Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những nữ cảnh sát Hong Kong đáng nhớ của màn ảnh TVB

Xa Thi Mạn, Tuyên Huyên cùng nhiều hoa đán, hoa hậu từng hóa thân thành những nhân vật nữ cảnh sát kinh điển trên màn ảnh nhỏ.

canh sat hong kong anh 1

Trần Tam Nguyên (Đằng Lệ Minh): Từ một nữ cảnh sát trẻ tuổi và bốc đồng, trải qua bao biến cố trui rèn, madam Trần trở nên mạnh mẽ, quyết đoán. Đằng Lệ Minh đã lột tả trọn vẹn quá trình trưởng thành của một nữ cảnh sát trong suốt bốn phần phim Lực lượng phản ứng. Sắp tới, Trần Tam Nguyên sẽ tái ngộ khán giả ở phần 5 của loạt phim, dự kiến ra mắt vào cuối năm 2020.

canh sat hong kong anh 2

Vệ Anh Tư (Thái Thiếu Phân): Xuất hiện ở phần ba và bốn của Lực lượng phản ứng, Vệ An Tư của Á hậu Hong Kong 1991 là một nữ cảnh sát giao thông xinh đẹp, đam mê xe cộ, và yêu tốc độ. Cô là mẫu người con gái mạnh mẽ, cá tính trong công việc, nhưng lại cảm tính, thiếu quyết đoán trong tình yêu.

canh sat hong kong anh 3

Lương Tiểu Nhu (Mông Gia Tuệ): Là thanh tra tổ trọng án sát cánh cùng chuyên gia pháp chứng Cao Ngạn Bác (Âu Dương Chấn Hoa) trong suốt hai phần đầu Bằng chứng thép, Lương Tiểu Nhu là điểm sáng trong sự nghiệp Mông Gia Tuệ. Bà xã Trịnh Y Kiện đã phác hoạ thành công hình ảnh madam Lương tài ba, quyết đoán, sẵn sàng lăn xả để điều tra, truy bắt tội phạm.

canh sat hong kong anh 4

Mã Quốc Anh (Xa Thi Mạn): Là một trong những vai diễn tạo nên tên tuổi của "nhất tỷ TVB", trong Bằng chứng thép 2, nữ thanh tra mới của tổ trọng án là một đoá hoa hồng đầy gai. Madam Mã sắc sảo, nguyên tắc trong công việc, nhưng thực ra lại là một cô gái "ngoài cứng trong mềm" đầy tình cảm.

canh sat hong kong anh 5

Lăng Sảnh Nhi (Từ Tử San): Là nữ thanh tra tiếp theo của series Bằng chứng thép, dù không tạo được ấn tượng bằng madam Lương và madam Mã trong hai phần trước, Lăng Sảnh Nhi vẫn là một nữ cảnh sát tài ba, tháo vát của tổ trọng án. Bên cạnh đó, sự quyết đoán, mạnh mẽ trong tình cảm cũng là một điểm sáng dành cho nhân vật của mỹ nhân họ Từ.

canh sat hong kong anh 6

Trang Trác Hoa (Tuyên Huyên): Là vai diễn cuối trước khi Thị hậu Tuyên Huyên rời TVB vào năm 2012, Trang Trác Hoa của Phi Hổ là nữ thanh tra điểm O bản lĩnh, cứng cỏi và lạnh lùng. Trước khi phát triển mối tình với sếp Triển (Mã Đức Chung) của đội Phi hổ, cô là một người chỉ biết vùi đầu vào công việc để quên đi mối tình bất hạnh trước đó.

canh sat hong kong anh 7

Cao Như Châu (Chung Gia Hân): Là màu sắc mới, khác lạ với mẫu hình nữ cảnh sát tài giỏi quen thuộc trên truyền hình, Cao Như Châu trong Người cha phú quý là nữ cảnh sát đội RCCC (cảnh sát khu vực). Song, ngoại trừ lòng dũng cảm, cô tỏ ra vụng về, hậu đậu. Vai diễn của hoa hậu Hoa kiều thế giới 2004 được xem là một tuýp nữ cảnh sát hiếm gặp của TVB.

canh sat hong kong anh 8

Vạn Hi Hoa (Huệ Anh Hồng): Không chỉ đánh dấu sự trở lại màn ảnh nhỏ sau 10 năm, vai diễn còn đem về giải Thị hậu TVB đầu tiên cho Huệ Anh Hồng. Tổng cảnh ty Vạn Hi Hoa trong Thiết thám là một nữ cảnh tài lược, đầy tham vọng. "Đả nữ" đã thể hiện xuất sắc diễn biến tâm lý nhân vật trong cuộc chiến tranh giành vị trí Uỷ viên cảnh sát Hong Kong.

canh sat hong kong anh 9

Tân Khải Tình (Thái Tư Bối): Đây là nàng cảnh sát cá tính, độc lập của Đặc cảnh sân bay - bộ phim đầu tiên khai thác đội đặc cảnh ASU. Đặc cảnh sân bay thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả Bằng chứng thép 4 được phát sóng cùng khung giờ trước đó. Cô nàng Khải Tình cũng nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả trong suốt quá trình phim lên sóng.

Vì sao mỹ nhân là nguyên mẫu của Ran Mori bị ghét bỏ?

Từng là ngôi sao hàng đầu xứ mặt trời mọc, Kudo Shizuka phút chốc bị khán giả quay lưng khi kết hôn với “Đệ nhất mỹ nam Nhật Bản”.

Tuyên Huyên - đại hoa đán TVB cô độc tuổi 50

Bước sang tuổi 50, Tuyên Huyên tiếp tục gặt hái thành công từ các vai diễn. Tuy nhiên, tình duyên của hoa đán lại chẳng thể suôn sẻ như sự nghiệp.

Lâm Mộc

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ TVB Hong Kong Giải trí Phim ảnh