Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những ông chủ trẻ siêu giàu ở Việt Nam

Mới chỉ trên dưới 40 tuổi, nhưng những doanh nhân này đã nắm những vị trí quyền lực như chủ tịch của các tập đoàn siêu giàu, chủ tịch những ngân hàng danh tiếng.

Bên cạnh đó, họ cũng là những người được xướng tên trong bảng xếp hạng những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán hoặc ngoài đời thực, với khối tài sản hàng tỉ, hàng triệu đô la.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch tập đoàn Vingroup

Sinh năm 1968, ông được xem là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7 tháng 3 năm 2011, với giá trị tổng tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam, tương đương 1 tỷ đô la Mỹ tại thời điểm đó.

Hiện ông là Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup - chủ nhân của hàng loạt dự án “siêu khủng” trên khắp Việt Nam, như Hòn Ngọc Việt Nha Trang, Trung tâm thương mại Vincom, tổ hợp Royal City… Ông cũng là doanh nhân Việt Nam đầu tiên được Tạp chí Forbes danh tiếng điểm tên, là tỉ phú đô - la, "ngồi chung chiếu" với các tỉ phú danh tiếng trên toàn thế giới.

Ông Hà Văn Thắm - Chủ tịch tập đoàn Đại Dương

Sinh năm 1972, ông Thắm là người trẻ nhất trong top 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán năm 2012.

Hiện ông là Chủ tịch CTCP tập đoàn Đại Dương (Ocean Group); Chủ tịch ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean Bank); đồng Chủ tịch CTCP Khách sạn và dịch vụ Đại Dương (Ocean Hospitality), Chủ tịch CTCP Bán lẻ và quản lý bất động sản Đại Dương (Ocean Retail); Thành viên HĐQT CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) - đại diện cho SCIC

Cổ phiếu OGC của CTCP tập đoàn Đại Dương chính thức giao dịch tại Sở GDCK TP.HCM kể từ ngày 4/5/2010. Lúc cổ phiếu OGC đạt đỉnh, lượng cổ phiếu mà ông Thắm và Doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo nắm giữ có trị giá hơn 4.000 tỷ đồng. Lúc thấp nhất xuống dưới 1.000 tỷ đồng. Con số này bao gồm cả số cổ phiếu ông Thắm trực tiếp nắm giữ và phần sở hữu của Doanh nghiệp Tư nhân Hà Bảo - công ty riêng do ông Thắm sở hữu 100% vốn.

Với việc công ty Hà Bảo mua thêm cổ phiếu và cổ phiếu OGC tăng giá trở lại, hiện lượng cổ phiếu do ông Thắm nắm giữ có trị giá 1.400 tỷ đồng - đứng trong top 10 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank

Sinh năm 1970, ông Hồ Hùng Anh cùng gia đình đang sở hữu 10% cổ phần Masan Corp, 2,3% cổ phần Masan Group và 5,53% cổ phần Techcombank. Là người giàu thứ 9 trên TTCK với lượng cổ phiếu MSN trị giá gần 1.600 tỷ đồng, ông Hồ Hùng Anh được biết đến chủ yếu với vai trò là Chủ tịch của ngân hàng Techcombank, đồng thời là một trong những lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn Masan.

Giống như các lãnh đạo khác của Masan, vị doanh nhân này khá kín tiếng, hầu như không xuất hiện trên báo chí.

Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch tập đoàn Xuân Thành

Nguyễn Đức Thụy (sinh năm 1976), hiện là Chủ tịch tập đoàn Xuân Thành, và là người nổi tiếng được biết đến với vai trò ông bầu của 2 đội bóng thi đấu ở giải vô địch quốc gia Việt Nam 2011, là Sài Gòn Xuân Thành và giải hạng nhất quốc gia Việt Nam là Bảo hiểm Thái Sơn Quảng Nam.

Nguyễn Đức Thụy cũng là doanh nhân trẻ nằm trong nhóm 100 doanh nhân đạt danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2009".

Xuân Thành Group do Nguyễn Đức Thụy làm Chủ tịch bao gồm 21 công ty thành viên. Vị doanh nhân này cũng từng lọt top 50 người giàu nhất trên sàn chứng khoán năm 2012.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Bạn có thể quan tâm

Vinamilk Kinh doanh