Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những người hùng không chỉ có trong truyện tranh

Nếu bạn cho rằng người hùng chỉ có trong truyện tranh hay các tác phẩm viễn tưởng của Marvel thì bài viết dưới đây có thể sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Trong phim ảnh người hùng thường có năng lực siêu nhiên, sẵn lòng bảo vệ mọi người. Còn thực tế có rất nhiều người dù không sở hữu khả năng phi thường vẫn hy sinh lợi ích cá nhân để đóng góp nghĩa cử tốt đẹp cho xã hội. Mùa Tết cận kề, hãy tạm dừng một phút để nghĩ về những người hùng thầm lặng đang ngày đêm lao động để mang đến một cái Tết trọn sum vầy cho tất cả mọi người.

Người quên Tết để sự sống hồi sinh

Không một phút giây nghỉ ngơi, người hành nghề y luôn kiên định túc trực bên giường bệnh, nỗ lực hết sức mình để giúp mọi người hồi phục sức khỏe. Y, bác sĩ là công việc đầy áp lực bởi chủ quan một giây thôi có thể tước đi cái Tết sum vầy của cả gia đình. Với sứ mệnh cao cả ấy, nhiều bác sĩ phải đón năm mới xa gia đình, hy sinh lợi ích cá nhân.

pepsi anh 1
Những y, bác sĩ luôn trong tâm thế sẵn sàng cứu chữa người bệnh ngay cả trong dịp Tết.

Người đón Tết sau tay lái

Lễ, Tết là thời điểm nhu cầu đi lại người dân tăng đột biến. Chính vì vậy tài xế xe khách phải tạm gác lại những kế hoạch riêng để giúp phục vụ mong muốn sum vầy ngày Tết của mọi người. Anh Lê Thành Nam, lái xe khách tuyến Hà Nội - Vĩnh Phúc chia sẻ:“Tết nào cũng có nhiều người khó khăn, phải sát giao thừa mới được về quê. Mình mà không chạy thì họ phải đón Tết xa quê mất, nên thôi cứ cố thêm một chút để cho họ có thể kịp ở bên gia đình”.

pepsi anh 2
Nhiều tài xế xe khách phải tạm gác lại việc riêng để đưa mọi người về đón Tết bên gia đình.

Người giữ bình an cho chuyến tàu

Để một chuyến tàu an toàn, thuận lợi, không thể thiếu người nhân viên bảo trì đường ray xe lửa. Làm việc bất kể thời tiết, mỗi nhân viên phải tỉ mỉ kiểm tra từng nhịp ray, đảm bảo không có bất cứ hư hỏng, chướng ngại vật nào ảnh hưởng đến hành trình.

pepsi anh 3
Không để trở ngại nào làm ảnh hưởng tới đoàn tàu.

Dù nghe qua thật giản đơn nhưng thực tế thì lại vô cùng nặng nề và đầy trách nhiệm. Luôn chỉ có một mình trong mỗi ca trực, nhưng không vì thế mà họ lơ là hay xao nhãng công việc, nhất là trong những ngày giáp Tết. Bởi họ hiểu rằng chỉ một con ốc vặn lỏng hay một mối nối đứt gãy cũng có thể khiến ước mơ sum vầy ngày Tết của hàng trăm con người bị ảnh hưởng.

Dù chỉ làm những công việc thật thầm lặng nhưng những người hùng giữa đời thường này luôn tận tâm, nhiệt thành hết sức mà không màng tới bất cứ sự đền đáp nào. Dù cũng như bao người, họ luôn mong muốn được về quây quần bên người thân trong những ngày cuối năm. Với họ hạnh phúc là khi những người xung quanh có được cái Tết trọn vẹn, sum vầy bên gia đình.

Thấu hiểu sự hy sinh âm thầm nhưng đầy cao cả đó, Tết Đinh Dậu 2017 Pepsi gửi lời tri ân tới những người “trao tết sum vầy”. Độc giả có thể cùng chung tay để thực hiện sứ mệnh trao niềm vui đón Tết đến mọi nhà.

Với mong muốn mang niềm vui đón Tết sum vầy đến mọi nhà, “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy 2016” do nhãn hàng Pepsi tổ chức đã đưa 5.000 hành khách về sum họp với gia đình. Tiếp nối hành trình ý nghĩa ấy, Tết Đinh Dậu 2017 chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết Sum Vầy 2017” sẽ tiếp tục mang niềm vui sum vầy đến cho 5.000 sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Độc giả có thể truy cập www.tetsumvay.vn để đăng ký nhận vé và biến ước mơ sum vầy ngày Tết thành hiện thực.


Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Đời sống