Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những ngôi trường Hoàng thân Philip từng theo học

Hoàng thân Philip từng học tại trường MacJannet American School rồi chuyển đến Cheam School. Sau khi tốt nghiệp trường Gordonstoun, ông gia nhập trường Hải quân Hoàng gia.

truong hoc cua Hoang than Philip anh 1

Hoàng thân Philip sinh ngày 10/6/1921 tại Hy Lạp. Sau một cuộc đảo chính, Vua Costantine I bị lật đổ, ông đã phải cùng gia đình sống lưu vong khi mới 1 tuổi. Cuối cùng, gia đình ông chuyến đến Paris (Pháp) sinh sống. Năm 1927, khi 6 tuổi, Philip ghi danh vào trường MacJannet American School (Pháp), theo Biography. Trong hình là Philip (thứ 2 từ trái qua) cùng các bạn trong trường học bắn cung. Ảnh: Getty Images.

truong hoc cua Hoang than Philip anh 2

Trường MacJannet American School thành lập năm 1924 bởi Donald MacJannet. Mục tiêu của Donald MacJannet mở một ngôi trường dành cho trẻ em Mỹ sống tại Pháp. Nhưng sau đó, trường của ông đón nhận học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Hoàng thân Philip (đến từ Hy Lạp). Con em của các đại sứ, thậm chí con cháu hoàng gia cũng từng theo học tại đây. Ảnh: MacJannet Foundation.

truong hoc cua Hoang than Philip anh 3

Năm 8 tuổi, Philip được gia đình gửi đến Anh sinh sống. Tại đây, ông theo học tại Cheam School trong 3 năm, từ năm 1939-1933. Cheam School là trường dự bị dành cho học sinh từ 3-13 tuổi, được thành lập năm 1645 bởi George Aldrich. Ảnh: The Times.

truong hoc cua Hoang than Philip anh 4

Sau khi rời Cheam School, Philip tiếp tục chuyển đến một trường học ở Đức. Một thời gian sau, ông ghi danh vào trường Gordonstoun ở Scotland. Ông là một trong những thế hệ học sinh đầu tiên của trường. Trong 5 năm học ở Gordonstoun , Philip được đánh giá là một học sinh nổi bật, có năng khiếu về ngôn ngữ và thể thao. Ảnh: The Express & Star.

truong hoc cua Hoang than Philip anh 5

Tiến sĩ Hahn, hiệu trưởng trường Gordonstoun lúc bấy giờ, mô tả Philip là một học sinh thông minh và can đảm. Ông từng giữ chức đội trưởng đội khúc côn cầu và cricket của trường, theo The Express & Star. "Philip là một chàng trai có lòng dũng cảm và sức chịu đựng phi thường. Khi làm nhiệm vụ, cậu không biết chán nản là gì", tiến sĩ nói. Ảnh: The Express & Star.

truong hoc cua Hoang than Philip anh 6

Sau khi tốt nghiệp vào năm 1939, Philip gia nhập Hải quân Hoàng gia và ghi danh vào trường Hải quân Hoàng gia ở Dartmouth (Anh). Tại đây, ông gặp gỡ Nữ hoàng Elizabeth II, cả hai kết hôn vào năm 1947. Trước khi Nữ hoàng lên ngôi, ông vẫn phục vụ trong lực lượng vũ trang của Anh. Năm 1953, khi Nữ hoàng lên ngôi, Philop đã từ bỏ công việc của mình để sát cánh cùng vợ. Ảnh: The Telegraph.

Nguyên tắc dạy con của gia đình Hoàng gia Anh

Hoàng tử William và Công nương Kate có những nguyên tắc dạy con độc đáo. Các hoàng tử, công chúa được học cách yêu thương, chia sẻ và tôn trọng người khác.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục