Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những ngọn núi ‘ăn ảnh’ nhất thế giới

Tờ Telegraph của Anh bình chọn những ngọn núi “ăn ảnh” nhất thế giới nhân ngày World Mountain Day.

ngon nui an anh nhat the gioi anh 1
Matterhorn, Thuỵ Sỹ/ Italy: Ngọn núi cao 4.478 m lần đầu tiên được nhóm các nhà leo núi gồm Edward Whymper, Lord Francis Douglas, Charles Hudson, Douglas Hadow, Michel Croz cùng hai người hướng dẫn viên chinh phục. Tuy nhiên, trong lúc xuống núi, một tai nạn xảy ra khiến 4 người thiệt mạng.

 

ngon nui an anh nhat the gioi anh 2
Alpamayo, Peru: Ngọn núi cao 5.947 m được tạp chí Đức Alpinismus mệnh danh là “ngọn núi đẹp nhất thế giới” năm 1966 sau cuộc khảo sát dành cho các nhà leo núi và nhiếp ảnh gia.

 

ngon nui an anh nhat the gioi anh 3
Đỉnh Damavand, Iran: Là ngọn núi lửa cao thứ hai ở châu Á với độ cao 5.610 m, Damavand thuộc nhóm 7 ngọn núi lửa thử thách đối với các nhà leo núi, gồm Kilimanjaro, Pico de Orizaba, Sidley, Giluwe, Elbrus và Ojos del Salado.

 

ngon nui an anh nhat the gioi anh 4
Stetind, Nauy: Đỉnh núi ngoạn mục cao 1.392 m này được mệnh danh là “quốc sơn”của Nauy trong một cuộc trưng cầu vào năm 2002.

 

ngon nui an anh nhat the gioi anh 5
Cerro Torre, Argentina/Chile: Ngọn núi lởm chởm cao 3.128 m được tìm thấy ở Southern Patagonian Ice Field.

 

ngon nui an anh nhat the gioi anh 6
Licancabur, Chile/Bolivia: Ngọn núi lửa cao 5.920 m lần đầu tiên được chinh phục năm 1884, được coi là ngọn núi lửa đặc trưng nhất.

 

ngon nui an anh nhat the gioi anh 7
Tre Cime di Lavaredo, Italy: Dãy núi này gồm 3 ngọn riêng biệt là Grande, Ovesst và Piccola. Ngọn cao nhất là Cima Grande cao 2.999 m.

 

ngon nui an anh nhat the gioi anh 8
Kirkjufell, Iceland: Đây là ngọn núi nhỏ với chiều cao khiêm tốn 463 m ở vùng biển phía bắc bán đảo Snæfellsnes.

 

ngon nui an anh nhat the gioi anh 9
Laila Peak, Pakistan: Ngọn núi hình ngọn mác sắc nhọn cao 6.096 m, nằm ở Gilgit-Baltistan gồm tổng cộng hơn 50 đỉnh cao hơn 7.000 m.

 

ngon nui an anh nhat the gioi anh 10
Kailash, Trung Quốc: Ngọn núi cao 6.638 m ở Tây Tạng là một điểm hành hương quan trọng, nhưng chính quyền Trung Quốc đã cấm leo núi này. Nhà leo núi nổi tiếng Reinhold Messner nói: “Nếu chúng ta chinh phục ngọn núi này, chúng ta đã chinh phục điều gì đó trong tâm hồn con người. Kailash không phải quá cao và quá khó”.

Thúy Nguyễn

Ảnh: Telegraph

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch