Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những người thầm lặng góp phần phòng chống dịch

Trong bối cảnh nhiều người lo mất việc vì dịch, khoảnh khắc hạnh phúc của đội ngũ nhân viên vệ sinh, bảo vệ khu đô thị Mizuki Park (Bình Chánh) khi nhận hỗ trợ càng thêm ý nghĩa.

nguoi tham lang phong chong dich anh 1

Lực lượng vệ sinh, bảo vệ cảnh quan tại Nam Long là những người thầm lặng góp phần giữ môi trường sống của cư dân sạch sẽ, an toàn trước Covid-19. Mỗi người một nhiệm vụ, vai trò khác nhau, nhưng tất cả đều đáng trân trọng.

nguoi tham lang phong chong dich anh 2

Cô Nguyễn Thị Mai - nhân viên vệ sinh khu đô thị - tỉ mỉ dọn rác, lau thang máy, liên tục xịt khuẩn những nơi có nhiều tiếp xúc. Cô chia sẻ phải gặp nhiều người nên cũng sợ nhiễm bệnh, nhưng vẫn cố gắng hoàn thành công việc để giữ vệ sinh chung cư.

nguoi tham lang phong chong dich anh 3

Mùa dịch này, công việc phát sinh nhiều khiến cô Mai và đồng nghiệp làm không ngơi tay. Dù đôi lúc đuối sức, cô vẫn cảm thấy may mắn khi có công việc và mức lương ổn định.

nguoi tham lang phong chong dich anh 4

Trong khi đó, anh Lê Hữu Hải - nhân viên bảo vệ - hàng ngày túc trực phía trước tòa nhà để kiểm soát người ra vào, nhắc nhở việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn bố trí khắp nơi nhằm đảm bảo an toàn chung.

nguoi tham lang phong chong dich anh 5

Anh Hải rất lạc quan vì môi trường làm việc tốt, không phải đối diện với nỗi lo cắt giảm nhân sự. Hơn nữa, nam bảo vệ nhận hỗ trợ từ tập đoàn, được cư dân khích lệ tinh thần nên thêm phần tự hào về công việc ý nghĩa đang làm.

nguoi tham lang phong chong dich anh 6

Bên cạnh hoạt động chung tay cùng cả nước chống dịch Covid-19 qua chiến dịch “Nam Long tiếp sức vượt đại dịch”, tập đoàn dành 500 triệu đồng hỗ trợ người thầm lặng của khu dân cư. Họ có thu nhập thấp, làm việc tại 20 dự án tại TP.HCM, Long An và Bình Dương. Hoạt động diễn ra hàng tháng và kéo dài đến tháng 12.

nguoi tham lang phong chong dich anh 7

Tại buổi trao tặng, người nhận không giấu nổi niềm vui, hạnh phúc qua ánh mắt. Những điều giản dị này trở thành động lực để tập đoàn tiếp tục hành trình giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn.

nguoi tham lang phong chong dich anh 10

Đại diện Nam Long cho biết, tập đoàn ghi nhận và cảm ơn sự quyết tâm, đồng lòng của toàn thể cán bộ nhân viên không ngại khó khăn hoàn thành tốt công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng các khu dân cư trong suốt thời gian vừa qua.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Đời sống