Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những nguy hiểm luôn rình rập khi bạn quá gầy

Dưới đây là mối nguy hiểm mà bạn có thể đối mặt khi cơ thể quá gầy.

Dễ bị vấn đề tim mạch: Quá gầy, tỷ lệ mỡ cơ thể quá thấp có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của hệ thống tim mạch.

Một nghiên cứu cho thấy khi tỷ lệ mỡ cơ thể giảm xuống, nhịp tim đập chậm hơn 27 nhịp/1 phút. Nhịp tim chậm có thể dẫn tới chóng mặt, bất tỉnh, tim ngừng đập. Tỷ lệ mỡ thấp cũng dẫn tới mất cân bằng điện giải, có thể dẫn tới loạn nhịp tim, đột tử.

Năng lượng giảm mạnh: Khi quá gầy nghĩa là cơ thiếu thể bạn đang thiếu mỡ trầm trọng, cơ thể không có năng lượng dự trữ, bạn không thể hoạt động tối ưu vì thiếu năng lượng, gây mệt mỏi nhiều hơn.

Thường xuyên bị lạnh: Mỡ giúp cơ thể duy trì nhiệt độ và bảo vệ nội tạng. Người gầy có lượng mỡ quá thấp luôn cảm thấy bị lạnh. Rối loạn hoocmon thyroid cũng có thể làm giảm nhiệt cơ thể.

Tac hai cua qua gay anh 1

Cơ thể quá gầy ảnh hưởng tới sức khỏe.

 

Tinh trùng ít: Nồng độ leptin và testosterone thấp gây ra suy sinh dục hoặc suy sinh dục thứ cấp, hệ thống sinh sản không còn hoạt động tốt. Cơ thể thiếu mỡ đi vào tình trạng "báo động để sinh tồn" và không còn khả năng sinh sản. Sản xuất tinh trùng của đàn ông sẽ thấp đi đáng kể.

Dễ bị bệnh: Lượng mỡ và năng lượng quá thấp khiến nồng độ cortisol tăng lên, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, tăng nguy cơ bị nhiễm khuẩn, nhiễm bệnh.

Xương giòn: Khi mỡ và trọng lượng cơ thể quá thấp, cơ thể giảm khả năng hấp thụ và dùng canxi, vitamin D, làm giảm mật độ xương và gây loãng xương.

Hay lơ đãng: Mức độ axít béo cần thiết thấp trong não có thể gây ra mất tập trung và mệt mỏi tinh thần.


http://laodong.com.vn/suc-khoe/nhung-nguy-hiem-luon-rinh-rap-khi-ban-qua-gay-630407.bld

Theo D.Nhung / Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe