Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những người mua máy bay để ở

Không mua máy bay làm phương tiện di chuyển cá nhân như giới siêu giàu, một số người ở Mỹ lại sở hữu chúng để làm nơi ở thay vì xây nhà.

Nha tren may bay anh 1

Sau khi mất nhà vì hỏa hoạn, Jo Ann Ussery đã nảy ra một ý tưởng khác thường: đó là sống trong máy bay, thay vì xây dựng lại ngôi nhà.

Nha tren may bay anh 2

Cô đã mua một chiếc Boeing 727 chuẩn bị ra bãi phế liệu, chuyển nó đến mảnh đất mình sở hữu, và sau đó dành 6 tháng để cải tạo nó. Jo Ann tự thực hiện phần lớn công việc.

Nha tren may bay anh 3

Cuối cùng, cô có một căn nhà hoàn chỉnh, với hơn 140 m2 không gian sống, gồm 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh và thậm chí có cả bồn tắm nước nóng, được bố trí tại khoang lái. Tổng chi phí chỉ khoảng 30.000 USD, tương đương 60.000 USD ngày nay.

Nha tren may bay anh 4

Ngôi nhà đặc biệt của Jo Ann đã truyền cảm hứng cho người khác. Cuối thập niên 1990, Bruce Campbell, một kỹ sư điện có bằng lái máy bay cá nhân, đã nghe câu chuyện của cô và bắt tay vào dự án riêng của mình. Đến nay, ông đã sống trong chiếc Boeing 727 của riêng mình được hơn 20 năm, ở vùng rừng Hillsboro, Oregon.

Nha tren may bay anh 5

Tổng chi phí ông chi cho việc mua và cải tạo chiếc máy bay là 220.000 USD, tương đương 380.000 USD ngày nay, trong đó đến một nửa là tiền mua máy bay. Tuy nhiên, đây là mẫu có nội thất kiểu cũ, khá tồi tệ so với những chiếc hiện đại, nên ông phải mất vài năm để hoàn thiện trước khi có thể sống trong nó. Trước đây, vào giai đoạn khắc nghiệt nhất của mùa đông, Campell sẽ đến Miyazaki, một thành phố ở miền Nam Nhật Bản, nơi ông có một căn hộ nhỏ. Tuy nhiên, đại dịch xảy ra khiến ba năm nay, ông ở hoàn toàn trong chiếc máy bay này.

Nha tren may bay anh 6

Còn Joe Axline sở hữu đến hai chiếc máy bay, MD-80 và DC-9, đặt cạnh nhau trên khu đất ở Brookshire, Texas. Axline đã sống cùng gia đình trong chiếc MD-80 hơn một thập kỷ, trước khi ly hôn vào năm 2011. Ông dự định cải tạo chiếc DC-8 và biến nó thành nơi giải trí, xem phim và phòng nhạc.

Nha tren may bay anh 7

Tốn chưa đến nửa triệu USD cho toàn bộ dự án, Axline hiện có đầy đủ tiện nghi trong không gian rộng rãi, có phòng ngủ, phòng khách, nhà tắm và nhà vệ sinh. Tuy nhiên, cửa sổ không thể mở, nên nếu muốn có không khí trong lành, ông phải ra cửa ra vào.

Nha tren may bay anh 8

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác sống trong máy bay, nhưng không đủ điều kiện để sở hữu riêng cho mình một ngôi nhà như vậy, du khách có thể đặt phòng ở một số khách sạn cải tạo lại từ chúng, như Jumbo Stay ở Thụy Điển, hay Costa Verde ở Costa Rica.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

An Ngọc

Theo CNN

Bạn có thể quan tâm