Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những nguy cơ tiềm ẩn từ rối loạn tiêu hóa sau khi uống rượu bia

Rối loạn tiêu hóa sau uống rượu bia có thể là mầm mống khởi phát các bệnh đường ruột nguy hiểm. Do đó, bạn cần chú ý đến tình trạng này.

Rối loạn tiêu hóa tưởng đơn giản, nhưng các triệu chứng rối loạn tiêu hóa lặp đi lặp lại nhiều lần không trị dứt điểm có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, trĩ, thậm chí là ung thư đại trực tràng.

Những người uống rượu bia nhiều thường gặp vấn đề về rối loạn tiêu hóa, vì nồng độ cồn là một trong những nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, thậm chí là biến chứng thủng dạ dày, ung thư đại trực tràng.

Các đồ ăn nhiều dầu mỡ, hoặc thực phẩm không đảm bảo vệ sinh ngoài hàng quán dễ khiến người ăn đau bụng, đi ngoài. Khi bị các rối loạn tiêu hóa, nhiều người thường chỉ chú trọng chữa triệu chứng, dùng các loại thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng thấy đỡ là thôi, nếu bị nặng thì tự ý uống kháng sinh.

Men vi sinh Bifina R anh 1
Rối loạn tiêu hóa kéo dài chính là mầm mống dẫn đến các bệnh đường ruột nguy hiểm.

Tuy nhiên, việc chủ quan và lạm dụng các loại thuốc trị triệu chứng, đặc biệt là thuốc kháng sinh, có thể giết chết lợi khuẩn đường ruột, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Điều này khiến hệ tiêu hóa yếu ớt và khó phục hồi.

Mỗi lần uống rượu bia và bị rối loạn tiêu hóa, lợi khuẩn thường suy giảm. Do đó, ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, người tiêu dùng có thể bổ sung lợi khuẩn sau mỗi đợt rối loạn tiêu hóa. Lợi khuẩn có nhiệm vụ tiết enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (cân bằng tỷ lệ vàng 85% lợi khuẩn - 15% vi khuẩn gây hại), ức chế các vi khuẩn gây hại, bảo vệ niêm mạc ruột, ngăn không cho các độc tố từ thức ăn vào cơ thể.

Men vi sinh Bifina R anh 2
Lợi khuẩn bifido hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột cho người uống rượu bia.

Biết được tầm quan trọng của lợi khuẩn bifidobacterium (bifido) - lợi khuẩn chính yếu chiếm hơn 90% tổng số lợi khuẩn của đường ruột, một cách hỗ trợ cải thiện rối loạn tiêu hóa do uống rượu bia đến từ Nhật Bản khá đơn giản: tăng cường bổ sung lợi khuẩn Bifido cho đường ruột. Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày và bị tiêu diệt tại đây.

Các nhà sáng chế của hãng dược phẩm nổi tiếng 126 năm tuổi - Morishita Jintan của Nhật - đã sử dụng công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule) để sản xuất men vi sinh Bifina. Công nghệ này được cấp bằng sáng chế, giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn Bifido trong các viên nang hình cầu thế hệ mới, liền mạch không có vết nối, có lớp màng kép kháng được axit dạ dày.

Công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống Bifido an toàn khi đi qua môi trường axit dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao, hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh và cải thiện tiêu hóa.

Theo thống kê của Công ty nghiên cứu thị trường Fuji Kenzai Nhật Bản, men vi sinh Bifina là sản phẩm men vi sinh có chứa lợi khuẩn bifidobacterium và lactobacilluss bán chạy số một tại Nhật Bản suốt 21 năm liền, từ 1996 đến nay.

Men vi sinh Bifina R anh 3

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe - men vi sinh Bifina R Nhật Bản bán chạy số 1 Nhật Bản suốt 21 năm liền. Sản phẩm dành cho người bị viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, cần tăng cường chức năng tiêu hóa. Men vi sinh Bifina R có công thức tiên tiến 3in1, gồm 2 lợi khuẩn: bifidobacterium (2,5 tỷ), lactobacillus (1 tỷ) và chất xơ hòa tan oligosaccharide là thức ăn cho lợi khuẩn. Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản; phân phối bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam - tầng 4, số 35A, ngõ 45, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐT: 02473046969 - 0936404366 - 0912224836; Website: bifina.vn; SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB - SĐK: 01230/2016/XNQC-ATTP.

Thời gian phát huy hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng bệnh mỗi người. Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Sản phẩm hiện có bán tại tất cả các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.


Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm