Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Những nội dung được chỉnh sửa trong sách Tiếng Việt 1, bộ Cánh diều

Nội dung chỉnh sửa sách Tiếng Việt 1, bộ Cánh diều do NXB ĐH Sư phạm TP.HCM đề xuất đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt.

Bộ GD&ĐT yêu cầu NXB Đại học Sư phạm TP.HCM cung cấp tài liệu chỉnh sửa này đến cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh tiểu học đang sử dụng sách Tiếng Việt 1, bộ Cánh diều kịp thời để thuận tiện cho người sử dụng.

So với những nội dung được NXB Sư phạm TP.HCM đề xuất, tài liệu được Bộ GD&ĐT phê duyệt có điều chỉnh thêm.

NXB ĐH Sư phạm TP.HCM đề xuất danh sách 11 bài đọc bổ sung cho những bài đọc không phù hợp theo ý kiến đóng góp của xã hội. Trong tài liệu được phê duyệt, những bài đọc là bài đọc thay thế chứ không phải bổ sung và được thêm một bài thành 12 bài đọc thay thế.

Ngoài ra, 15 trang sách của Tiếng Việt 1 phải điều chỉnh từ ngữ.

dieu chinh sach tieng viet canh dieu anh 1

Những nội dung được điều chỉnh. Ảnh: VEPIC.

Việc chỉnh sửa một số nội dung trong sách Tiếng Việt 1, bộ Cánh diều được Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa (SGK) lớp 1 môn Tiếng Việt yêu cầu nhóm tác giả.

dieu chinh sach tieng viet canh dieu anh 2

Một trong số những bài đọc được thay thế. Ảnh: VEPIC.

Động thái này được đưa ra sau hơn một tháng triển khai chương trình và SGK mới, sách Tiếng Việt 1, bộ Cánh diều (do GS Nguyễn Minh Thuyết chủ biên, Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TP.HCM phát hành) bị phản ánh có một số nội dung chưa phù hợp.

Mới đây, NXB Giáo dục Việt Nam cũng đề xuất chỉnh sửa một số nội dung chưa hợp lý trong cả 4 bộ SGK lớp 1 mà đơn vị này chịu trách nhiệm biên soạn. Những nội dung chỉnh sửa chủ yếu nằm trong sách Tiếng Việt.

Công bố tài liệu chỉnh sửa sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh diều

Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố tài liệu điều chỉnh và bổ sung ngữ liệu sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bộ Cánh diều với nhiều nội dung thay đổi.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm