Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Những nhóm nhạc lệch tuổi gây ngạc nhiên nhất Kpop

T-Ara, 2NE1, Dalmatian, After School có sự chênh lệch rất lớn về độ tuổi giữa em út và người đứng đầu.

T-Ara N4

Sau 4 lần thêm bớt thành viên, T-Ara từ đội hình 5 người giờ đã trở thành nhóm nhạc có 6 thành viên: Soyeon, Qri, Boram, Eunjung, Hyomin và Jiyeon. Đối với các fan, đây là đội hình ổn định và được yêu thích nhất, bởi cả 6 thành viên đều có thời gian dài gắn bó với nhóm. Hơn nữa, họ có độ tuổi khá cân bằng và phù hợp với phong cách mà nhóm đang theo đuổi.

Được đánh giá là đội hình đồng đều, song nội bộ T-Ara vẫn liên tục bị xáo trộn, nguyên nhân là do sở thích thêm bớt thành viên vộ tội vạ của công ty chủ quản CCM Entertainment. Sau khi thêm vào rồi loại bỏ Hwayoung, Ahreum, sắp tới, công ty sẽ tiếp tục đưa một thành viên mới có tên Danee vào nhóm.

Danee.

Tuy nhiên, theo thông tin mới đưa từ CCM, Danee chỉ gia nhập T-Ara N4 thay cho đội hình chính của nhóm. Điều này vẫn khiến các fan không khỏi hoang mang vì Danee có độ tuổi quá nhỏ. Cô bé sinh năm 1998 và kém chị cả của T-Ara N4 là Eunjung tới 10 tuổi. Với độ tuổi này, cô khiến các fan cho rằng không phù hợp với phong cách trưởng thành của T-Ara N4.

2NE1

Nhiều người phải bất ngờ khi biết 2 thành viên của nhóm nhạc 2NE1 là Dara và Park Bom đều ở ngưỡng tuổi 30. Không chỉ có độ tuổi khá lớn, thậm chí là thuộc hàng đàn chị của hầu hết các nhóm nhạc Hàn, Dara và Park Bom còn lớn hơn em út của nhóm là Minzy tới 10 tuổi.

Vì đi theo dòng nhạc cá tính, hầm hố nên thực tế sự chênh lệch độ tuổi này không ảnh hướng lớn, bởi đây là phong cách có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi. Hơn nữa, dù đã lớn tuổi, nhưng cả Dara lẫn Park Bom đều rất trẻ trung, nhí nhảnh vả tài năng, do đó, khi đứng cùng 2 cô em CL và Minzy, họ vẫn tạo nên một đội hình đẹp và khá đồng đều.

Dalmatian

Sự trẻ trung đang trở thành một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành bại của một nhóm nhạc Hàn Quốc. Vì vậy, hầu hết các tân binh được ra mắt trong vài năm trở lại đều có độ tuổi khá nhỏ, hầu hết là thuộc thế hệ 9X.

Ra mắt vào cuối năm 2010, Dalmatian là trường hợp hiếm hoi đi ngược lại trào lưu trên. Hầu hết các thành viên trong nhóm đều thuộc thế hệ 8X, trong đó anh cả Inati sinh năm 1981 và em út Daniel sinh năm 1991.

Độ tuổi lớn là một hạn chế đối với Dalmatian, nhất là khi Kpop ngày càng chuộng ngoại hình, sự trẻ trung và năng động. Vì vậy, dù có dòng nhạc ấn tượng với phong cách mạnh mẽ, nhưng tên tuổi của Dalmatian vẫn chỉ mức độ khá, thậm chí là lọt thỏm giữa rừng trai xinh, gái đẹp của Kpop.

Vào đầu tháng 1, Dalmatian đã chính thức đổi tên thành DMTN và trở lại sân khấu với ca khúc mới toanh mang tên Safety Zone. Bài hát này cũng phần nào thu hút sự chú ý và giúp nhóm gây dựng một thị phần không nhỏ tại Kpop.

After School

After School là nhóm nhạc duy nhất tại hàn Quốc hoạt động theo hình thức kết nạp và tốt nghiệp. Mục đích của hướng đi này là tách những thành viên đã lớn tuổi ra solo và thêm vào những cô gái trẻ trung hơn. Vì thế, việc một thành viên After school có sự chênh lệch độ tuổi so với số còn lại là dễ hiểu.

Sau 5 lần thay đổi, hiện Ater School gồm có 8 thành viên, người lớn tuổi nhất là Jungah (30 tuổi), trong khi đó em út Kaeun chỉ mới 18 tuổi. Chênh nhau tới 12 tuổi, Jungah và Kaeun thực sự thuộc 2 thế hệ hoàn toàn khác nhau, do đó, nó có ảnh hưởng không nhỏ tới phong cách của nhóm. Tuy nhiên, chính sự thay đổi thành viên liên tục lại là một thế mạnh của After School, giúp nhóm luôn có sự mới mẻ và không bị lép vế so với dàn idol trẻ trung tại Kpop.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm