Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những nhân vật giúp bồi đắp cá tính cho bạn nữ

Họ là những nhân vật trong tiểu thuyết đã góp phần bồi dưỡng quá trình trưởng thành của các bạn nữ một cách tích cực, thú vị.

Khi yêu thích một cuốn sách, bạn say sưa đọc và ghi nhớ những nhân vật tuyệt vời. Đến một ngày trưởng thành, bạn ngạc nhiên nhận ra rằng tính cách của mình được hình thành một phần do sự tiếp xúc những nhân vật yêu thích.

Anne Shirley trong Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh - tác giả Lucy Maud Montgomery

Anne là đứa trẻ mồ cô gan dạ. Cô bé có một trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Chính điều đó đã tạo nên tâm hồn tràn đầy thơ mộng, giúp cô bé vượt qua những điều bất công, buồn bã ở thế giới thực tại phải đối diện hàng ngày.

Anne yêu quý và nâng niu tất cả điều lãng mạn trong cuộc sống. Vì vậy, trong tâm hồn cô, những điều tốt đẹp luôn được ươm mầm và nảy nở.

Cô không bao giờ ngừng hy vọng, yêu thương và chia sẻ. Đó cũng chính là điều khiến cô tạo được sức ảnh hưởng lớn đối với độc giả nữ, giúp họ yêu mến và tin tưởng ở bản thân.

Nhung sach hay boi duong tinh cach anh 1

Anne Shirley trong bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh. Ảnh: Radio-canada.

Hermione Granger trong Harry Potter - tác giả: J.K. Rowling

Một nhân vật nữ tuyệt vời mà bất kể cô gái nào cũng nên biết đến và học hỏi.

Hermione say mê đọc sách, nghiên cứu, và tìm hiểu mọi tri thức mới. Điều đó khiến cô trở thành cô gái thông minh, độc lập và mạnh mẽ.

Ở Hermione toát ra sự kiêu hãnh vốn luôn cần có cho các cô gái. Hơn thế, Hermione còn là người luôn tin tưởng và ủng hộ bạn bè.

Phía sau vẻ ngoài lạnh lùng, có đôi chút lì lợm, Hermione luôn âm thầm thấu hiểu, sẵn sàng vì những người bạn thân thiết. Một cô gái tuyệt vời, sẽ khiến bạn biết phải làm gì để trở nên tự tin hơn.

Nhung sach hay boi duong tinh cach anh 2

Cô gái "mọt sách" thông minh Hermione được đông đảo độc giả thế giới say mê. Ảnh: Pinterest.

Elizabeth Bennet trong Kiêu hãnh và định kiến - tác giả Jane Austen

Elizabeth được xem là đáng ngưỡng mộ nhất của nhân vật nữ Austen. Cô là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong văn học Anh vì sự phức tạp của mình.

Elizabeth đáng yêu, thông minh, trung thực, đạo đức, hóm hỉnh, vui tươi. Cô luôn mang trong mình khao khát tìm kiếm tình yêu đích thực. Bởi vậy, cô sẵn sang cự tuyệt một cuộc hôn nhân không tình yêu.

Sự kiêu hãnh luôn thể hiện trong các cuộc đối thoại với người khác khiến cô nhiều lần bị hiểu lầm, và đưa đến cho cô nhiều trở ngại trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc.

Dẫu vậy, với sự thông minh và chân thành, cô đã gặp gỡ và dần mở lòng với người đàn ông quyến rũ Dancy, để tạo nên mối tình kinh điển.

Cô là nhân vật mà bất kỳ cô gái nào cũng say mê và cô ấy giúp những cô gái hiện đại trở thành người lãng mạn, dí dỏm, thông minh.

Nhung sach hay boi duong tinh cach anh 3

Elizabeth là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong văn học Anh vì sự phức tạp của mình. Ảnh: Telegraph.

Scout Finch trong Giết con chim nhại - tác giả Harper Lee

Scout khiến cho tạo hình tóc ngắn trở nên đáng yêu hơn bao giờ hết. Scout Finch ẩn chứa cả sự mạnh mẽ và nữ tính.

Scout Finch sống trong thời đại khắc nghiệt, khi sự phân biệt chủng tộc nổi bật lên với đầy những bất công và đau khổ, nhưng Scout luôn giữ được sự tốt bụng hồn nhiên, yêu thương chân thành.

Thêm nữa, cô không ngừng đấu tranh để tiến về phía trước, từ ấy quan sát và thấu hiểu thế giới xung quanh.

Một nhân vật sẽ khiến các cô gái trở nên tốt bụng, tử tế và luôn sẵn sàng để học hỏi, yêu thương.

Nhung sach hay boi duong tinh cach anh 4

Scout Finch mang dấu ấn tuổi thơ của chính tác giả Harper Lee. Ảnh: Pinterest.

Matilda trong Matilda - tác giả Roald Dahl

Một cô gái nhỏ bé nhưng rất thông minh và đầy nghị lực. Cô sống trong gia đình bị mẹ bỏ rơi và thường xuyên chịu sự ngược đãi của người cha.

Matilda không bao giờ than trách số phận hay bản thân, mà ngược lại, tìm mọi cách để vươn lên, tranh đấu, tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một đứa trẻ thực sự tạo nên khác biệt, khiến bản thân chúng ta, sau khi đọc xong Matilda, đều phải ngưỡng mộ và chắc hẳn sẽ ngừng lãng phí thời gian trong việc than thở về cuộc sống của mình.

Nhung sach hay boi duong tinh cach anh 5
Matilda đã thu hút sự yêu thích độc giả ngay từ khi ra đời năm 1988. Ảnh: Independent.

Những người cha tuyệt vời trong tiểu thuyết

Họ là những người cha tuyệt vời trong mắt con. Bằng sự yêu thương, thấu hiểu và tận tâm, họ là một phần quan trọng trong hành trình trưởng thành của mỗi đứa con.

Thủy Vũ

Bạn có thể quan tâm

Sách hay