Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những người đàn ông có hàng trăm vợ, con

Không chỉ thời cổ đại mới có chế độ đa thê, ngay cả một số nơi như Ấn Độ, Thái Lan cũng nhiều người đàn ông cưới từ chục đến trăm bà vợ cùng lúc.

quy ong co hang tram vo,  con anh 1

Sultan Moulay Ismail (Maroco): Theo Livescience, Guinness Book of World Records ghi nhận quốc vương Sultan Moulay Ismail trị vì nước Morocco là người đàn ông nhiều con nhất thế giới với con số 888. Ảnh: Public Domain.

quy ong co hang tram vo,  con anh 2

Dominique Busnot, một nhà ngoại giao người Pháp thường xuyên tới Maroco lại đưa số liệu cho thấy vị hoàng đế thậm chí trên thực tế có thể có tới 1.171 con cùng 4 bà vợ, 500 thê thiếp vào năm 1740. Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Áo đã làm thí nghiệm và kết luận hoàng đế này “yêu” trung bình từ 0,83 - 1,43 lần/ngày để có thể làm cha của 1.171 đứa trẻ trong 32 năm. Ảnh: Yabiladi.

quy ong co hang tram vo,  con anh 3

Ziona Chana (Ấn Độ): Đại gia đình của người đàn ông sinh năm 1944 chung sống trong một ngôi nhà rộng lớn ở làng Baktwang, bang Mizoram, Ấn Độ. Ông Ziona có 39 bà vợ, 94 người con, 14 dâu, rể và 33 cháu. Tổng thành viên trong gia đình lên tới 181 người. Cả nhà cư trú tại căn nhà 4 tầng màu tím nhạt với 100 phòng nằm trên đỉnh đồi. Ảnh: Daily Mail.

quy ong co hang tram vo,  con anh 4

Các bà vợ luân phiên ngủ chung phòng với ông Ziona. Trong khi đó, người vợ khác ngủ ở phòng tập thể. Người đàn ông này cũng là thủ lĩnh của giáo phái Chana gồm gần 4.000 người, cho phép chế độ đa thê, đàn ông có thể có nhiều vợ. Cha ông Ziona là người sáng lập ra giáo phái từ năm 1942. Ảnh: Daily Mail.

quy ong co hang tram vo,  con anh 5

Tambon Praser (Thái Lan): Theo The Express Tribune người đàn ông sinh năm 1959 - Tambon Praser - chính trị gia đứng đầu quận Phromnee, thuộc tỉnh Nakorn Nayok, Thái Lan. Ông bất chấp luật lệ của quốc gia này để cưới 120 người vợ và có 28 người con. Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông Prasert bắt đầu vào năm 17 tuổi, kém ông 1-2 tuổi. Họ có với nhau 3 đứa con. Ảnh: Yupeko.

quy ong co hang tram vo,  con anh 6

Theo lời kể của người đàn ông này, 120 bà vợ đều dưới 20 tuổi. “Tôi không thích những người phụ nữ lớn tuổi, họ tranh cãi và nói quá nhiều” - ông Prasert khai với chính quyền về lý do cưới vợ trẻ của mình. Công việc doanh nhân với kinh tế ổn định giúp Prasert có thể chăm lo cho toàn bộ vợ, con của mình. Những người vợ đều được cưới hỏi đàng hoàng. Trong ảnh là ông Tambon Prasert chụp cùng người vợ mới nhất - Nam Fon, 27 tuổi. Ảnh: Buriram Times.

quy ong co hang tram vo,  con anh 7

Brady Williams (Mỹ): Năm 2013, người đàn ông này được mệnh danh là “quý ông có nhiều vợ nhất nước Mỹ”. Brady Williams (sinh năm 1970) đến từ thành phố Salt Lake, bang Utah kết hôn với 5 người vợ và có tất cả 25 đứa con. Chia sẻ với The Atlantic, Brady cho hay cả 5 người vợ đều tự nguyện lấy anh và không phàn nàn gì về tình trạng đa thê của chồng. Ảnh: The Atlantic.

quy ong co hang tram vo,  con anh 8

Đại gia đình chung sống hòa thuận với nhau trong căn nhà 2 tầng được chia thành 5 gian. Trong mỗi gian đều có đầy đủ phòng ngủ dành cho vợ chồng, con cái và một phòng bếp. Năm 2013, đại gia đình tham gia chương trình truyền hình thực tế My Five Wives của Mỹ, ghi lại cuộc sống thường ngày của mình.

Vị vua đạt kỷ lục thế giới với 888 người con

Cai trị dưới chế độ đa thê, quốc vương Moulay Ismail của Maroco được Guinness Book of World Records ghi nhận là người đàn ông có nhiều con nhất thế giới. Ông có 888 người con.

Thiên Nhan

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục