Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những nơi có giá bán xe điện rẻ nhất thế giới

Ngoài việc cung cấp trạm sạc, tăng phạm vi hoạt động thì giảm giá thành cũng là một yếu tố để phổ cập xe điện đến nhiều người.

Mới đây, Confused.com vừa công bố kết quả nghiên cứu về số tiền mà người dùng phải bỏ ra để sở hữu ôtô ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ.

nuoc co gia ban xe dien re nhat anh 1

Ma cao (Trung Quốc) là nơi có giá xe điện rẻ nhất thế giới. Ảnh: Confused.com.

Nghiên cứu này thu thập dữ liệu giá bán của những mẫu xe đắt khách hiện nay ở nhiều phân khúc khác nhau, mặc dù không hoàn toàn chính xác vì các yếu tố như việc nội địa hóa sản phẩm hay tùy chọn ở những thị trường khác nhau.

Về phân khúc xe điện, Confused.com lựa chọn Tesla Model 3 là mẫu xe tiêu biểu. Giá bán của mẫu xe này tại Đặc khu hành chính Ma Cao, Trung Quốc là rẻ nhất với 40.382 USD, theo sau là Trung Quốc, Romania, Nhật Bản và Pháp. Mỹ đồng vị trí thứ 8 với Puerto Rico cùng giá bán 44.990 USD.

nuoc co gia ban xe dien re nhat anh 2

Những nơi có giá xe điện rẻ nhất thế giới. Ảnh: Confused.com.

Giá bán trung bình của Tesla Model 3 tại Vương quốc Anh với 58.379 USD, trong khi đó mẫu xe Volkswagen ID.3 lại có giá bán khởi điểm từ 43.530 USD. Điều này dấy lên khả năng nghiên cứu này có phần sai sót, tuy nhiên hầu hết mẫu xe tại đây đều có giá bán cao hơn tại Mỹ.

Singapore là quốc gia có giá bán Tesla Model 3 đắt nhất, cụ thể là 83.489 USD, cao hơn gần 20.000 USD so với quốc gia đắt đỏ thứ hai là Israel với 64.629 USD. Tiếp theo là Thụy Điển, Cộng hòa Séc và Đan Mạch.

nuoc co gia ban xe dien re nhat anh 3

Những nơi có giá xe điện đắt trên thế giới. Ảnh: Confused.com.

Người mua xe điện BMW được sạc miễn phí 2 năm tại Mỹ

BMW cho biết những người mua xe điện của hãng tại Mỹ sẽ được tặng kèm dịch vụ sạc miễn phí trong vòng 2 năm trên toàn quốc.

Xe điện VinFast VF e34 vượt đường đèo, dốc ra sao?

Chủ xe chia sẻ về trải nghiệm cầm lái, sử dụng và sạc VinFast VF e34 trong hành trình từ Hà Nội đi Tam Đảo.

Bán tải điện RAM 1500 sẽ ra mắt cạnh tranh với Tesla Cybertruck

Biến thể chạy điện của RAM 1500 được phát triển trên nền tảng khung gầm STLA của Tập đoàn Stellantis.

Anh Xuân

Bạn có thể quan tâm