Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những người không nên ăn nhiều vải

Mặc dù đây là loại hoa quả nhiều dinh dưỡng, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên một số người sau không nên ăn nhiều.

Theo nghiên cứu, vải thiều có hàm lượng đường cao, giàu axit hữu cơ, các muối khoáng Ca, Fe, P, các vitamin B1, B2,... Vì vậy, loại quả này không chỉ bổ dưỡng mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh.

Tuy vậy, ăn vải tươi khi đói sẽ khiến trong cơ thể đột ngột bị ngấm quá nhiều đường có thể gây viêm nhiệt hoặc say vải với các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn.

Do lượng đường glucoza trong vải lớn, nếu ăn vải quá nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến mức độ đường huyết trong máu. Thậm chí làm tăng đường huyết tăng đột ngột gây ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch, các hệ cơ quan của người bị tiểu đường.

Khi cơ thể bị nóng trong, ăn vải thiều sẽ khiến mụn hay những vết ban đỏ xuất hiện, thậm chí sẽ dẫn tới các phản ứng xấu như tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt...

Những người có các bệnh dễ nhiễm cảm, người đang mắc bệnh có đờm, người đang bị thủy đậu, mụn nhọt, rôm sảy, chắp lẹo mắt… cũng nên hạn chế mức tối đa việc ăn vải thiều.

Ăn nhiều vải thiều có thể gây nóng, rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể, gây hiện tượng dị ứng.

Với phụ nữ mang thai, không nên ăn quá 10 quả/lần. Ăn nhiều sẽ khiến gan sinh hỏa, đau rát lưỡi họng, thậm chí nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến buồn nôn, hoa mắt chóng mặt…

Trẻ em, hệ tiêu hóa còn yếu, dó đó bạn cần cho bé ăn một lượng vừa phải, không nên chiều con mà để bé ăn quá nhiều khiến bé bị bệnh. Mỗi lần chỉ nên cho bé ăn khoảng 100 g vải tươi (khoảng 5-6 quả).

 

 

 

http://vtc.vn/an-vai-khong-tot-voi-nhung-nguoi-nay.321-558037.htm#IMG1

Theo Huyền Trang/Báo VTC News

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe