Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những ngọn suối nổi tiếng của du lịch Việt

Suối cá thần, suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Tiên… đều có những nét đẹp khác nhau, những đặc trưng khác nhau song đều là những suối nước bạn nên đến một lần trong đời.

Suối Đá Bàn, Phú Quốc: Để đến suối Đá Bàn, từ trung tâm thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc, bạn đi theo đường Nguyễn Trung Trực ngược về hướng Bãi Thơm, theo hướng chỉ dẫn rẽ phải vào xã Dương Tơ. Từ đó hỏi đường đến khu du lịch Suối Đá Bàn. Ảnh:bestprice

Suối Đá Bàn có một chút ầm ầm, hùng vĩ của những con thác ở Tây Nguyên, chút lãng mạn của các con suối trong veo, cuộn trào, tung bọt trắng xoá ở Tây Bắc. Ở giữa và hai bên bờ suối có rất nhiều tảng đá to và phẳng, có lẽ vì vậy mà có tên gọi là Đá Bàn. Ảnh: mumu

Khu du lịch suối Tranh thuộc ấp Suối Mây, xã Dương Tơ, Phú Quốc. Từ thị trấn Dương Đông theo tuyến đường Dương Đông - Hàm Ninh khoảng 10 km là đến. Ảnh: pntraver

Bạn có thể đắm mình trong làn nước trong vắt, lắng nghe tiếng nước chảy hay ngả mình trên những tảng đá bằng phẳng, hít thở không khí mát dịu, nghe tiếng chim ríu rít trên cao. Bên cạnh đó, bạn có thể lên kế hoạch khám phá hang dơi nằm cao 200 m, sâu đến 50 m với nhiều thạch nhũ đẹp, lạ mắt.

Khu du lịch Suối Mỡ thuộc địa phận xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, cách thành phố Bắc Giang khoảng 32 km về phía đông hoặc từ Hà Nội, bạn đi thẳng hơn 80 km theo quốc lộ 31 và tỉnh lộ 293 là đến.

Ngoài tham quan đền thờ, đừng quên khám phá dòng suối chảy len lỏi theo khe núi rồi đổ xuống những phiến đá lớn xếp chồng lên nhau, tạo nên nhiều thác nước lớn, nhỏ. Bạn cũng có thể chọn cho mình những chiếc ghế, giường bằng đá để nghỉ ngơi và lắng nghe bản giao hưởng réo rắt bên dòng suối. Ảnh: Hùng.

Từ thành phố Huế chạy về phía nam 60 km, hay Đà Nẵng chạy ra 40 km, rồi thêm 3 km chạy lên phía tây, ngang địa phận Thừa Lưu, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế, men theo con đường nhỏ, du khách sẽ đến suối Voi, một con suối với nhiều ngọn thác lớn. Ảnh:dulichdanang.

Suối Voi là một dòng suối trong xanh chảy qua những khối đá lớn, nhỏ, màu đen mốc, tròn trịa như bầy voi đang lội nước. Đặc biệt, có một tảng đá giống hình con voi, “phủ phục” trên bờ với cái vòi đưa ra giữa suối. Ngoài tham quan, nghỉ ngơi và ngâm mình ở con suối dưới chân ngọn thác, nếu thích, bạn có thể men theo đường mòn, đi về phía thượng nguồn khám phá dòng chảy trắng xóa. Ảnh: blogspot.
Suối Cá thần Cẩm Lương còn gọi là Mó Ngọc nằm bên chân núi Trường Sinh, thuộc bản Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện miền núi Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: disanxanh.
Đàn cá ở suối cá thần này có hàng nghìn con. Mỗi con nặng từ 2-8 kg, riêng cá chúa nặng tới 30 kg. Tuy mật độ cá dày đặc, nước suối không bao giờ tanh. Người ta tin cá ở đây linh thiêng nên mọi người chỉ đến chiêm ngưỡng và cầu may. Ảnh: disanxanh.
Suối Tiên là một khe nước nhỏ ngay cạnh Hòn Rơm, thuộc phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết. Khác với các suối nước khác, suối Tiên có dòng nước đỏ cam do nhuộm màu của cát. Ảnh: Tuấn Đào.

Khu vực đẹp nhất của suối cách điểm khởi đầu (ngã rẽ từ đường Huỳnh Thúc Kháng) khoảng 300m với những bãi cát rực màu đỏ cam, dòng nước trong veo bãi biển xa xa. Để có thể ngắm nhìn được toàn cảnh con suối, bạn nên cố gắng trèo lên đỉnh của một trong những đồi cát tại đây. Ảnh: Tuấn Đào.

Suối Mơ với dòng nước xanh trong kết hợp với những phiến đá nằm xen kẽ tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Đến đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng dòng suối tuyệt đẹp mà còn được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc của đá và nước. Ảnh: danangtoursim

9 hồ nước nổi tiếng nhất Việt Nam

Với vẻ đẹp thơ mộng, say lòng người cùng quang cảnh hùng vĩ, hồ Thác Bà, hồ Ba Bể, hồ Đại Lãi, hồ Trị An… luôn là điểm dừng chân lý thú của du khách.

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm