Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những nơi lắm đạo chích nhất thế giới

Paris không chỉ là nơi lãng mạn, quyến rũ mà còn là nơi du khách dễ bị móc túi nhất, theo khảo sát của Travel Insuranz.

Nhung noi lam dao chich nhat the gioi hinh anh 1 Trong số các vật dụng bị “bốc hơi” nhiều nhất phải kể đến điện thoại di động, iPad, laptop, các thiết bị điện tử và ví tiền. Hộ chiếu và đồ trang sức cũng là mục tiêu của trộm cắp. Abigail Koch của trang web comparethemarket cho biết: “Mạng lưới tàu lửa ở Paris đặc biệt là nơi có nhiều kẻ móc túi bởi chúng biết bạn rất khó có thể để mắt tới đồ đạc của mình”.
Trong số các vật dụng bị “bốc hơi” nhiều nhất phải kể đến điện thoại di động, iPad, laptop, các thiết bị điện tử và ví tiền. Hộ chiếu và đồ trang sức cũng là mục tiêu của trộm cắp. Abigail Koch của trang web comparethemarket cho biết: “Mạng lưới tàu lửa ở Paris là nơi có nhiều kẻ móc túi. Chúng biết bạn hay lơ là đồ đạc”.
Nhung noi lam dao chich nhat the gioi hinh anh 2 Một trong những chiêu lừa phổ biến ở Pháp là bọn trộm thường tiếp cận khách du lịch đang xem bản đồ và giả vờ chỉ đường cho họ. Trong khi du khách đang chăm chú nghe thì đồng bọn của chúng sẽ lao tới giật túi hoặc các món đồ có giá trị.
Một trong những chiêu lừa phổ biến ở Pháp là bọn trộm thường tiếp cận khách du lịch đang xem bản đồ và giả vờ chỉ đường giúp. Trong khi du khách đang chăm chú nghe thì đồng bọn của chúng sẽ lao tới giật túi hoặc các món đồ có giá trị.

Các thiên đường mua sắm được lòng du khách nhất

Bangkok, Tokyo, Hong Kong, Barcelona, Paris, New York… là những địa danh ruột của các tín đồ shopping trên toàn thế giới.

Nhung noi lam dao chich nhat the gioi hinh anh 3 Nơi nhiều trộm cắp thứ 2 là Rome. Chúng thường đánh cắp những chiếc túi treo ở lưng ghế hoặc để dưới bàn tại các quán café ngoài trời, đồng thời vơ luôn điện thoại, kính râm ở trên bàn.
Nơi nhiều trộm cắp thứ 2 là Rome (Italy). Chúng thường đánh cắp những chiếc túi treo ở lưng ghế hoặc để dưới bàn tại các quán cà phê ngoài trời, đồng thời vơ luôn điện thoại, kính râm ở trên bàn.
Nhung noi lam dao chich nhat the gioi hinh anh 4 Campuchia và Thái Lan cũng là những nơi bị giật túi nhiều nhất. Thủ đoạn của bọn cướp là đi xe máy và giật đồ của khách đi đường. Nằm trong danh sách bị trộm cắp không thể không nhắc tới Philippines và Ấn Độ, nơi khách du lịch là mục tiêu số 1 của bọn trộm. Chúng thường ăn trộm ngay tại nơi ở của du khách, bởi vậy khi đi du lịch tới những nước này, bạn nên lưu ý không để đồ đạc hớ hênh lọt vào tầm ngắm của chúng.

Campuchia và Thái Lan cũng là những nơi bị giật túi nhiều. Thủ đoạn của bọn cướp là đi xe đạp hoặc xe máy và giật đồ của khách đi đường.

Nằm trong danh sách bị trộm cắp không thể không nhắc tới Philippines và Ấn Độ. Chúng thường ăn trộm ngay tại nơi ở của du khách, bởi vậy khi đi du lịch tới những nước này, bạn nên lưu ý không để đồ đạc hớ hênh.

Nhung noi lam dao chich nhat the gioi hinh anh 5 Trong khi đó, những kẻ trộm cắp ở Bali thường nhắm tới các du khách ngà ngà say để chôm đồ. Còn Peru nổi tiếng với nạn giật túi ở các bến xe buýt, sân bay và chỗ đậu taxi, nơi du khách không để ý nếu có món đồ bị mất.
Trong khi đó, những kẻ trộm cắp ở Bali (Indonesia) thường nhắm tới các du khách ngà ngà say để chôm đồ. Peru nổi tiếng với nạn giật túi ở các bến xe bus, sân bay và chỗ đậu taxi, nơi du khách thường lỉnh kỉnh đồ đạc

Những lời khuyên hữu ích khi đi du lịch

Luôn mang theo hai thẻ debit, card khách sạn, đồ sơ cứu... là những lời khuyên được nhiều người gợi ý nhất cho chuyến du lịch của bạn

Thúy Nguyễn

Ảnh: Australia News

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch