia sẻ thú vị xung quanh việc chuyên gia người Đức sắp rời VFF.

Sự nghiệp cầu thủ của HLV Park Hang-seo Những bình luận viên lớn tuổi của Hàn Quốc đã có những cảm xúc đặc biệt khi chứng kiến ông Park Hang-seo thi đấu thời còn là cầu thủ.

Quang Thịnh - Minh Phúc

Bạn có thể quan tâm

Phan Văn Đức U23 Châu Á 2020 Bóng đá Việt Nam Thể thao